Toàn Quốc - Các yếu tố tạo ra hệ thống âm thanh chất lượng | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Các yếu tố tạo ra hệ thống âm thanh chất lượng

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi baosamac, 5/8/14.

 1. 181
  0
  16
  baosamac
  Offline

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  26/5/14
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Âm thanh là 1 thế giới mơ hồ rất khó định lượng cũng như định tính. Phần lớn khi lắng nghe phụ thuộc vào cảm giác, thỉnh thoảng còn dựa vào cảm xúc. Một điều nữa đó làgu thẩm mĩ thưởng thức âm thanh khác nhau vì đấy trong mảng này thường xuyên xuất hiện tranh luận gay gắt giữa những người chơi với nhau khó phân tách thắng thua. Dĩ nhiên để thẩm định 1 cách chuẩn xác các nhà phân tích đã đưa ra những tiêu chí tối thiểu nhất để đánh giá chất lượng bộ âm thanh công ty Việt Mới xin được chia sẻ để khách hàng tham khảo :

  1. Khoảng không âm nhạc (sân khấu âm nhạc)
  Đây là tiêu chí quan trọng nhất đối với hệ thống âm thanh xịn mà người chơi âm thanh chuyên nghiệp tìm kiếm. Khoảng không sân khấu chính là sự tái hiện gần giống với sân khấu biểu diễn. {Cụ thể|Chi tiết đấy là 3 chiều: chiều cao, chiều rộng và chiều sâu sân khấu. Một bộ tốt phải thể hiện được điều đó đương nhiên cũng chỉ là dạng sân khấu bé . Để có được sân khấu nhìn như thật 0 phải đơn giản người dùng phải chi con số rất lớn nên chính vì nguyên do đó mọi người nói chơi âm thanh chẳng khi nào có giới hạn là như vậy. Bạn thử hình dung một bộ nhạc khoảng hai trăm người cùng chơi bản Symphony No1 của Mahler nếu nghe thực sân khấu sẽ lớn đến tầm nào. Một vấn đề nữa đấy là khi bật bộ đàn phải thể hiện được chính xác vị trí của nhạc công, ca sĩ thể hiện trên sân khấu. Ví dụ bộ trống phía sau, bộ kèn hai bên, Violon phía trái, Cello phía phải ,ca sĩ ở giữa vv…Nên với các chuyên gia âm thanh giàu kinh nghiệm chỉ cần nhìn vào sân khấu biểu diễn của hệ thống cũng đánh giá được tương đối đẳng cấp của bộ dàn.
  2. Độ động của âm thanh
  Tiêu chí này xếp hạng sự linh hoạt và độ chuyển biến của âm thanh từ các tiếng bé nhất đồng thời to nhất trong dàn nhạc mà bộ dàn thể hiện. Khi hệ thống âm thanh đạt được điều đó âm thanh sẽ thật, cụ thể, từng động thái mạnh mẽ hoặc nhạ nhàng của người chơi nhạc, hơi thở của ca sĩ, cảm xúc đều có khả năng truyển tải được đến tai người thưởng thức. Như mọi người được biết âm nhạc được cấu thành từ tiết tấu cùng với cường độ, 1 hệ thống có mức động ít hơn âm thanh sẽ đều đều, tiết tấu chậm chậm, các cung bậc cảm xúc không biến đổi như là khi chúng ta nghe một ca sĩ hát chưa tới, chưa đụng tới cảm xúc của người lắng nghe. Độ động tốt giúp bạn phân biệt được nghệ sĩ này với nghệ sĩ kia chơi khác nhau ra sao khi chơi cùng một bản nhạc.

  3. Âm sắc âm thanh
  Mỗi 1 nhạc cụ có 1 âm sắc và tần số không giống nhau ngoài âm chính thì còn có các hài âm xung quanh do kết cấu của từng loại nhạc cụ. Để thể hiện tốt âm sắc bộ sản phẩm cần làm rõ được các hài âm, khi nghe tiếng sáo cần cảm thấy hơi, tiếng violon phải cảm nhận được tiếng cọ xát, piano cần thấy tiếng gõ và độ rung của dây vv….Biện pháp tốt nhất chúng ta nên đi nghe live tiếng nhạc cụ trực tiếp không qua hệ thống âm thanh ở nhà hát lớn để đối chiếu.
  Xem thêm: loa hoi truong koda

Chia sẻ trang này