Toàn Quốc - Cách thức chữa bệnh lậu ở phụ nữ | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Cách thức chữa bệnh lậu ở phụ nữ

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi congthuy0905, 8/5/15.

 1. 97
  0
  6
  congthuy0905
  Offline

  congthuy0905 Member

  Tham gia ngày:
  12/2/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Bệnh lậu là bệnh rất phổ biến thường gặp ở cả nam và nữ. Số người mắc bệnh lậu càng ngày càng tăng cao và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người mắc bệnh và những người xung quanh. Hãy cùng phòng khám Thiên Hòa tìm hiểu về triệu chứng và biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới và nam giới:

  1. Triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu

  Bệnh lậu ở nam giới

  Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu ở nam giới từ 1-14 ngày, nhàng nhàng 2-5 ngày. Viêm niệu đạo trước là miêu tả thường gặp nhất của bệnh lậu ở nam. Sau một lần quan hệ tình dục với người bệnh qua đường âm đạo có khoảng 25% nam bị mắc bệnh.

  Có khoảng 85% nam bị viêm niệu đạo do lậu sẽ biểu thị cấp tính với các triệu chứng khó chịu, đái buốt và ra mủ, thường kèm theo phù nề và đỏ miệng 9 sáo. Ra mủ niệu đạo là một triệu chứng đặc hiệu của bệnh lậu, mủ màu vàng, vàng xanh, số lượng nhiều.

  Khoảng 25% bệnh nhân có triệu chứng không rõ, diễn đạt ra dịch niệu đạo nhưng không nhiều và màu trong, không phân biệt được với viêm niệu đạo không do lậu. Một số trường hợp không có triệu chứng. Các bệnh nhân có triệu chứng nếu không điều trị thì sau vài ngày đến vài tuần sẽ giảm triệu chứng cấp tính và có thể xảy ra biến chứng tại chỗ như viêm niệu đạo sau gây đái són đau, viêm mào dịch hoàn, viêm túi tinh…. Nhiều trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng bệnh lý rõ ràng. Tuy nhiên, dù có hay không có triệu chứng mà không được điều trị thì đều có thể gây biến chứng.

  Bệnh lậu ở phụ nữ

  Tỷ lệ nữ bị mắc bệnh lậu ở nữ giới sau một lần quan hệ dục tình với đàn ông bị bệnh vào khoảng 60-80%.

  [​IMG]
  phụ nữ đa phần mắc lậu khi quan hệ với đàn ông có bệnh

  Viêm ống cổ tử cung là diễn đạt đầu tiên của bệnh lậu nữ. Niệu đạo cũng bị nhiễm lậu cầu (70-90%). Các tuyến Skène và Bartholin cũng thường bị nhiễm trùng. thời kì ủ bệnh của bệnh lậu ở nữ là không rõ ràng nhưng bình thường trong khoảng 10 ngày. benh lau Các triệu chứng thường thấy là ra khí hư nhiều, tiểu khó, ra máu giữa kỳ kinh, rong kinh… Bệnh nhân có thể có trơ khấc một triệu chứng
  hoặc có nhiều triệu chứng. biểu thị các triệu chứng có thể rất nhẹ hoặc rầm rộ.

  Khi khám có thể không thấy biểu hiện bất thường ở cổ tử cung, nhưng nhiều bệnh nhân cổ tử cung ra mủ hoặc mủ nhày, đỏ và phù nề vùng ngoài cổ tử cung và khi chạm vào rất dễ chảy máu. Khi khám có thể thấy mủ ở niệu đạo, các tuyến quanh niệu đạo, tuyến Bartholin.

  Benh lau o phu nu có thai không khác bệnh lậu ở đàn bà không có thai. Tuy nhiên, có thể nhận thấy nữ giới có thai ít bị viêm tiểu khung hơn và hay gặp lậu hầu họng hơn. Các biến chứng thường xảy ra ở phụ nữ có thai là sảy thai tự nhiên, vỡ ối sớm, đẻ non, viêm cấp màng ối rau, viêm kết mạc mắt trẻ lọt lòng, viêm hầu họng…

  Viêm âm hộ do lậu ở con trẻ gái: có thể gặp ở bé gái bị cưỡng bức, do dùng chung khăn, chậu bị nhiễm lậu khi vệ sinh bộ phận sinh dục. trình diễn.# lâm sàng: cửa mình viêm đỏ có mủ vàng xanh kèm theo đái buốt.

  Nhiễm trùng hậu môn- trực tràng Nhiễm trùng hậu môn thường gặp ở người tình dục đồng giới nam và một số phụ nữ có viêm cổ tử cung do lậu. Viêm trực tràng ít gặp hơn. Triệu chứng có thể tả như ngứa lỗ đít, chảy dịch mủ nhày ở lỗ đít nhưng không đau, đôi khi thấy chảy máu trực tràng, có thể nặng như viêm trực tràng, biểu hiện đau, mót rặn và có thể ỉa chảy, đi ra chất nhày hoặc mủ, táo bón. Khám thấy hậu môn đỏ, có mủ nhày, soi lỗ đít có nhày hoặc mủ, đỏ, phù nề, niêm
  mạc dễ chảy máu.

Chia sẻ trang này