Toàn Quốc - Địa điểm tham quan du Lịch Nha Trang Khánh Hòa | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Địa điểm tham quan du Lịch Nha Trang Khánh Hòa

Thảo luận trong '18 - DU LỊCH - ĐỊA ĐIỂM ĂN, CHƠI' bắt đầu bởi tanachau, 29/7/14.

 1. 6
  0
  1
  tanachau
  Offline

  tanachau New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh
  Nơi ở:
  43 Đường 23 tháng 10 Nha Trang Khánh Hòa
  Web:
  Địa điểm tham quan du lịch nổi bật Nha Trang
  Nha Trang là một thành phố ven biển Duyên Hải miền Trung và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa Việt Nam. Các di tích của người Chăm vẫn còn lại nhiều nơi ở thành phố Nha Trang tỉnh khánh hòa. Nha Trang được Thủ tướng chính phủ Việt Nam công nhận là đô thị loại 1 vào ngày 22 tháng 4 năm 2009. Đây là một trong các đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, Viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên ban tặng, sắc đẹp cũng như khí hậu Nha Trang ôn hòa từ (25⁰C - 26⁰C. Với hơn 200 hòn đảo lớn nhỏ được bố trí trãi dài theo hơn 385km bờ biển. Thành phố Nha Trang văn minh và thân thiện, thanh bình. Diện tích tự nhiên là 251 km², ước tính đến hết năm 2013, toàn tỉnh đạt 1.207.746 dân. Phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa phía Nam giáp thành phố Cam Lâm phía Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông giáp Biển Đông.
  1.DI TÍCH AM CHÚA
  Vị trí: Am Chúa được xây dựng trên một ngọn núi có tên là núi Ðại An (hoặc núi Dưa), thuộc xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Ðây là nơi thờ Thiên Y Ana Thánh Mẫu, một vị phúc thần rất được kính trọng ở Khánh Hòa.
  [​IMG]
  2. ĐÌNH PHÚ CANG
  Vị trí: Đình Phú Cang nằm trên địa phận xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Đình toạ lạc trong một khuôn viên rộng, thoáng, có diện tích 1.700m2, và bài trí nội thất theo kiểu thường thấy ở các đình quê.
  [​IMG]
  3.CHÙA LONG SƠN
  Vị trí: Chùa Long Sơn nằm ngay trong nội thành Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bên quốc lộ 1A, dưới chân Hòn Trại Thủy.
  Ðặc điểm: Chùa được khai sơn vào cuối thế kỷ 19 và được xây dựng mới vào năm 1940 với nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc mang đậm dấu ấn thời hiện đại.
  [​IMG]
  4.LĂNG BÀ VÚ
  Vị trí: Lăng Bà Vú nằm ở thôn 3, thị trấn Ninh Hoà, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Lăng Bà Vú là một công trình kiến trúc chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa tiêu biểu và đặc sắc, trong đó yếu tố mỹ thuật chiếm vai trò chủ đạo. Một số yếu tố nghệ thuật cung đình và dân gian đầu thế kỷ 19 đã được thể hiện ở đây khá rõ nét.
  [​IMG]
  5. BẢO TÀNG TỈNH KHÁNH HÒA
  Địa chỉ: 16 Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Điện thoại: (84-58) 813 654.
  Đặc điểm: Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa hiện đang bảo quản gần 10.000 hiện vật gốc, hơn 5.000 tư liệu hình ảnh thuộc về các thời kỳ lịch sử khác nhau, trong đó có nhiều hiện vật thuộc loại quý hiếm.
  [​IMG]
  6.KHU TƯỞNG NIỆM BÁC SĨ ALEXANDRE YERSIN
  Địa điểm: Tỉnh Khánh Hoà có 3 khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin tại thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh.
  Ðặc điểm: Khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin là công trình xây dựng để tưởng niệm nhà bác học tài ba - Alexandre Yersin (1863 - 1943), đã sống và cống hiến hết mình cho khoa học của nhân loại.
  [​IMG]
  7. VĂN MIẾU DIÊN KHÁNH
  Vị trí: Văn miếu Diên Khánh tọa lạc tại khóm Phú Lộc Tây, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Được xây dựng theo truyền thống nho giáo trước đây, nhằm ghi nhận công lao của những người có tài, học giỏi, đã được đỗ đạt.
  [​IMG]
  8.VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC
