Đến với tiểu bang Hawaii khi bạn đi du lịch Mỹ | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Đến với tiểu bang Hawaii khi bạn đi du lịch Mỹ

Thảo luận trong '18 - DU LỊCH - ĐỊA ĐIỂM ĂN, CHƠI' bắt đầu bởi dulichvina, 9/9/15.

 1. 49
  0
  6
  dulichvina
  Offline

  dulichvina Member

  Tham gia ngày:
  21/8/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tiểu bang Hawaii là niềm mơ ước của nhiều thực khách khi muốn đi du lịch mỹ, khác với vẻ đẹp của đảo Nami du lịch Hàn Quốc hay đảo san hô khi bạn đi tour du lịch Thái Lan...bạn đến với tiểu bang Hawaii và thành phố Waikiki để có dịp khám phá vẻ đẹp sạch sẽ, an toàn, có biển đẹp với sóng lớn lẫn sóng yên, nhiều hoạt động ngoài trời như chèo thuyền, surfing, leo núi, chạy bộ dọc bờ biển, có khu phố nhộn nhịp người qua lại, shopping hàng hóa đắt tiền lẫn lẩm cẩm, khí hậu nhiệt đới quanh năm, ngày nào cũng có thể ngắm mặt trời vào lúc bình minh hay hoàng hôn...là một điều kỳ diệu cho kỳ nghỉ thú vị của bạn.
  Hawaii thật sự có 8 đảo, mỗi đảo có một tên riêng. Đảo diện tích to nhất tên là Hawaii nên người ta dùng chữ Hawaii để gọi cho cả tiểu bang Hawaii. Tuy to nhất nhưng dân số của đảo Hawaii chỉ bằng 1/5 của đảo to diện tích thứ ba, Oahu.
  Bốn đảo chính của Hawaii là Oahu (1 triệu dân), Hawaii (190,000 dân), Maui (150,000 dân), và Kauai (70,000 dân). Đảo Hawaii vẫn còn hỏa diệm sơn âm ỉ. Đảo Maui yên tĩnh, có nhiều biển đẹp nhất. Đảo Oahu là nơi du khách đến nhiều nhất; và đảo Phú Quốc là nơi làm nước mắm Hai Con Cua.
  Hawaii ngày xưa là một vương quốc độc lập. Hai người cuối cùng lãnh đạo Hawaii là hai anh em, vua Kalākaua và nữ hoàng Liliʻuokalani. Năm 1893, vì Queen Liliʻuokalani tối ngày chỉ lo mua sắm ví Chanel và Louis Vuitton, một nhóm doanh nhân người Mỹ đảo chánh lật đổ ngôi vua, lên nắm quyền. Năm 1959, nhận thức được sự quan trọng của Hawaii về hàng hải, địa điểm quân sự và nông nghiệp, Quốc Hội Mỹ biểu quyết cho Hawaii gia nhập Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

  Năm 1993, Tổng Thống Clinton và Quốc Hội Hoa Kỳ chính thức xin lỗi dân bản xứ Hawaii 100 năm trước cư dân Mỹ ở Hawaii đã lật đổ Nữ Hoàng của họ, nói rằng chuyện đã qua rồi, thôi xin bỏ qua đi Tám. Hơn nữa, bây giờ dân Hawaii được làm công dân Mỹ sướng thấy mồ! (Mỹ cũng làm chủ đảo Puerto Rico -3.7 triệu dân- ở vùng biển Caribbean. Dân Puerto Rico cả chục năm nay muốn xin gia nhập làm tiểu bang thứ 51 thế nhưng đến tết Congo 50 tiểu bang Mỹ mới cho vào).
  Một số tour du lịch tham khảo
  Du lịch Mỹ: LOS ANGELES – HOLYWOOD – UNIVERSAL STUDIO - LAS
  Du lịch Mỹ: Khám phá bờ Đông Tây
  CHÙM TOUR DU LỊCH MÙA THU 2015
  Du lịch Mỹ: New York – Philadelphia - Washington

Chia sẻ trang này