Hồ Chí Minh - Chỉnh nha sớm cho trẻ em tại sao không? | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hồ Chí Minh Chỉnh nha sớm cho trẻ em tại sao không?

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi Suckhoenhakhoa247, 11/9/15.

 1. 153
  0
  16
  Suckhoenhakhoa247
  Offline

  Suckhoenhakhoa247 Member

  Tham gia ngày:
  2/4/15
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trẻ em là đối tượng cần được thăm khám và chỉnh nha tại các trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt. Theo hiệp hội chỉnh nha của Canada và Hoa Kỳ cho rằng đợt khám chỉnh nha đầu tiên của một đứa trẻ không nên dưới 7 tuổi, đó là lý do tại sao cac nguyên nhân khiến hàm răng trở nên tồi tệ sau này được phát hiện sớm và điều trị tức thời và nhanh chóng hơn khi trẻ đã bước sang giai đoạn trưởng thành.

  Trong thời điểm trẻ được 7 tuổi, những chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên sẽ bắt đầu hình thành các trường hợp dị tật của hàm răng như cắn không khớp, hô, móm cắn chéo…được phát hiện trong thời gian này. Các câu hỏi như niềng răng có đau không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ không được nhiều ngừoi quan tâm lưu ý.

  Điều chỉnh răng thưa

  Răng trẻ có thể bị thưa do di truyền hoặc các thói quen xấu khác, điều này dễ được nhận bết trên hàm răng cửa trước của trẻ. Mặc dù vì tính thẩm mỹ chúng là không cần thiết đối với trẻ em nhưng sau này lớn lên hàm răng thưa này sẽ là điểm nhấn gây mất thẩm mỹ cho nụ cười của các trẻ.

  [​IMG]

  Xuất hiện răng khểnh

  Răng khểnh là một trong những răng bị mọc lệch lạc của trẻ, việc phát hiện sơm các răng khểnh sẽ giúp cho các trẻ được điều trị sớm bằng các phương pháp chỉnh nha phù hợp như niềng răng để đẩy các răng khểnh về các vị trí thẳng hơn so với ban đàu việc chỉnh nha cho các răng khểnh thường dễ dàng hơn so với chỉnh răng khểnh ở người lớn. Việc niềng răng trong bao lâu cho trẻ trong thời gian này là điều mà chúng ta không cần lo lắng nhiều cho trẻ.

  Ngăn ngừa các thói quen xấu có hại cho sức khỏe răng miệng

  Các thói quen xấu như mút móng tay, gặm bút chì hay thậm chí là ngậm núm vú giả sẽ đưuọc các nha sỹ nói chuyện với trẻ về các tác hại của chúng. Chống cằm lâu ngày sẽ dẫn đến hàm răng bị hô móm khó khắc phục.

  Nguồn: Chỉnh nha sớm cho trẻ em tại sao không?

Chia sẻ trang này