Toàn Quốc - Con đường huyền bí Dokkaebi | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Con đường huyền bí Dokkaebi

Thảo luận trong '2 - GIẢI TRÍ - CHIA SẺ - TÂM SỰ - HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi hanquoc112, 3/9/15.

 1. 34
  0
  6
  hanquoc112
  Offline

  hanquoc112 Member

  Tham gia ngày:
  1/9/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tour du lịch Hàn Quốc
  Nơi ở:
  Tour du lịch Hàn Quốc
  Web:
  Nếu bạn đi Du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ được đi qua địa điểm Tour du lịch Hàn Quốc

  rất đặc biệt, đó là đoạn đường dài 1100m nằm trên đảo Jeju được gọi là Dokkaebi có nghĩa là “Con đường huyền bí Dokkaebi ” hay còn có một cái tên rùng rợn khác là “Con đường ma quái”….
  [​IMG]

  Con đường huyền bí Dokkaebi là đoạn đường bí ẩn nằm trên đảo Jeju , đang trở thành một điểm thu hút khách khi đến du lịch tại hòn đảo này. Con đường huyền bí Dokkaebi là đoạn đường duy nhất tại Hàn Quốc nếu cho dừng xe ô tô ở dưới chân dốc, tắt máy thì xe sẽ tự động “chạy lên” mà không cần đến động cơ hay lực đẩy bên ngoài.

  Con đường 1100 nằm trên độ cao 300 so với mực nước biển, dài 35,1 km nối liền thành phố Cheju(Jeju) và thành phố Seogwipo chạy qua Eorimok và Yeongshil trên đỉnh núi Halla. Với nền địa chất là đá đen được hình thành sau các đợt phun trào của núi lửa, nên đã tạo ra định hình đặc biệt cho đoạn đường này.

  Câu chuyện về người đầu tiên phát hiện ra con đường này giờ chỉ được truyền miệng trong người dân đảo. Họ kể lại rằng trong một lần chở hàng, anh tài xế dừng xe ở chân dốc để đi vệ sinh. Sau đó, anh trở lại và kinh ngạc khi thấy chiếc xe tải dù đã tắt máy bỗng từ từ bò ngược lên con dốc cao, thậm chí, càng lúc càng phóng nhanh.

  >>Xem thêm bìaì viết tại đây

  Tour du lịch Hàn Quốc , Tour du lich Han Quoc , Du lịch Hàn Quốc , Du lich Han Quoc

Chia sẻ trang này