Hà Nội - Bangladesh là nơi đàn ông xách túi đi chợ | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hà Nội Bangladesh là nơi đàn ông xách túi đi chợ

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi Mien man, 7/8/14.

 1. 30
  0
  6
  Mien man
  Offline

  Mien man Member

  Tham gia ngày:
  11/6/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  “Sống ở Bangladesh hơn 4 năm, tôi chẳng thể quen được với tư tưởng "an phận"….Tôi đã quen với những người dân lam lũ quê tôi, chân lội bùn lầy nhưng vẫn nuôi mơ ước về những chân trời rộng lớn. Và nhiều người đã đến được những chân trời ấy…” du lich va visa Bangladesh
  Bangladesh - với những người lao động chân tay bậc thấp, với nhiều người phụ nữ bị chồng tạt axit vì ghen tuông, với tỉ lệ chỉ 50% đàn ông và 31% phụ nữ biết chữ (thống kê năm 2004 và tỉ lệ này đến nay vẫn chưa được cải thiện đáng kể). Việt Nam ít nhất đã vượt được qua giai đoạn này.
  Vẻ đẹp của truyền thống, của ẩm thực ngàn xưa, của lễ nhịn ăn Ramadan nổi tiếng hay tấm lòng hồn hậu của những người nghèo… vẫn không xóa nổi cơn nhức nhối trước tình trạng thiếu nước sạch, ô nhiễm môi trường sống, điều kiện y tế kém cỏi và trình độ dân trí thấp hơn nhiều so với thế giới xung quanh.
  Thấy xe đi gần đến một khu chợ, tôi đè nghị Lutfur ghé vào để tôi mua một ít trái cây. Thật lạ, đối lập với Việt Nam, toàn bộ những người bán hàng ở chợ đều là... đàn ông. Họ cũng nói thách, cũng mặc cả tài tình như phụ nữ Việt, hoặc thậm chí còn hơn cả phụ nữ Việt.
  Là một đất nước Hồi giáo, phụ nữ Bangla phải tránh sự giao tiếp với những người đàn ông khác, vì thế công việc bán hàng là của đàn ông và rất nhiều đàn ông xách túi đi chợ.

Chia sẻ trang này