Hà Nội - Bệnh trĩ nội có những dấu hiệu cụ thể nào | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hà Nội Bệnh trĩ nội có những dấu hiệu cụ thể nào

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi ladydream, 15/9/15.

 1. 66
  0
  6
  ladydream
  Offline

  ladydream Member

  Tham gia ngày:
  22/8/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Trĩ nội là khi bên trong hậu môn của người nhiễm bệnh phát hiện các búi trĩ gây đau, rát và làm chảy máu khi người có bệnh đại tiện. các búi trĩ thậm chí cố gắng trồi ra ngoài hậu môn và tự co trở lại bên trong. Khi trĩ nội trở nặng thì một vài búi trĩ thậm chí không thể thụt vào lại được. Nhận biết được trĩ nội là gì sẽ rất hữu hiệu cho người nhiễm bệnh trong việc tìm tới các cách thức trị bệnh kịp lúc .

  Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

  - Biểu hiện chính là đi đại tiện ra máu hoặc kèm theo triệu chứng sa búi trĩ.

  - Ở thời điểm đầu, búi trĩ mềm, khá nhỏ nhiễm màu màu tía hoặc màu đỏ tươi, khi đi đại tiện búi trĩ chưa sa ra ngoài hậu môn. Đi đại tiện ra máu hoặc chảy máu sau đó, máu chảy thành từng giọt hoặc thành tia, màu đỏ tươi, không lẫn với phân và xảy ra liên tục.

  - Ở giai đoạn 2, búi trĩ tương đối to, lồi lên làm búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi rặn mạnh nhưng sau khi đại tiện cố gắng tự động thu vào trong hậu môn. Tình trạng chảy máu giảm hơn so với giai đoạn đầu.

  - Ở thời gian 3, búi trĩ rất to, mang màu xám, cứng, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, thậm chí khi chạy, hắt hơi, ho hoặc đứng lâu cũng làm búi trĩ sa ra ngoài, không thể tự động co vào trong hậu môn, phải áp dụng tay đẩy thì búi trĩ mới vào trong hậu môn được hoặc khi cơ thể ở tư thế nằm thẳng, máu chảy ít khi đại tiện hoặc không chảy máu.

  - Thông thường trĩ nội không nhiễm cảm giác đau, thời gian 1 và 2 hậu môn ngứa, sưng. Nếu búi trĩ sa ra ngoài và mắc kẹt không thu vào trong hậu môn được cố gắng gây nên viêm loét, hoại tử thậm chí là mưng mủ và phát triển thành lỗ rò hậu môn.

  - Thường trĩ nội không nhiễm dấu hiệu toàn thân. Bệnh ở thời gian cuối cố gắng sinh ra chứng thiếu máu, đại tiện và đi giải tiện đều rất khó khăn.

  Một vài mức độ trĩ nội

  Đối với trĩ nội, tùy thao mức độ sa của búi trĩ mà ta có thể phân chia làm 4 mức độ :

  - Trĩ nội 1: Búi trĩ chỉ phình lên, không sa ra ngoài. có thể chảy máu khi đi tiêu.

  - Trĩ nội 2: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và ngay sau đây đó tự tụt vào.

  - Trĩ nội 3: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và khó tụt vào. Thường phải sử dụng tay đẩy vào.

  - Trĩ nội 4: Búi trĩ sa ra ngoài thường trực và khi lấy tay đẩy vào búi trĩ lại tụt ra.

  Khi tình trạng bệnh ở mức độ 3 đặc biệt là 4, kèm theo biểu hiện cấp tính thì buộc phải phẫu thuật. dưới đây thời điểm phẫu thuật cần áp dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng ngăn chặn bệnh trĩ tái diễn trở lại

Chia sẻ trang này