  Vị trí: Viện Hải Dương Học nằm trên một khu đất cao ráo, rộng rãi tại số 1, Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Được thành lập năm 1923, là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á.
  dacsannhatrang.vn - Cung cấp hải sản, nước mắm trên toàn quốc
  [​IMG]
  9.THÁP BÀ PO NAGAR
  Vị trí: Tháp Bà Pô Nagar nằm trên một ngọn đồi nhỏ, bên cửa sông Cái và quốc lộ 1A, thuộc phường Vĩnh Phước, phía bắc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Tháp Bà Pô Nagar là một công trình tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc dân tộc Chăm, đã tồn tại trên 10 thế kỷ.
  [​IMG]
  10. HÒN BÀ
  Vị trí: Hòn Bà thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang 37km về phía tây nam.
  Ðặc điểm: Đến với Hòn Bà là đến với một khu rừng nguyên sinh để tận hưởng khí hậu của vùng ôn đới.
  [​IMG]
  11. THÁC YANG BAY
  Vị trí: Thác Yang Bay nằm trong khu vực buôn Y Bay, xã Phước Thượng, huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Thác Yang Bay nằm ở độ cao 600m so với đất liền, ngọn thác này được coi như là thượng nguồn của một nhánh sông từ trên cao nguyên đổ về sông Cái, Nha Trang.
  [​IMG]
  12. KHU DU LỊCH HỒ CÁ TRÍ NGUYÊN
  Vị trí: Khu du lịch Hồ Cá Trí Nguyên nằm trên đảo Bồng Nguyên hay còn gọi là Hòn Miễu (Đảo Cá) thuộc vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Đó là một vùng hồ trên biển được ngăn lại bằng hệ thống kè đá. Trong hồ được nuôi thả hàng trăm loại sinh vật biển quý hiếm và đẹp mắt như một bảo tàng sống về biển.
  dacsannhatrang.vn - Cung cấp hải sản, nước mắm trên toàn quốc
  [​IMG]
  13. SUỐI KHOÁN NÓNG THÁP BÀ
  Địa điểm: Trung tâm suối khoáng nóng Tháp Bà nằm tại tổ 25, khóm Ngọc Sơn, phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Đây là một loại hình dịch vụ chăm sóc sức khoẻ độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: ngâm tắm bùn khoáng, ngâm tắm khoáng nóng, hồ bơi khoáng ấm và hồ phun mưa khoáng nóng.
  [​IMG]
  14.BÃI BIỂN ĐẠI LÃNH
  Vị trí: Bãi biển Đại Lãnh thuộc địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, nằm bên quốc lộ 1A, cách Nha Trang khoảng 80km về phía bắc.
  Ðặc điểm: Đại Lãnh là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung với dải cát dài trắng mịn và những hàng phi lao chạy dài.
  [​IMG]
  15. BÃI TRŨ
  Vị trí: Bãi Trũ nằm trên đảo Hòn Tre thuộc phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Đây là một trong những bãi tắm tự nhiên vào loại lý tưởng và đẹp nhất của tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là độ tinh khiết của nước biển, của bờ cát cùng môi trường xung quanh.
  [​IMG]
  16. HÒN ÔNG
  Vị trí: Hòn Ông là một đảo nhỏ nằm trong vịnh Văn Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Hòn Ông - điểm du lịch của Khánh Hòa vẫn giữ được vẻ hoang sơ với những dải cát trắng mịn bên bờ biển xanh tinh khiết.
  [​IMG]
  17. HÒN TẰM
  Vị trí: Hòn Tằm nằm ở phía nam vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Khu du lịch Hòn Tằm là một điểm du lịch sinh thái biển đảo hấp dẫn, nơi đây vẫn còn lưu lại vẻ hoang sơ của thiên nhiên với thảm rừng nhiệt đới xanh mướt, bờ cát dài lãng mạn.
  [​IMG]
  18. KHU BẢO TỒN BIỂN HÒN MUN
  Vị trí: Hòn Mun nằm ở phía nam vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Được gọi là Hòn Mun vì phía đông nam của đảo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở tạo thành hang động, đặc biệt đá ở đây đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác.
  [​IMG]
  19. VỊNH CAM RANH
  Vị trí: Vịnh Cam Ranh thuộc thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Vịnh Cam Ranh được xem là một trong ba vịnh thiên nhiên tốt và đẹp nhất thế giới, với diện tích vùng vịnh kín tới 60km² và độ sâu trung bình 18 - 20m nước.
  [​IMG]
  21. KHU DU LỊCH DỐC LẾT
