Toàn Quốc - 9,4 triệu học sinh Trung Quốc thi đại học | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc 9,4 triệu học sinh Trung Quốc thi đại học

Thảo luận trong '2 - GIẢI TRÍ - CHIA SẺ - TÂM SỰ - HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi huymai, 7/6/15.

 1. 108
  0
  16
  huymai
  Offline

  huymai Member

  Tham gia ngày:
  18/1/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tin Tuc 24h Tổng cộng 9,42 triệu học sinh Trung Quốc hôm nay bắt đầu kỳ thi đại học năm 2015 năm nay, tăng một chút so với năm ngoái.


  [​IMG]
  Các thí sinh ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi đại học diễn ra hôm nay. Ảnh: CFP

  Số người dự thi “gaokao” năm nay tăng một chút so với 9,39 triệu thí sinh của năm ngoái, theo thống kê của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Thủ đô Bắc Kinh sẽ có 68.000 thí sinh, ít hơn 2.000 so với năm ngoái.

  Chính phủ Trung Quốc đang huy động các nhân viên khắp đất nước giám sát kỳ thi kéo dài hai ngày, bắt đầu từ hôm nay.Tin The Gioi

  Cảnh sát được triển khai ngoài đường và các điểm dự thi để đảm bảo an ninh cho học sinh. Những người lái xe cũng được yêu cầu không bấm còi khi đi qua các trường học, và nên nhường đường cho các xe chở giám thị hay bài thi.

  Các lực lượng hành pháp cũng đang tăng cường chiến dịch chống gian lận thi cử. Cơ quan công an Trung Quốc mở chiến dịch đặc biệt triệt phá hoạt động mua bán thiết bị không dây dùng để gian lận, cũng như việc bán thứ được cho là đáp án đề thi, hay tình trạng thi hộ.

  Đến nay, 23 nghi phạm có ý đồ gian lận đã bị bắt. Bộ Giáo dục Trung Quốc kêu gọi tất cả thí sinh làm bài kiểm tra với lòng trung thực.Tin Tuyen Sinh

Chia sẻ trang này