Toàn Quốc - GPXD tạm có khó không | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc GPXD tạm có khó không

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi tuanx90, 3/5/15.

 1. 56
  0
  6
  tuanx90
  Offline

  tuanx90 Member

  Tham gia ngày:
  4/4/14
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Theo Sở Xây dựng, nhiều địa phương có văn bản xin ý kiến về việc giải quyết cấp giấy xin phép xây dựng tạm trong khu vực không hợp quy hoạch.

  Tại quận Bình Thạnh, phường 28 nằm trong quy hoạch xây dựng khu tỉnh thành Bình Quới - Thanh Đa nên không giải quyết chuyển mục đích dùng đất, cấp phép xây dựng. Ở đây có nhiều hộ dân muốn xây nhà rộng hơn vì diện tích hiện có quá nhỏ (khoảng 20 m2), trong khi họ có đất rộng cả ngàn m2. Quận muốn giải quyết nhưng lúng túng vì quy định TP không cho phép.

  [​IMG]

  rưa rứa, ở quận Gò Vấp, địa phương thắc mắc về việc cấp phép xây dựng tạm cho nhà trong lộ giới, còn người dân cho rằng quy định tại QĐ 21/2013 không đề cập diện tích bao nhiêu thì không được cấp phép xây dựng. ngoại giả, quận cũng gặp vướng về lộ giới đường giao thông thì cho phép cấp tối đa hai tầng, ba tầng hay một tầng như quy định tại QĐ 68/2010 của TP.

  Đối với trường hợp có đất nằm trong quy hoạch, một số nơi như quận 7, Nhà Bè người dân xin xây dựng hàng rào để bảo vệ đất nhưng địa phương không dám cấp phép. Quận 9 đặt câu hỏi khu vực đã có quy hoạch 1/2000 thì cấp phép xây dựng tạm hay cấp chính thức (hiện quận 9 chỉ giải quyết cấp phép xây dựng tạm).

  Ông Quách Hồng Tuyến, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, khẳng định điều kiện để cấp phép xây dựng tạm là đã có quy hoạch chi tiết 1/500 mà chưa có quyết định thu hồi đất; những khu vực mới chỉ có quy hoạch 1/2000 đều được cấp xin phép xây dựng chính thức. Ông Tuyến cho hay QĐ 21/2013 chỉ giải quyết cho những trường hợp đã có nhà và không giải quyết cấp phép xây dựng, kể cả xây dựng tạm cho phần đất trống. Chiếu theo đó, trường hợp ở quận Bình Thạnh sẽ không được giải quyết.

  >>> dịch vụ xin cấp phép xây dựng uy tín


  Những khu vực như Gò Vấp, Nhà Bè, quận 7, địa phương phải xây dựng quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc, tùy vào thực tại để coi xét quy mô tối đa được xây dựng hoặc được phép xây dựng tạm.

Chia sẻ trang này