Toàn Quốc - Các bước cơ bản để có một ngôi nhà đẹp | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Các bước cơ bản để có một ngôi nhà đẹp

Thảo luận trong '19 - NỘI THẤT - NGOẠI THẤT - VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi thaiha561, 8/6/15.

 1. 1,229
  0
  36
  thaiha561
  Offline

  thaiha561 Active Member

  Tham gia ngày:
  1/8/14
  Bài viết:
  1,229
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Các bước cơ bản để có một ngôi nhà đẹp

  Thiết kế nội thất nhằm mục đích phục vụ người sử dụng được tốt hơn, như tạo một không giản sống thoải mái, hài hòa, phù hợp với từng đối tượng... nó yêu cầu người thiết kế cần phải biết và nắm rõ khách hàng cần gì, yêu cầu gì như thiết kế nội thất chung cư một căn hộ, một cửa hàng hay thiết kế shop thời trang, quần áo...và phải am hiểu những quy luật của thiên nhiên, phong thủy, đặc tính của từng ngôi nhà.
  [​IMG]
  Với căn nhà nhiều phòng, khi bắt đầu bài trí nội thất, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là không gian đó sẽ được dùng vào mục đích gì. Chẳng hạn như phòng khách thì tần suất sử dụng sẽ không nhiều như phòng sinh hoạt gia đình. Một ngôi nhà rộng, không thể để phòng khách, phòng sinh hoạt chung, rồi chỗ chơi của bọn trẻ gộp vào một không gian.

  Thứ đến, bạn cần xác định ai là người sẽ sử dụng không gian đó. Nơi đấy có trẻ em, hay có súc vật nuôi hay không? Còn nếu căn phòng chỉ dành cho người lớn thì sẽ phải thiết kế khác hẳn.

  Một ngôi nhà đẹp phải đạt được sự thống nhất giữa các phòng. Điều đó đơn giản như việc bạn không thể mặc một cái áo sơ mi màu vàng với quần màu tím và đi đôi giày xanh lá cây. Chính vì thế mà lý do tại sao bạn cần sơn màu cho các phòng theo cùng một tông. Màu sắc có thể khác nhau, nhưng tông màu chung không được đối chọi và nên cùng chủ đề.

  Một trong những vấn đề lớn cần đối mặt nữa là tỷ lệ của đồ nội thất với tổng thể. Nhiều người nghĩ rằng họ có rất nhiều không gian nên luôn muốn một bộ sofa thật lớn. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Giải pháp cho việc này là cần một bản vẽ về tỷ lệ của căn phòng và đồ đạc. Bạn cần đo chiều dài của các bức tường rồi đặt đồ vật dự kiến vào đó (hoàn toàn trên giấy), kích thước và tỷ lệ % sẽ do bạn tự quy định, có thể là một m dài bằng một bước chân chẳng hạn. Việc này khá đơn giản và bạn sẽ có đồ nội thất phù hợp, không quá lớn hay quá nhỏ. Nó phụ thuộc rất lớn vào mục đích sử dụng, như các thiết kế shop giày dép, kính, đồ lưu niệm phải tạo ra những không gian rộng để trưng bày và làm nổi bật sản phẩm và quan trọng hơn, nó cần một người thiết kế chuyên nghiệp.

  Đôi khi một vài đồ vật bạn đã có sẵn và rất yêu thích sẽ trở thành cảm hứng bài trí cho toàn bộ căn phòng. Đó có thể là cái bàn từ thập kỷ 40 của ông bà bạn, đó cũng có thể là một bức tranh vùng quê mộc mạc mà bạn mang về từ kỳ trăng mật, hoặc là một chiếc lọ gốm được tặng trong một cuộc thi nào đó. Điều quan trọng ở đây là bạn cần tập trung sự chú ý (tạo điểm nhấn) vào một thứ thật sự ấn tượng nhất mà thôi và hãy để nó là đồ vật dẫn dắt những thứ còn lại.

  Nội thất PC chuyên tư vấn thiết kế shop, showroom, thiết kế nội thất chung cư, căn hộ, văn phòng, thiết kế shop giày dép, quần áo, mỹ phẩm các loại tại TP Hồ Chí minh.

  Liên hệ: Tổng đài tư vấn
  ĐT: 08 668 57590

Chia sẻ trang này