Hồ Chí Minh - Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hồ Chí Minh Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô

Thảo luận trong '9 - Ô TÔ - XE MÁY - PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG' bắt đầu bởi teo2212, 30/6/15.

 1. 15
  0
  1
  teo2212
  Offline

  teo2212 New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Việc mua một chiếc xe Toyota Innova chưa hẳn đã quá khó nhưng sử dụng thế nào để đảm bảo tiết kiệm tối ưu nguồn nhiên liệu thì không phải các xế nào cũng nắm rõ. Bởi vậy, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng một số mẹo nhỏ để góp phần gia giảm lượng tiêu hao nhiều nhiên liệu.

  + Chú ý đến trọng lượng: Hầu hết các chuyên viên kỷ thuật đều đưa ra cân nhắc rằng, trọng lượng nặng đồng nghĩa với việc tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Vậy nên, để tiết kiệm nhiên liệu thì trước khi khởi hành chúng ta nên loại bỏ các vật dụng nặng không cần thiết trên xe.

  [​IMG]
  Bỏ bớt các vật dụng nặng không cần thiết để tiết kiệm nhiên liệu

  + Hãy để số lùi khi vào bãi đỗ xe. Chúng ta nên hiểu một nguyên tắc rằng, mỗi một lần khởi động lại, đồng nghĩa với việc động cơ sẽ từ trạng thái nghỉ chuyển sang vận hành, và đây chính là thời điểm tiêu hao nhiên liệu nhiều nhất. Và để tiết kiệm nhiên liệu thì chúng ta nên tắt hẳn động cơ khi dừng xe, trong khoảng chừng 20 – 30 giây, việc này giúp bạn tránh được khoảng thời gian dư thừa khi động cơ chạy không hành trình.

  + Tuân thủ theo quy trình bảo dưỡng bảo hành của nhà sản xuất giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu ở mức 10% hoặc hơn nữa. Hơn nữa với gia xe Toyota Innova không hề rẻ nên chắc chắn cho phía sửa chữa cũng khá cao, nếu bạn không bảo trì bảo dưỡng thì rất có thể phải tiêu tốn một khoàn không nhỏ cho việc sửa chữa, phục hồi hư hỏng.

  [​IMG]
  Nên bảo dưỡng xe theo đúng định kỳ

  + Duy trì độ căng vừa phải (không quá cao, không quá thấp) của lốp xe giúp giảm sức chống lăn của chiếc xe, góp phần tiết kiệm nhiên liệu hơn.

  + Nếu xe bạn có hệ thống điều khiển hành trình tự động, nên sử dụng nó mỗi khi di chuyển trên đường dài, bởi nó sẽ giúp xe vận hành ổn định hơn trên đường cao tốc từ đó giúp hạn chế được việc tiêu hao nhiên liệu.

  Hãy điều khiển xe trong giới hạn tốc độ cho phép và không bao giờ khiến động cơ hoạt động quá tải. Bởi lái nhanh hơn sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

  Xem thêm: Xe Toyota Altis gia bao nhieu
  Chỉnh sửa cuối: 30/6/15

Chia sẻ trang này