Hà Nội - Các bước cần lưu ý khi làm visa đi nước ngoài | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hà Nội Các bước cần lưu ý khi làm visa đi nước ngoài

Thảo luận trong '11 - CUNG CẤP DỊCH VỤ CÁC LOẠI' bắt đầu bởi chuchp, 14/9/15.

 1. 36
  0
  6
  chuchp
  Offline

  chuchp Member

  Tham gia ngày:
  30/12/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Để có thể nhập cảnh tới một đất nước nào đó, thì điều đầu tiên bạn phải làm đó chính là xin visa. Có những nước bạn sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh nếu nước đó có ký hiệp ước miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Khi bạn xin visa thì nên lưu ý một số điều sau đây để có được bộ hồ sơ đẹp:

  1.Visa Anh
  - Nếu bạn ở Hồ Chí Minh và từng có một trong các visa sau đây trong hộ chiếu : Nhật, Australia, Canada, Mỹ và visa châu Âu thì bạn sẽ được mời phỏng vấn tại TLS danh dự của Vương Quốc Anh tại tp HCM. Ngc lại, bạn sẽ phải ra Hà Nội và phỏng vấn trực tiếp tại ĐSQ.
  - Bộ hồ sơ tương tự như bộ hồ sơ xin visa châu Âu.xem: visa đài loan
  - Kết quả trả lời visa thường là 1 tuần sau khi phỏng vấn.

  2. Visa châu Âu
  Visa châu Âu hay còn được gọi là visa Schengen. Một khi có được tấm visa này (bất kỳ quốc gia nào nằm trong hiệp ước này cấp visa), bạn có thể đi vòng quanh 25 quốc gia trong khối ở châu Âu. Hồ sơ chuẩn bị để xin visa bao gồm:
  - Mẫu đơn xin visa (lấy trực tiếp từ ĐSQ hay TLS, hoặc lấy từ trang web của ĐSQ hay TLS).
  - 02 tấm hình 4 x 6 mới chụp (phông trắng).
  - Giấy chứng minh thư.
  - Giấy xin nghỉ phép.
  - Đặt trước vé máy bay đi và về.
  - Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang).
  - Đặt trước khách sạn trong thời gian bạn ở bên đó.
  - Lịch trình đi cụ thể, ở đâu và làm gì.
  - Bảo hiểm du lịch cho chuyến đi.
  - Hợp đồng lao động và giấy xác nhận mức lương hiện tại.
  - Sao kê số tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng (tối thiểu 5.000 USD và sổ tiết kiệm phải được gửi trước 6 tháng kể từ ngày xin visa).
  - Để bộ hồ sơ đẹp hơn, bạn có thể bổ sung thêm một số giấy tờ khác liên quan đến đến tài sản của bạn như: chứng khoán, giấy sở hữu xe hơi, nhà cửa…

  Lưu ý:
  - Toàn bộ hồ sơ phải dịch sang tiếng Anh.
  - Hồ sơ nộp trước cho ĐSQ hay TLS trước một ngày sau khi hẹn được lịch phỏng vấn.
  - Kết quả trả lời visa thường là một tuần sau khi phỏng vấn.
  - Trong trường hợp bị từ chối visa, cầm lá thư từ chối đến chỗ bảo hiểm du lịch (BHDL) mà bạn đã mua, họ sẽ hoàn trả lại tiền cho mình.
  - Một số nước không nhận visa du lịch.

  3. Visa Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Canada và New Zeland
  - Khác với các quốc gia kể trên, các đại sứ quán hay TLS Nhật, Hàn, Australia, Canada và New Zealand chỉ tiến hành cấp visa qua duyệt hồ sơ (giống như xin visa châu Âu) mà không thực hiện việc phỏng vấn.
  - Đối với Australia, Canada và New Zealand, ngoài việc chuẩn bị bộ hồ sơ, bạn phải bổ sung thêm giấy khai sinh vào hồ sơ. Toàn bộ hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng (thời hạn công chứng không quá 3 tháng kể từ ngày xin cấp visa).
  - Kết quả trả lời visa thường là 3 tuần sau khi nộp. Trong trường hợp, bộ hồ sơ của bạn tốt, kết quả visa sẽ nhanh hơn so với lịch hẹn của ĐSQ hay TLS.
  - Riêng visa Nhật Bản và Hàn Quốc, một tuần sau khi nộp sẽ có kết quả.

  4. Visa Mỹ
  - Có lẽ, việc xin visa Mỹ là tương đối nhẹ nhàng hơn so với việc xin visa các quốc gia thuộc dạng đã phát triển. Bạn chỉ cần khai theo mẫu trên trang web điện tử ở đại sứ quán (ĐSQ) hay tổng lãnh sự (TLS) và hẹn ngày phỏng vấn.
  - Ngày phỏng vấn, bạn cần mang theo những hồ sơ gốc mà nó có thể chứng minh rằng bạn qua Mỹ với mục đích du lịch mà không có ý định tìm kiếm việc làm hay định cư lâu dài.
  - Bộ hồ sơ mang theo gồm: hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức lương, giấy đăng ký kết hôn, giấp phép thành lập công ty, số tiền gửi tiết kiệm, giấy sở hữu nhà đất… Chỉ khi nào nhân viên ĐSQ hay TLS cần tìm hiểu thêm hồ sơ cá nhân của mình thì bạn mới trình ra cho họ xem xét.
  - Kết quả visa sẽ có ngay sau khi bạn phỏng vấn.

  Liên hệ với Vietnam Tours theo số: 04 6256 8383 – 0902 216 686 để được tư vấn, hỗ trợ xin visa, làm hộ chiếu nhanh, xin công văn nhập cảnh, dịch thuật giá rẻ, dịch thuật tiếng đức,...

Chia sẻ trang này