Toàn Quốc - Clip bé tập lái ôtô. Vì sao bé thích chơi xe ôtô? | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Clip bé tập lái ôtô. Vì sao bé thích chơi xe ôtô?

Thảo luận trong '9 - Ô TÔ - XE MÁY - PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG' bắt đầu bởi HoangJonNamDJ, 11/9/15.

 1. 18
  0
  1
  HoangJonNamDJ
  Offline

  HoangJonNamDJ New Member

  Tham gia ngày:
  18/12/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Clip bé tập lái ôtô . Vì sao bé thích chơi xe ôtô?


  Ngay từ nhỏ, những bé trai đã muốn sở hữu và thích khám phá những chiếc xe ôtô đồ chơi. Không hoàn cảnh, khoảng cách hay điều kiện kinh tế nào có thể ngăn cản được cái sở thích hết sức tự nhiên đó. Ôtô làm mê mẩn đàn ông từ khi họ còn là những cậu bé.


  Sở thích tự nhiên

  Bé trai lại thích ôtô, tầu thuỷ, máy bay, các loại kèn... thậm chí là súng và kiếm. Đó là những biểu hiện tự nhiên

  Bà Bùi Thị Thanh Hoà (Trưởng phòng tư vấn - Trung tâm tư vấn Linh Tâm) cho biết: "Trong những món đồ chơi, ô tô được trẻ rất thích vì chúng có thể chuyển động, tạo ra tiếng kêu phù hợp với tâm lý hiếu động của trẻ nhỏ. Đối với các bé trai, ô tô là những món đồ với nhiều hình khối hấp dẫn, là các "thiết bị" khác nhau nên ngoài việc chơi thông thường, các em còn muốn khám phá các hình khối màu sắc của chúng.

  Tìm hiểu và phân biệt những mẫu xe của người lớn được thu nhỏ lại như xe cứu thương, cứu hỏa, cảnh sát, cần cẩu... cũng là lí do khiến các chú nhóc thích ôtô. Bắt đầu ý thức mình là một đứa con trai khi tháo tung mọi phụ tùng của chiếc xe ôtô đồ chơi ra để "sửa"  Bà Bùi Thị Thanh Hòa cho biết thêm: "Chơi đồ chơi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của trẻ nhỏ. Những trò chơi và đồ chơi cũng góp phần hình thành nên tâm tính trẻ. Có những đồ chơi giúp kích thích trí thông minh và sức tưởng tượng của trẻ như những món đồ xếp hình với những hình khối nhiều màu sắc. Có những món đồ chơi giúp rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, khéo léo như đánh bóng, đánh bi... Khi chơi những món đồ chơi có tính công nghệ như máy bay, ô tô... trẻ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, năng động hơn. Vì vậy ôtô đồ chơi và lúc lớn lên là ô tô thật phù hợp với tính cách mạnh mẽ của đàn ông".

  Bé tập lái ôtôĐam mê không khoảng cách.

  Một đứa trẻ bây giờ khám phá chiếc xe của nó hẳn phải khác với một đứa trẻ cách đây 20 - 30 năm.  Câu chuyện về chiếc xe đồ chơi của anh Thành (27 tuổi - Thạch Thất - Hà Nội) thì lại khác. Anh kể: "Lúc tôi còn nhỏ, bố tôi làm nghề thợ mộc. Cũng thích xe cộ lắm nên thường lấy những mảnh gỗ thừa đẽo thành xe. Ra ngoài đường thấy loại nào là về đục đẽo cho ra cái xe giống như thế. Vì thế mà tôi có đủ loại xe gỗ từ xe con, xe khách đến xe tải hay xe xúc đất. Đó là bộ sưu tập "oách" nhất so với lũ bạn cùng xóm vì chúng nó chỉ có xe nặn rồi nung bằng đất, không chạy được".  Các bậc phụ huynh chiều theo sở thích ôtô của con có thể bỏ ra 500 - 700 nghìn để mua một chiếc xe điều khiển từ xa hoặc 1 - 2 triệu cho một chiếc xe điện mà trẻ có thể ngồi trong đó điều khiển. Bỏ số tiền không nhỏ ra mua một chiếc xe đồ chơi, nhưng nếu bố mẹ các cậu bé không chọn mua phù hợp theo lứa tuổi thì chiếc xe cũng sẽ bị phá hoặc mở tung các bộ phận vài ngày sau đó.

  ý cho rằng, việc chơi đồ chơi của thế hệ trẻ em hiện tại và thế hệ trẻ em như anh Việt, anh Dũng nói trên khác nhau ở cách chơi. Lấy ví dụ là một chiếc ôtô, nếu thế hệ trước tận dụng những thứ mình có để sáng tạo, "phát minh" ra một chiếc xe cho riêng mình thì thế hệ trẻ em ngày nay được sở hữu những thứ đã làm sẵn và chúng chơi bằng cách phá tung hay tháo rời từng bộ phận của chiếc xe.

  Lớp trẻ em ngày nay, tuy chúng phá tung mọi đồ chơi nhưng bù lại chúng lại học và hiểu được phần nào những cấu trúc hay nguyên lí hoạt động khá phức tạp trong đó.

  Nói tóm lại, những chiếc ôtô luôn khơi gợi trí tò mò và là nguồn cảm hứng để bọn trẻ chơi, sáng tạo, tìm hiểu. Dù có khác nhau thế nào thì cuối cùng việc thích thú, đam mê ôtô cũng phản ánh đúng đặc tính mạnh của phái nam: Luôn muốn khám phá, thích được sở hữu và điều khiển một thứ gì đó.

  Theo Autonet

  Từ khóa bài viết: be tap lai oto

Chia sẻ trang này