Toàn Quốc - Chăm sóc Lan Hồ Điêp tại vườn | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Chăm sóc Lan Hồ Điêp tại vườn

Thảo luận trong '15 - HOA - QUÀ TẶNG - ĐỒ TRANG TRÍ' bắt đầu bởi nguyenthanh01, 7/9/15.

 1. 36
  0
  1
  nguyenthanh01
  Offline

  nguyenthanh01 New Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chăm sóc lan hồ điệp để ra hoa đã là một chuyện không dễ, nào là tưới nước cho lan thế nào là đủ, bón phân cho lan thế nào hợp lý, nhiệt độ, độ ẩm cho lan thế nào. Đến khi lan đã nhú vòi hoa thì lại phải tính đến chuyện làm thế nào để lan trổ được nhiều bông, hoa nở đẹp, bông lan lâu tàn? Đây cũng là một vấn đề không nhỏ cho người trồng lan.


  [​IMG]


  Phân bón cho lan khi chúng đang trổ hoa


  Khi hoa lan hồ điệp đang nhú phát hoa, lúc này cây cũng cần nhiều dinh dưỡng giúp hoa đậm màu, tươi lâu và hoa lan được bền hơn. Khi thấy lan nhú hoa thì tưới phân NPK 60:30:30 kết hợp với phân hữu cơ vi sinh. Hoặc phun phân bón lá Đầu Trâu 901 (15-20-25) (3g/4lít), định kỳ 7 ngày/lần.


  Chú ý: không phun phân bón lên phát hoa, sẽ làm cho hoa mau tàn hoặc làm cháy hoa do nồng độ phân bón. Sử dụng ở đầu vòi phun 1 dụng cụ chụp để phân không bám vào bông hoa. Chỉ phun và thân lá và rễ phía dưới.


  [​IMG]


  Lưu ý khi bón phân cho lan trong giai đoạn trổ hoa:


  Thời điểm nên tưới phân cho lan: từ 8 – 9 giờ sáng.


  Đến 3-4 giờ chiều, phun sương bằng nước sạch để cho cây hấp thu hết phân lúc sáng đã tưới. Sáng hôm sau, rửa lá lan cho sạch hết tồn dư cặn (không làm ảnh hưởng tới màu sắc lá, lá xuất hiện các đóm trắng lóm đóm) bằng cách dùng nước xịt mạnh.


  [​IMG]


  Cách tưới nước cho lan khi có bông


  Trong giai đoạn này, chỉ tưới nước đủ ẩm, nên tưới vào sáng sớm hay chiều mát, tránh tưới buổi trưa khi trời đang nắng nóng. Sau những trận mưa bất thường, nhất là mưa đầu mùa cần tưới lại ngay để rửa bớt các chất cặn đọng lại trên thân lá. Đến hoa lan Toda với những nghệ nhân sẽ tận tình chỉ dẫn bạn các kỹ thuật chăm lan hồ điệp như một nhà nông thực thụ, khi đến Toda Orchids bạn sẽ được cảm nhận như mình đang chìm vào một vườn lan hồ điệp vậy.
 2. 97
  0
  6
  Cosmic_Pro_90
  Offline

  Cosmic_Pro_90 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/14
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cái khó khăn chính đối với người đàn bà đức hạnh không phải là chinh phục họ, mà là đưa họ vào một nơi khép kín. Cái đức hạnh của họ làm bằng những cánh cửa nửa mở nửa đóng. (JEAN GIRADOUX)

  Bào ngư úc ; bào ngư sống ; bán bào ngư

Chia sẻ trang này