Toàn Quốc - Bình nóng lạnh hay gặp phải sự cố gì? | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Bình nóng lạnh hay gặp phải sự cố gì?

Thảo luận trong '3 - THIẾT BỊ ĐIỆN MÁY - ĐỒ GIA DỤNG' bắt đầu bởi thuyettam1990, 31/8/15.

 1. 280
  0
  16
  thuyettam1990
  Offline

  thuyettam1990 Member

  Tham gia ngày:
  17/5/15
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ


  Bình nóng lạnh hay gặp phải sự cố gì?
  Bình nóng lạnh hiện đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong mỗi hộ gia đình. Ngoài việc chọn mua những sản phẩm đạt chuẩn an toàn, người tiêu dùng cũng cần phải hiểu biết thêm về các nguyên lý và sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối. Dưới đây là 1 số sự cố hay gặp của bình nóng lạnh để các gia đình tham khảo và cần lưu ý khi sử dụng.

  1. Bình nóng lạnh không nóng.

  Nguyên nhân binh nong lanh ko nóng là do thanh đốt nóng bị hỏng ( hay thanh biến trở . Các bạn nên thay thanh đốt nóng mới.

  Bình nóng lạnh bị chạm điện:

  Nguyên nhân chính của hiện tượng này là bình nóng lạnh không được lắp đúng cách nếu máy nhà bạn là máy mới.

  Trong trường hợp bình nóng lạnh nhà bạn đã sử dụng lâu ngày và mới có hiện tượng chạm điện thì có một vài nguyên nhân sau:

  - Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước

  - Rò rỉ nguồn điện do va đập, chuột cắn dây dẫn

  - Do máy bị rỉ nước

  - Hỏng board mạch do sử dụng máy quá lâu hoặc lỗi của nhà sản xuất

  2. Thanh nhiệt bị đóng cặn binh nuoc nong
  Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

  [​IMG]
  3. Quá tải do để bình 24/24.

  Trong bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải.

  4. Hỏng gioăng.

  - Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

  - Một số loại bình nóng lạnh hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.
  Lưu ý:


  - Trong các thiết kế kiến trúc xây dựng hiện đại, tất cả mạng điện gia đình đều phải được nối tiếp đất để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện và cho người sử dụng. Hệ thống sử dụng dây diện một pha ba dây – nóng, lạnh, mát , đòi hỏi các ổ cắm đều phải là ổ ba chân, và khi cắm vào ổ điện, các thiết bị có phích cắm ba chân đã tự động được nối tiếp đất. Khi được nối tiếp địa, các điểm chạm mát, rò điện ra vỏ thiết bị dù vẫn tồn tại nhưng không gây giật khi người sử dụng chạm vào.

  - Trong trường hợp hệ thống điện gia đình không có sẵn cổng nối đất, vẫn có thể nối tiếp dây mát riêng cho bình nước nóng, bằng cách nối đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát) ở mặt sau thiết bị tới một vật dẫn điện có tiếp đất.

  - Sử dụng các bình nóng lạnh đời cũ nên lắp thêm cầu dao tự động RCCB.

  - Thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để giữ tuổi thọ cho các bộ phận của bình, và phát hiện sớm các bộ phận hỏng hóc, cần thay thế.

  - Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng bình nóng lạnh.

Chia sẻ trang này