Toàn Quốc - Apple sẽ cập nhật iOS 9 cho iPhone 4S và iPad Mini | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Apple sẽ cập nhật iOS 9 cho iPhone 4S và iPad Mini

Thảo luận trong '4 - ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH BẢNG' bắt đầu bởi hajnguyen666, 26/5/15.

 1. 857
  0
  16
  hajnguyen666
  Offline

  hajnguyen666 Member

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo 9to5Mac, iOS 9 được tối ưu hóa đối với các thiết bị cũ, bao gồm cả iPhone 4S và iPad mini, trong khi đó sẽ có một bản đầy đủ dành cho các thiết bị mới như iPhone 6 và 6 Plus.

  >> Có thể bạn quan tâm tới sản phẩm : iPad Mini 1 cũ | iPhone 4s cũ
  [​IMG]

  Động thái này gây nhiều bất ngờ cho các iFan vì Apple có "truyền thống" ít hỗ trợ các thiết bị đời cũ.

  Có một thực tế không mấy dễ chịu đối với người dùng iPhone và iPad trong những năm qua: các phiên bản iOS mới càng ngày càng "nặng", khiến cho các thiết bị đời thấp trở nên vô cùng ì ạch khi được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Theo trang công nghệ 9to5Mac, điều này sẽ sớm thay đổi: Apple đang cố gắng tối ưu để giúp iOS 9 chạy tốt trên cả các thế hệ iPhone và iPad cũ.

  Cụ thể hơn, theo nguồn tin nội bộ của trang tin về Apple nói trên, ngay cả các thiết bị sử dụng chip Apple A5 như iPhone 4S và iPad Mini cũng có thể cập nhật lên iOS 9. Để tránh tình trạng ì ạch mà iPhone 4 đã từng gặp phải với iOS 7, Apple đã quyết định tái cấu trúc quá trình phát triển phần mềm để hỗ trợ phần cứng cũ tốt hơn: các kỹ sư phần mềm của Quả Táo sẽ xây dựng một phiên bản "core" ("cốt lõi") cho iOS 9 rồi mới thực hiện thêm thắt các tính năng mới. Điều này trái ngược hẳn so với chiến lược cũ của Apple: xây dựng một phiên bản cao cấp dành cho các thiết bị mới (ví dụ như iPhone 6 và 6 Plus) rồi mới tìm cách loại bỏ một số tính năng để tương thích với các thiết bị đời cũ.

  Nếu như thông tin của 9to5Mac là chính xác, rất có thể iPhone 4S, iPad Mini, iPad 2 và iPad Touch 5 vẫn sẽ được cập nhật lên iOS 9, thay vì trở thành các sản phẩm bị "khai tử" như dự kiến trước đây. Nếu lịch trình của Apple không thay đổi so với mọi năm, iOS 9 sẽ được ra mắt trong khuôn khổ sự kiện WWDC vào tháng 6 tới và sẽ được phát hành chính thức cùng những chiếc iPhone mới vào tháng 9.

Chia sẻ trang này