Toàn Quốc - Du lịch hà nội - đồng bằng sông cửu long cùng kết nối | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Du lịch hà nội - đồng bằng sông cửu long cùng kết nối

Thảo luận trong '18 - DU LỊCH - ĐỊA ĐIỂM ĂN, CHƠI' bắt đầu bởi atravelmate, 14/5/15.

 1. 63
  0
  6
  atravelmate
  Offline

  atravelmate Member

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Hướng phát triển lâu dài của Mekong Delta là phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, cảnh quan sông nước, môi trường bền vững.Hiệp hội Mekong Delta Tours mong muốn liên kết với các công ty lữ hành Hà Nội tổ chức tour cho khách trong và ngoài nước đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư du lịch Hà Nội cùng khai thác thế mạnh du lịch Mekong River.


  [​IMG]


  Tại hội thảo xúc tiến Mekong Delta tours được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/8, Hiệp hội Mekong Delta tours đã ký chương trình hợp tác với Hiệp hội Du lịch Hà Nội nhằm khai thác các nguồn lực để du lịch địa phương phát triển bền vững, kêu gọi các hội viên đầu tư khai thác thế mạnh, tiềm năng để phát triển du lịch.


  Hướng phát triển lâu dài của Mekong Delta tours là phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, cảnh quan sông nước, môi trường bền vững. Các tỉnh này cùng nhau thúc đẩy du lịch văn hóa, lễ hội, tín ngưỡng, làng nghề truyền thống, phát triển du lịch biển đảo chất lượng cao.


  Mekong Delta gồm 12 tỉnh, thành phố, được mệnh danh là“vùng đất Chín Rồng,” giàu có về tiềm năng du lịch với cảnh quan sông nước miệt vườn, rừng ngập mặn, núi, biển, đảo... cùng các di tích lịch sử văn hóa cách mạng, lễ hội truyền thống của các dân tộc, các làng nghề. Du khách có thể tham quan sông nước miệt vườn, thưởng lãm các vườn cây ăn trái ở Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre; thăm chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều (Cần Thơ).Những giá trị của hệ sinh thái rừng tràm ngập mặn của Đồng Tháp và bán đảo Cà Mau hay vùng cực Nam của Tổ quốc (đất mũi Cà Mau) là những sản phẩm du lịch hấp dẫn.


  Mekong River còn nổi tiếng bởi các vườn quốc gia Tràm chim Đồng Tháp Mười, U Minh Thượng, U Minh Hạ, Mũi Cà Mau, các đảo Phú Quốc, Hòn Khoai, Hòn Tre, Hòn Trẹm, Hòn Phụ Tử và các bãi biển đẹp như Mũi Nai (Hà Tiên), Hòn Chông, Ba Động (Kiên Giang)... Các lễ hội truyền thống như lễ hội Vía Bà Chúa Sứ Núi Sam, lễ hội đua bò Bảy Núi, lễ hội Ooc Om Boc vàđua ghe ngo của đồng bào dân tộc Khmer, chùa Dơi, chùa Đất Sét… thu hút lượng lớn du khách.


  Văn hóa ẩm thực của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm cũng là nét đặc sắc của vùng đất này, đặc biệt sinh hoạt đờn ca tài tử là loại hình văn nghệđộc đáo không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần cư dân Mekong Delta. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Mekong River tour tại A Travel Mate.
 2. 9
  2
  3
  vankhue989
  Offline

  vankhue989 New Member

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  bài viết rất bổ ích
  atravelmate thích bài này.

Chia sẻ trang này