Gianh quyền điều khiển doanh nghiệp | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Gianh quyền điều khiển doanh nghiệp

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi Huynhkimnga, 11/7/14.

 1. 294
  0
  16
  Huynhkimnga
  Offline

  Huynhkimnga Member

  Tham gia ngày:
  29/10/13
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khi tôi lần đầu tiên tiếp cận với Dov Charney vào ngày 24, anh vật lộn để gây quỹ, tìm một đối tác, hãy thử bất cứ điều gì để có được công ty của mình trở lại. Hội đồng quản trị lựa chọn cẩn thận của ông giám đốc đã lật đổ ông từ American Apparel sáu ngày trước đó sau một cuộc điều tra mà bật lên một số trường hợp bị cáo buộc hành vi sai trái. "Họ lo ngại rằng một nhà lãnh đạo độc đáo bằng cách nào đó thiệt hại cơ hội của công ty thành công. Nhưng một trái ngược, Giám đốc điều hành thay thế suy nghĩ có thể mang lại những ý tưởng sáng tạo thúc đẩy các công ty, ngay cả những ngành công nghiệp ", ông nói. "Oh chờ đợi, phải thực hiện việc này." Ông bị treo lên. Hai ngày sau đó chúng tôi nói chuyện một lần nữa. Anh ấy không nói điều đó, nhưng anh đã làm việc ra một thỏa thuận với tiêu chuẩn chung, một quỹ phòng hộ ở New York, đã được mua cổ phiếu trong American Apparel với hy vọng ảnh hưởng đến số phận của các tư vấn thành lập công ty gặp khó khăn.

  Cuộc trò chuyện tiếp tục trong vài ngày tới. Anh ấy bị xúc phạm, thô bỉ, không biện hộ, hài hước, giải giáp, liên tục nhảy giữa cuộc trò chuyện, và chủ yếu là off-the-kỷ lục. "Đó là mẹ tôi, hãy để tôi thực hiện việc này, tôi xin lỗi." "Đó là những kẻ tài chính, hãy gọi tôi trở lại trong hai phút." Tại một thời điểm, có bốn người trên một cuộc gọi. Ông đặt tất cả chúng ta giữ lại. Sau đó, nói ra rằng anh ta được kiểm soát Tiêu chuẩn chung về cổ phần của mình trong dịch vụ thành lập công ty và, cùng với nó, kiểm soát tương lai của mình tại American Apparel. Chúng tôi nói chuyện một lần nữa. "Chỉ cần một giây, bạn có thể có hai phút tạm dừng, chỉ cần chờ đợi. ... Xin lỗi thứ hai. Một ... hai ... oh s ---, thứ hai, xin vui lòng. "

  Chỉ hai tuần trước đó, vào ngày 17, đêm trước của cuộc họp cổ đông của công ty, Charney, 45 tuổi, đang ở trong một tâm trạng tốt cho lần đầu tiên trong một thời gian. Đối với nhiều trong bốn năm qua, ông đã được trong cuộc khủng hoảng như American Apparel bị mất $ 270,000,000 và đến gần phá sản hai lần. Nhưng hội đồng quản trị đã bị mắc kẹt của ông, doanh số bán hàng đã tăng lên vào mùa xuân này, và mùa hè hứa hẹn sẽ bận rộn hơn được nêu ra. Những điều cuối cùng được nhìn lên.

  Charney đóng gói mẫu, ra lệnh cho một chiếc xe Uber để đến LAX, và lên một mắt đỏ cho New York. Sau khi hạ cánh, ông đặt trên một bộ đồ và thắt cà vạt và mặc áo trắng vớ American Apparel và dự án chung giày thể thao, ung dung bước vào văn phòng của luật sư của công ty tại 4 Times Square.

  Đại hội cổ đông kéo dài khoảng một giờ. Gần trưa, năm thành viên hội đồng quản trị bước vào phòng hội nghị với Charney, Chủ tịch của họ, cho hội nghị thường niên của họ mặt đối mặt. Allan Mayer, một Hollywood quan hệ công chúng người đàn ông mà Charney đã đưa vào hội đồng quản trị trong năm 2007, đã đưa ra một tối hậu thư Charney: từ chức tự nguyện, từ bỏ quyền biểu quyết để cổ phần 27 phần trăm của mình, và nhận được một việc làm hàng triệu đô la và bốn năm hợp đồng tư vấn. Nếu không, bị đuổi vì hành vi sai trái. Trong số những chi phí trong thư chấm dứt: Charney đã có công ty trả tiền cho một số vé máy bay cho gia đình; lạm dụng tiền công ty theo những cách khác; và vi phạm chính sách tình dục-sách nhiễu của công ty. Theo bức thư, hội đồng quản trị "gần đây đã học được rằng bạn đã trình bày gói thôi đáng kể cho nhiều nhân viên cũ để đảm bảo rằng hành vi sai trái của bạn vis-à-vis các nhân viên sẽ không chịu trách nhiệm cá nhân bạn."

