Toàn Quốc - Cách gắn ổ khóa cửa cổng tốt nhất | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Cách gắn ổ khóa cửa cổng tốt nhất

Thảo luận trong '19 - NỘI THẤT - NGOẠI THẤT - VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi okata, 22/7/14.

 1. 67
  0
  6
  okata
  Offline

  okata Member

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Việc phối hợp giữa bộ cửa cổng với ổ khóa cửa cổng rất là quan trọng. Công việc này cần phải được tính toán trước khi đặt cửa là tốt nhất.

  + Độ hở giữa hai cánh cửa cổng (nếu là cửa 2 cánh) hoặc độ hở giữa cánh cửa với khung bao (nếu cửa một cánh) không được lớn quá >3mm hoặc sát nhau quá <1mm.

  Phải tính được độ xệ cửa trong tương lai: Cửa cổng rất nặng và dễ bị xệ cánh (do bản lề, kết cấu cột cổng không ổn định...)

  [​IMG]
  + Ổ khóa nên được bắt ốc,vít để định vị không nên dùng li-vê để gắn. Vì độ sập cửa rất lớn dễ làm lung lay đầu li-vê bằng nhôm trong quá trình thực tế hoạt động.

  + Bộ cửa cổng phải có nút chặn bản lề để tránh tình trạng kẻ trộm dùng xà ben hoặc con đội kích cánh cửa ra khỏi bộ cửa.

  Ghi chú:

  • Để chống lại giặc trộm cướp có hiệu quả chúng ta nên tạo nhiều nút chặn, từ bộ khóa cửa cổng đến ổ khóa cửa chính, ổ khóa cửa phòng... ổ khóa cửa cổng đặc biệt quan trọng vì nó là nút chặn đầu tiên và là cuối cùng.

  [​IMG]

  • Nên để chùm chìa khóa chung của gia đình ở một vị trí khéo léo khó tìm đối với kẻ trộm, vì đối với một tên trộm chuyên nghiệp, sẽ đột nhập bằng cách dùng các tên kẻ trộm nhí < 14 tuổi lọt vào nhà bằng cách leo trèo, khi đã lọt vào chúng mới tìm chùm chìa của chủ nhà (thường để ở gần sa lông, hồ cá, chân cầu thang...)và mở cửa chính, cửa cổng cho các tên trộm lớn bước vào.

  • Một khi đã sử dụng loại ổ khóa cửa cổng chuyên dùng, chúng ta không cần dùng bất kỳ ổ khóa bóp nào phụ trợ.

Chia sẻ trang này