Toàn Quốc - Hà Nội xuất hiện nhiều dự án chung cư 10 triệu đồng/m2 | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Hà Nội xuất hiện nhiều dự án chung cư 10 triệu đồng/m2

Thảo luận trong '1 - SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN' bắt đầu bởi tranhamy, 1/6/15.

 1. 66
  0
  6
  tranhamy
  Offline

  tranhamy Member

  Tham gia ngày:
  5/3/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trên thị trường địa ốc Hà Nội, các dự án căn hộ chung cư có giá bán chao đảo quanh mức 10 triệu đồng/m2 đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, điển hình như dự án chung cư The Vesta dành cho người thu nhập thấp.
  Tại những tỉnh thành lớn như Hà Nội, nhu cầu mua nhà ở bình dân của người thu nhập thấp rất lớn. Theo dự báo của Bộ Xây dựng, tới năm 2020, nhu cầu này trên toàn quốc khoảng 200.000 căn hộ, riêng tại Hà Nội cần đến khoảng 30.000 căn hộ (nhu cầu của cán bộ, công chức làm việc tại 25 bộ, ngành).

  Bộ Xây dựng cho biết, tính đến đầu 2015, toàn quốc đã tiêu thụ hết 20.000 căn nhà xã hội đến từ 38 dự án. hiện, nguồn cung loại nhà ở này trên toàn quốc có khoảng 56.000 căn từ 91 dự án đang thực hiện. Thực tế, các dự án chào bán tại những vị trí thuận tiện về liên lạc và hạ tầng đều “cháy hàng”.

  Đơn cử, chuỗi dự án của Tập đoàn Mường Thanh với giá nhàng nhàng khoảng 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, khi đưa ra thị trường, dự án có mức giá chênh từ 1-2 triệu đồng/m2. Hay như các dự án nhà thu nhập thấp ở Đặng Xá 2, đây là một khu thành phố kiểu mẫu về nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Viglacera. Những căn hộ thu nhập thấp thuộc dự án này được được đưa ra thị trường với mức giá bán 9 triệu đồng/m2 (đã có phí bảo trì và VAT). Đó được coi là dự án chung cư trước nhất ở Hà Nội có mức giá bán dưới 10 triệu đồng/m2.

  Gần đây, thị trường nhà đất Hà Nội tiếp kiến ghi nhận nhiều dự án căn hộ có mức giá bán chỉ trên dưới 10 triệu đồng/m2. Đơn cử như mới đây, chủ đầu tư dự án Thanh Hà - Cienco 5 (Hà Đông) đã tung ra sản phẩm căn hộ với mức giá 10 triệu đồng/m2.

  chung cư
  bây chừ, trên thị trường Hà Nội đã xuất hiện nhiều dự án chung cư có giá bán kiếm 10 triệu đồng/m2
  Theo tìm hiểu của phóng viên, 5 tổ hợp chung cư Thanh Hà thuộc quần thể Khu tỉnh thành mới Thanh Hà - Cienco 5 có quy mô hơn 600 ha. Những tòa nhà được thiết kế với chiều cao 6 tầng, diện tích từ 64-74m2. Trong quý IV/2015, chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng. ngày nay, có 3 tòa đã được xây dựng xong phần móng, đang tiếp tục đổ sàn tầng 2. Những khách hàng mua nhà ở dự án này có thể tham dự vay vốn gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng.

  hiện thời, đây được xem là loại căn hộ thương mại có giá bán thấp nhất thị trường. Chủ đầu tư lý giải, giá thành giảm đáng kể do xây dựng thấp tầng, bàn giao nhanh, phí tổn đầu tư thấp. Khá nhiều căn hộ bình dân quanh khu vực quận Hà Đông được xây dựng nhưng giá bán cũng từ 15 triệu đồng/m2 trở lên như Khu Linh Đàm khoảng 17-18 triệu đồng/m2, Nam Xa La khoảng 14 triệu đồng/m2, Văn Phú Victoria khoảng 19 triệu đồng/m2, Xa La khoảng 18 triệu đồng/m2.

  Ngoài Dự án Thanh Hà Cienco 5, thị trường Hà Nội cũng vừa đón nhận dòng sản phẩm nhà từng lớp có giá bán dưới 10 triệu đồng/m2. Đó là chung cư Bamboo Garden của chủ đầu tư CEO Group. Công trình được phát triển ở Khu đô thị Sunny Garden City (Sài Sơn, Quốc Oai). Tại đây, mỗi căn hộ có giá bán từ 480 triệu đồng tới hơn 657 triệu đồng với diện tích từ 48-66m2. Dự án dự định sẽ bàn giao trong tháng 10/2015.

  Bên cạnh đó, tại khu vực Đông Ngạc - Bắc Cổ Nhuế - Chèm, mới xuất hiện căn hộ thu nhập thấp EcoHome 2 của chủ đầu tư Thủ Đô Invest, dự án này có chiều cao 17 tầng với 980 căn hộ, giá bán từ 13,5-14,5 triệu đồng. Các căn hộ tại đây được thiết kế với diện tích từ 36-69,8m2.

  Đáng để ý là các khu chung cư có giá ngả nghiêng quanh mức 10 triệu đồng/m2 thường được triển khai tại vùng ven thị thành, ở các khu đô thị mới, khá xa trọng tâm thành phố, cách khu trung tâm làng nhàng khoảng 12-15km.

  Tuy nhiên, việc di chuyển vào khu trung tâm tỉnh thành của cư dân cũng đã được cải thiện hơn nhờ sự phát triển hạ tầng gần đây của Thủ Đô. ngoại giả, chủ đầu tư những khu thành thị này cũng đã nhận thức rất rõ ràng về việc đầu tư xây dựng các tiện ích xã hội, công trình công cộng... để thu hút được người dân về đây sinh sống để tạo được cộng đồng dân cư sôi động hơn cho những khu thành thị mới vùng ven.

Chia sẻ trang này