Toàn Quốc - 5 cách giúp trẻ hiểu giá trị của đồng tiền | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc 5 cách giúp trẻ hiểu giá trị của đồng tiền

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi namthanh08, 6/7/15.

 1. 108
  0
  16
  namthanh08
  Offline

  namthanh08 Member

  Tham gia ngày:
  4/7/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dạy con trở thành một người tiêu tiền có tinh thần cũng quan yếu giống như việc dạy trẻ trở nên người có đạo đức. Dưới đây là những việc bạn có thể làm để giúp con hiểu được giá trị của đồng bạc. Đây là nền móng để con bạn có được sự ổn định tài chính trong ngày mai.

  Khuyến khích trẻ tận dụng đồ cũ

  Một sai lầm bố mẹ thường mắc là tiêu tiền một cách lãng phí cho trẻ. Chỉ cần nghĩ suy một tẹo về vấn đề này bạn sẽ nhận ra đã mua đồ cho trẻ thường để thỏa mãn bản thân hơn là đáp ứng nhu cầu của chúng. Mua những bộ xống áo mới hoặc đồ chơi mới cho trẻ là tốt nhưng khi con lớn lên, bạn cần cẩn trọng trong thói quen tiêu pha vì trẻ sẽ học cách tiêu tiền từ bạn.

  Để bắt đầu, hãy dạy cho trẻ nguyên tắc dùng lại đồ cũ ngay từ khi còn nhỏ. Cho bé đến thư viện mượn và trả sách. Trẻ cũng sẽ học được ý thức trách nhiệm qua việc này.

  [​IMG]


  Ảnh minh họa: Businessnews.

  chia sẻ với anh chị em

  Trẻ học từ tỉ dụ, bởi vậy nếu bạn biết chia sẻ với chồng (vợ), trẻ cũng sẽ có ý thức san sớt với anh chị em. Nếu con bạn ở độ tuổi gần nhau thì tốt nhất là mua những món đồ chơi để trẻ có thể chơi cùng nhau.

  Đây là bước trước tiên hướng tới việc dạy trẻ tần tiện ăn tiêu cho những thứ không quá cần thiết.

  Cho trẻ tiền tiêu vặt

  Lời khuyên này đi kèm với một điều kiện. Hãy giúp con bạn chịu trách nhiệm về tiền. Nếu trẻ không có nhịp tiêu tiền, chúng sẽ không thể học hỏi.

  Khi con bạn lên 10, hãy bắt đầu cho trẻ tiền tiêu vặt. Quyết định số tiền bằng cách đàm luận xem trẻ sẽ tiêu tiền vào việc gì. Lý tưởng là hãy cùng cho trẻ tính sổ một số khoản chi phí chung như tiền điện, tiền nước để bé có ý thức tần tiện. Trẻ thường có lề thói hoang phí điện bằng cách bật các bóng đèn không cấp thiết nhưng nếu biết điều đó ảnh hưởng tới túi tiền của mình, trẻ sẽ không bật điện bừa.

  Sự dị biệt giữa xa hoa và cần thiết

  Dạy cho trẻ biết sự khác biệt giữa hai khái niệm này là điều cần thiết. Mặc dù bạn có thể phải tăng tiền tiêu vặt cho trẻ theo thời kì nhưng đảm bảo là không đi chệch hướng. Hãy đánh giá về nhu cầu tài chính của trẻ

  Nhớ rằng sự tiếp xúc sớm với tiền có thể gây hại cho trẻ nếu bé không được giám sát đúng đắn. Nếu con bạn đòi tăng tiền tiêu vặt hoặc tiền để mua những thứ không cấp thiết, hãy chuyện trò rõ ràng và kiên quyết với trẻ.

  Việc đưa ra những lời khuyên không phải lúc nào cũng giúp ích, nên thay vào đó, hãy có cuộc nói chuyện nghiêm chỉnh với trẻ. Nêu lý do mua một chiếc máy tính bảng không cần thiết bằng việc mua một chiếc máy giặt cho gia đình và vì thế bạn sẽ không đáp ứng đề nghị của trẻ.

  Ghi nhật kí tiêu xài

  Cùng với sự gia tăng khoản tiền tiêu vặt, trẻ có thể ăn tiêu quá tay, bởi thế hãy đề nghị bé có một cuốn sổ biên chép tiêu pha. Theo dõi việc ăn tiêu của bản thân sẽ giúp trẻ kiểm soát được tiền tài mình và hà tằn hà tiện một cách khôn khoan. Nếu con bạn đã biết chiếu lệ tính và tự hoàn tất bài tập toán của mình, việc chuẩn bị một bảng tính hạnh tổn phí sẽ không phải là khó với trẻ. Điều này cũng giúp rèn luyện kỹ năng toán học của trẻ.

  Hải Ngân (Theo Timesofindia)

Chia sẻ trang này