Cho bé làm quen với bột ăn dặm với từng giai đoạn phát triển | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Cho bé làm quen với bột ăn dặm với từng giai đoạn phát triển

Thảo luận trong '14 - MẸ VÀ BÉ' bắt đầu bởi geumsan2015, 9/6/15.

 1. 73
  0
  6
  geumsan2015
  Offline

  geumsan2015 Member

  Tham gia ngày:
  14/1/15
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ai cũng nghĩ rằng, chuyện cho bé ăn bột là điều khó khăn. Có rất nhiều phụ huynh phàn nàn rằng, bước vào độ tuổi ăn dặm, các bé rất kén ăn. Dù thấy cái gì là bé cũng đưa vào miệng. Nhưng khi cho ăn bé lại lắc đầu quấy khóc. Đấy không phải là lỗi của nhà sản xuất mà là do cách cho ăn của bạn không có hiệu quả. Cho nên yếu tố để bé ăn khá quan trọng, bên cạnh đó bạn cũng phải biết lựa chọn làm sao một loại bột ăn dặm đặc biệt, phù hợp với vị giác của bé.
  Bột ăn dặm ngày nay khá đa dạng, tùy từng giai đoạn của bé mà bạn cho con mình ăn uống như thế nào. Thông thường tại các vùng thôn quê, họ chọn cách để bé nằm rồi cho bé ăn. Cách này cũng có hiệu quả nhưng mắc phải một triệu chứng là bé sẽ dễ bị ọc ra bên ngoài. Việc nằm chỉ phù hợp cho bé bú nhiều hơn là cho bé ăn. Cho nên liệu pháp này tuy có khả quan nhưng chỉ phù hợp với các bé còn tương đối nhỏ.
  Khi lớn lên một tí, nhiều người sẽ chọn cách cho bé ăn bằng cách bế bé trên tay. Cách này hiệu quả khá lớn nhưng ba mẹ sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Đó là cách dân gian mà ông bà ta vẫn làm. Tuy nhiên, chỉ cần thấy con mình ăn ngon thì ba mẹ nào cũng không quản ngại. Cho nên vì thế mà đời xưa đã nói công ơn cha mẹ là trời bễ là vì thế. Một tay bế con, một tay cho ăn quả thật là rất mỏi.
  Rồi giai đoạn phát triển khoa học kỹ thuật cũng đến, Với chuyện cho bé ăn bây giờ cũng có phần tiện hơn. Đó là chỉ việc cho bé ngồi bên trong chiếc xe tập đi, hay là chiếc e đẩy. Ba mẹ vừa có thể không mất nhiều thời gian và công sức. Chuyện mọi tay không còn nữa, vì lúc này khi cho bé ăn, ba mẹ chỉ việc đưa bé đi dạo bằng phương tiện xe. Làm như vậy không chỉ kích thích bé ăn ngon mà còn cho bé cảm giác thú vị mỗi lần đến bữa.
  Tất nhiên những lúc này các bé còn quá nhỏ, chưa thể ăn các vật ở dạng rắn nhiều, nên liệu pháp tốt nhất là ba mẹ cần chọn lựa loại bột ăn dặm thích hợp. Đa phần việc chế biến cũng không mất nhiều thời gian, chỉ cần bắt chúng lên một cái nồi nhỏ, canh sao cho vừa đủ bữa của bé là ba mẹ đã cho bé một buổi ngon miệng. Một điều rằng, các bé rất hiếu động, khi ăn sẽ có những hiện tượng tinh nghịch nên đòi hỏi ba mẹ phải thường xuyên theo dõi để bé ăn ngon hơn.
  Một điều thú vị không kém đó chính là các bé rất thông minh. Khi cho bé làm quen với bột ăn dặm thì ba mẹ cần chọn loại bột ngọt trước rồi sau đó mới bắt đầu làm quen với bột mặn. Và bạn hoàn toàn yên tâm vì các loại bột ăn dặm này điều có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và quan trọng. Ngoài việc giúp bé no bụng mà còn kích thích hệ tiêu hóa phát triển tốt. Bé sẽ mau lớn để ăn thêm các loại thức ăn ở dạng rắn cho đến khi hoàn thiện.

Chia sẻ trang này