Toàn Quốc - Đến Vũ Hán chiêm ngưỡng Hoàng Hạc Lâu | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Đến Vũ Hán chiêm ngưỡng Hoàng Hạc Lâu

Thảo luận trong '18 - DU LỊCH - ĐỊA ĐIỂM ĂN, CHƠI' bắt đầu bởi dulichvui, 29/7/14.

 1. 139
  0
  16
  dulichvui
  Offline

  dulichvui Member

  Tham gia ngày:
  7/6/14
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc , Trung Hoa. Đây là thành thị đông dân nhất ở miền Trung Trung Hoa. Thành thị nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Hán ( Hán Thủy ). Khi bạn du lịch đến Vũ Hán, bạn nên ghé qua những địa diểm du lịch nổi tiếng của Vũ Hán như là Hoàn Hạc Lâu, Wuhan yangtze river bridge...

  [​IMG]
  Đường phố cổ kính nhưng vẫn rất đương đại

  Vùng thành thị bao gồm 3 khu: Vũ Xương , Hán Khẩu và Hán Dương. Tên Vũ Hán lấy từ tên của ba khu này , trong đó Vũ lấy từ tên của khu đầu tiên , còn Hán lấy từ tên của hai khu sau.

  [​IMG]
  Thành thị Vũ Hán toàn cảnh

  Trong có rất nhiều công trình văn hóa của người Trung Hoa thì Hoàng Hạc Lâu ở Hồ Bắc , Nhạc Dương Lâu ở Hồ Nam và Đằng Vương Các ở Giang Tây là nổi danh nhất , được ngợi ca là: “Trung Hoa Tam Đại Văn Hoá Danh Lâu” ( Ba ngôi lầu văn hoá lớn của Trung Hoa ). Hàng năm , Tam Đại văn hoá Danh Lâu mê hoặc hàng triệu khách tham quan trong và nước ngoài đến tham quan , du lịch.

  Trước khi tìm hiểu về Hoàng Hạc Lâu, Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những hãng hàng không uy tín và an toàn nhất hiện nay. Khi mua ve may bay di vu han bạn nên tham khảo những hãng hàng không này xem có bán vé không? nếu không bạn hãy lựa chọn hãng khác. Sau đây là những hàng không nổi tiếng an toàn nhất trên thế giới: Qantas, Air New Zealand, Emirates, Etihad, Cathay Pacific, Singapore Airlines, Virgin Atlantic Airways, EVA Air, All Nippon Airways, Royal Jordanian.

  Hoàng Hạc Lâu

  Hoàng Hạc Lâu ở Hồ Bắc , Nhạc Dương Lâu ở Hồ Nam và Đằng Vương Các ở Giang Tây là nổi danh nhất , được ngợi ca là: “Trung Hoa Tam Đại Văn Hoá Danh Lâu” ( Ba ngôi lầu văn hoá lớn của Trung Hoa ). Hàng năm , Tam Đại văn hoá Danh Lâu mê hoặc hàng triệu khách tham quan trong và nước ngoài đến tham quan , du lịch.

  [​IMG]
  Lầu Hoàng Hạc trên cao

  Hoàng Hạc Lâu là một ngôi tháp lịch sử , được cất trên vực đá Hoàng Hạc của núi Xà Sơn bên ven sông Dương Tử , thuộc thành thị Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc , Trung Hoa. Hoàng Hạc Lâu được xem là một trong bốn tứ đại danh tháp của Trung Hoa và là ngôi lầu nổi danh được các nhà thơ ca tụng.

  [​IMG]
  Lầu Hoàng Hạc phía dưới nhìn lên

  Tên "Lầu Hoàng Hạc" bắt nguồn từ truyền thuyết dân gian. Tục truyền Phí Văn Vi , một nhà tu hành đắc đạo thành tiên thường cưỡi hạc vàng chu du sơn thủy. Một hôm , tiên và hạc bay ngang Vũ Hán và dừng chân lại trên “Đồi Rắn” để nhìn ngắm , một bên là cảnh đẹp hùng vĩ của Trường Giang và bên kia là Ngũ Hồ trong khói sương kiều diễm. Người đời sau đã từ nơi tiên cưỡi hạc vàng bay đi xây lên một tháp lầu đặt tên là Hoàng Hạc Lâu.

  [​IMG]
  Sông nước đẹp tuyệt vời

  Thành thị Vũ Hán có nguồn nước rất nhiều đến từ cuồn cuộn Trường Giang , hơi gợn Hán Giang , hay sương khói Đông Hồ. Tuy Đông Hồ không nổi danh nhưng có khả năng nói cảnh trí Đông Hồ thật tuyệt mỹ và người ta gọi Đông Hồ là có ý so sánh với Tây Hồ của Hàng Châu.

  [​IMG]
  Đại học Vũ Hán.

  Nếu ai đã từng ghé thăm Vũ Hán thì hãy bỏ chút thời kì tham quan trường Đại Học Vũ Hán. Nơi đây chẳng những nổi danh về giáo dục mà cảnh quan cũng rất đẹp.

  [​IMG]
  Núi Hồ Bắc

  Bây giờ , khu du lịch Đông Hồ được xây dựng thành khu du lịch sinh thái , tại đây dựng nhiều tượng văn nhân Trung Hoa như Lỗ Tấn. Những nghề truyền thống thủ công mỹ nghệ cũng được tái hiện tại đây để cung cấp khách tham quan.


  Ngoài Vũ Hán ra bạn còn rất nhiều lựa chọn khác nữa như Thành Đô, Thượng Hải, Quảng Châu, Thiên Tân, Bắc Kinh, Hải Khẩu, Hàng Châu.... Đó là những địa danh du lịch nổi tiếng ở Trung Hoa. Nếu bạn thích Gấu Trúc thì bạn nên du lịch đến Thành Đô. Thành Đô là trung tâm nghiên cứu của loài động vật này.

Chia sẻ trang này