  Hội đồng quản trị cũng đã trích dẫn một trường hợp đó đã nhận được rất nhiều công khai và bí mật đã được giải quyết. Trong năm 2011, Irene Morales, một liên kết bán hàng, bị buộc tội Charney của việc sử dụng cô như một nô lệ tình dục và tìm cách bồi thường thiệt hại đô la một phần tư tỷ. Một trọng tài bác bỏ những tuyên bố nhưng không tìm thấy các công ty "gián tiếp chịu trách nhiệm" cho việc thực hiện của một nhân viên đã tạo ra một blog giả mạo tên của Morales. Sau đó, các nhân viên đã đăng hình ảnh khiêu dâm của Morales trên đó. Charney đã nói với một số thành viên hội đồng quản trị và các luật sư của mình rằng ông đã có hình ảnh của Morales và của những người khác cáo buộc ông quấy rối cho thấy những người phụ nữ không phải là nạn nhân. Các thành viên hội đồng quản trị và các luật sư đã không phản đối ý tưởng của anh ta bằng cách sử dụng hình ảnh như một phần của quốc phòng của mình. Các bức ảnh được gửi đến một số tờ báo và các trang web. Nhưng không ai tưởng tượng được rằng một ai đó sẽ đặt lại với nhau một blog giả mạo và gửi các bức ảnh đó.

  Tại cuộc họp ngày 18 tháng 6, Charney từ chối chấp nhận một trong hai sự lựa chọn của hội đồng quản trị. Ông lập luận rằng các doanh nghiệp đã làm tốt bây giờ, mà hành vi vi phạm được cho là mới là hành vi sai trái thực sự cũ, và trong mọi trường hợp nó không dẫn đến đủ để sa thải anh ta. Ông lưu ý rằng kể từ khi ông gia hạn hợp đồng lao động của mình trong năm 2012, không có trường hợp tình dục quấy rối mới đã được nộp chống lại ông. Hội đồng quản trị lắng nghe nhưng không động đậy. Một buổi chiều thời hạn được kéo dài đến đầu buổi tối. Charney rời khỏi phòng hội nghị nhiều lần để gọi cho luật sư của mình, cha mẹ mình, một số đồng nghiệp. Chín giờ sau khi cuộc họp bắt đầu, ông nói với hội đồng quản trị, ông sẽ không từ chức. Họ đã có một thông cáo báo chí sẵn sàng. Nó nói Charney đã bị lật đổ là chủ tịch, đình chỉ giám đốc điều hành, và sẽ được chính thức bị sa thải sau một thời gian chờ đợi 30 ngày, theo yêu cầu hợp đồng của mình. Mayer và David Danziger, một đối tác của MSCM, một công ty kế toán Toronto, đã trở thành đồng chủ tịch.

  Sau khi các thành viên hội đồng quản trị còn lại, một thư ký hộ tống Charney ra khỏi tòa nhà. Anh bước đến căn hộ công ty ở rìa phía nam của địa ngục của nhà bếp. Ngày hôm sau, luật sư Charney, Patricia Glaser, đã viết thư cho luật sư American Apparel, gọi hành vi của hội đồng quản trị "không chỉ đơn thuần là vô lương tâm nhưng bất hợp pháp." Cô ấy nói những lời cáo buộc là vô căn cứ và "các hoạt động có liên quan xảy ra từ lâu (nếu có) và về những Hội đồng quản trị Công ty đã có kiến thức trong nhiều năm. "