  Vị trí: Khu du lịch Dốc Lết nằm ở địa phận bờ biển Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang chừng 50km về phía bắc.
  Ðặc điểm: Dốc Lết có những cồn cát trắng tinh chạy dài, cao hàng chục mét phía trênhàng dương, ngăn cách đất liền với biển.
  [​IMG]
  22. VỊNH VÂN PHONG
  Vị trí: Vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80km về phía bắc.
  Ðặc điểm: Đây thực sự là một kỳ quan thiên nhiên với khí hậu ôn hoà, bãi biển đẹp, cát mịn, núi đồi hùng vĩ bao quanh.
  [​IMG]
  23. KHU DU LỊCH CON SẺ TRE
  Vị trí: Khu du lịch Con Sẻ Tre nằm trải dài ở phía nam đảo Hòn Tre thuộc vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đối diện và cách bờ biển Nha Trang 3km.
  Ðặc điểm: Từ một hòn đảo đá, Con Sẻ Tre được xây dựng thành một khu du lịch thơ mộng tại Nha Trang.
  [​IMG]
  24. KHU DU LỊCH HÒN CHỒNG
  Vị trí: Khu du lịch Hòn Chồng thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Hòn Chồng là một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển như có một bàn tay khổng lồ nào xếp đặt, tạo dựng trong một trò chơi xếp hình tinh nghịch.
  [​IMG]
  25. ĐẦM NHA PHU, HÒN THỊ, HÒN LAO
  Vị trí: Khu du lịch sinh thái đầm Nha Phu, Hòn Thị, Hòn Lao thuộc địa phận huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố biển Nha Trang 15km về phía bắc.
  Ðặc điểm: Vịnh Nha Phu quanh năm sóng lượn êm đềm, giữa biển trời trong xanh, cụm đảo thơ mộng như những cánh buồm no gió lao ra biển khơi xa.
  [​IMG]
  26. LÀNG CỔ PHÚ VINH
  Vị trí: Làng cổ Phú Vinh thuộc xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Làng cổ Phú Vinh có lịch sử trên 200 năm và còn lưu lại trong lòng mình khá nhiều ngôi nhà cổ, mang đậm nét miền Trung.
  [​IMG]
  27. ĐÀN ĐÁ KHÁNH SƠN
  Vị trí: Đàn đá Khánh Sơn thuộc huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà.
  Ðặc điểm: Từ năm 1979, tại Khánh Sơn đã phát hiện ra những bộ đàn đá, một loại nhạc cụ vào loại cổ sơ nhất của loài người (bộ đàn đá đầu tiên trên thế giới được phát hiện năm 1949 tại Tây Nguyên - Việt Nam do ông G.Condominas, kỹ sư người Pháp).
  [​IMG]
  28. KHU DU LỊCH SINH THÁI BA HỒ
  Vị trí: Khu du lịch sinh thái Ba Hồ nằm trên địa phận huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang gần 30km.
  dacsannhatrang.vn - Cung cấp các loại đặc sản Nha Trang trên toàn quốc
  Ðặc điểm: Địa danh Ba Hồ nổi tiếng hấp dẫn du khách bằng vẻ đẹp thiên nhiên còn giữ nguyên nét hoang sơ, lãng mạn của sông hồ, rừng núi.
  [​IMG]
  29. LỄ HỘI THÁP BÀ PONAGAR
  Thời gian: 20 - 23/3 âm lịch.
  Địa điểm: Phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Đối tượng suy tôn: Nữ thần Xứ Sở (người Chăm).
  Đặc điểm: Các nghi lễ: tắm tượng và thay y, múa dâng Bà, đua ghe và đêm có hát bội.
  [​IMG]
  30. ĐẢO BÌNH BA CAM RANH
  Là một hòn đảo thuộc vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đảo Bình Ba cách Nha Trang khoảng 60km, cách sân bay Cam Ranh khoảng 15km). Đảo được nhiều người ví von gọi là đảo tôm hùm vì tôm hùm ở đây rất to, tươi ngon. Không chỉ nổi tiếng về nguồn hải sản mà phong cảnh biển ở đây vô cùng đẹp vì còn giữ được nét hoang sơ của tự nhiên.[​IMG]
  Thông tin Achautravel Nha Trang  [​IMG]
  Nhà Thờ Đá Nha Trang 100 Năm Nét Kiến Trúc Pháp (08/09/2014)
  Top 10 Vịnh đẹp nổi tiếng của Việt Nam (08/09/2014)
  Chùa Long Sơn Tự Nha Trang Hơn 100 Năm Tuổi (08/09/2014)
  HÌNH ẢNH THAM QUAN DU LỊCH NHA TRANG KHÁNH HÒA (08/09/2014)
  Hòn chồng, Hòn vợ Nha Trang - Khánh Hòa (08/09/2014)
  Hòn Mun, Hòn Tằm Nha Trang - Khánh Hòa (08/09/2014)
  Khu nghỉ dưỡng tại Diamond Bay - Achau nha trang (08/09/2014)
  Du lịch Yang Bay du lịch sinh thái Nha Trang - Khánh Hòa (08/09/2014)
  Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl land Nha Trang (08/09/2014)

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 5/2/15

Chia sẻ trang này