  Hội đồng quản trị đã bảo vệ Charney qua nhiều năm công khai tiêu cực và các vấn đề tài chính thậm chí còn tồi tệ hơn. Tại sao bây giờ? "Tôi biết có rất nhiều người đã chỉ trích chúng tôi rất nặng nề cho không hành động sớm hơn chúng tôi đã làm", Mayer nói. "Tôi nhận được nó. Nhưng không có gì tôi sẽ làm khác đi là. Bạn không muốn tham gia vào một quá trình hành động sẽ mang lại xuống cả ngôi nhà. Đó là phá hủy ngôi làng để cứu nó. "Một giả thuyết về thời gian là các công ty đã phát hành cổ phiếu mới trong tháng Ba đến huy động tiền mặt, giảm cổ phần của Charney từ 43 phần trăm đến 27 phần trăm. Có thể có lý do khác: lo ngại về phá sản có thể là có thể buộc bán hàng, hoặc khởi kiện bổ sung mà có thể giữ công ty, và hội đồng quản trị, chịu trách nhiệm. "Tất cả cùng họ đã nghĩ rằng bất cứ điều gì trong Charneyville", Thomas White, một giáo sư về đạo đức kinh doanh tại Đại học Loyola Marymount ở Los Angeles nói. "Họ chỉ bắt đầu lo lắng khi họ nhìn lên và thấy thảm họa tài chính."
  Sau cuộc họp, hội đồng quản trị ủy quyền FTI Consulting để bắt đầu một thứ hai, sâu rộng hơn điều tra hành vi của Charney. Charney ở lại New York, tuyệt vọng tìm kiếm một cách để đòi lại vị trí của mình. Lúc đầu, nó có vẻ như anh đã tìm được một người nào đó để sao anh ta. Tiêu chuẩn chung bắt đầu mua lại cổ phần American Apparel, sau đó Charney cho vay 20 triệu USD để mua chúng từ các công ty. Ông đã phải đồng ý trả lãi suất 10 phần trăm cổ phần của mình và sử dụng như tài sản thế chấp. Hội đồng quản trị ngày 28 tháng sáu muộn màng đã thông qua một vệ độc-thuốc để ngăn cản ông giành quyền kiểm soát. Bởi sau đó, Charney sở hữu 43 phần trăm của công ty. Thực sự, tuy nhiên, tiêu chuẩn chung kiểm soát cổ phiếu, và công ty không nhất thiết phải sao lưu Charney. "Giao dịch này không phải là về người sáng lập, cũng không phải là một sự chứng thực của anh ta," Tiêu chuẩn chung cho biết trong một bức thư gửi cho các nhà đầu tư của mình vào ngày 2. Một tuần sau, tiêu chuẩn chung và American Apparel đạt đến một thỏa thuận để mang lại trong các thành viên hội đồng quản trị mới, phân loại ra và củng cố tài chính của công ty, và giữ trung tâm thành phố Los Angeles nhà máy sản xuất của công ty mở. Charney sẽ phục vụ như là một "chuyên gia tư vấn chiến lược" trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành FTI. Vai trò của mình hơn nữa, nếu anh ta có một người, sẽ phụ thuộc vào kết quả.

  "Họ kiểm soát cổ phần. Tôi là một người ngoài cuộc, "Charney cho biết qua điện thoại trong một trong sáu cuộc trò chuyện chúng tôi có hơn hai tuần. "Vấn đề đầu tiên của tôi là để tiết kiệm công việc của người dân, đưa công ty vào một tình hình tài chính ổn định. Và sau đó chúng tôi sẽ đánh giá có hay không tôi sẽ là người gác cổng hoặc giám đốc điều hành hoặc chuyên gia tư vấn. ... Tôi tin rằng tiêu chuẩn chung sẽ đối xử với tôi công bằng. "

  Ngay từ đầu, Charney tự gọi mình là một hustler Yiddish. Ông rời Montreal cho trường trung học ở Connecticut, trái Đại học Tufts để bắt đầu một doanh nghiệp bán buôn áo thun ở Nam Carolina, và để lại miền Nam Los Angeles sau khi công ty đầu tiên của mình chạy vào rắc rối tài chính. Ở đó, ông kết nối với cộng đồng Hàn Quốc chiếm ưu thế trong kinh doanh nhanh thời trang. American Apparel đã lên khỏi mặt đất vào năm 1998, và giữa các dòng thẻ đầu tiên của nó là: ". Hai người Hàn Quốc và một Người Do Thái làm cho T-shirt" Một quảng cáo có bản vẽ màu đen và màu trắng của Charney với một cái đầu đầy tóc và protohipster kính .
  Charney tại nhà ở Los Angeles trong 2004Photograph Paul Mowat / Camera Pres / ReduxCharney tại nhà ở Los Angeles vào năm 2004

Chia sẻ trang này