Toàn Quốc - Hệ thống giáo dục Nhật Bản | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Hệ thống giáo dục Nhật Bản

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi truyenthongvng, 15/9/15.

 1. 98
  0
  6
  truyenthongvng
  Offline

  truyenthongvng Member

  Tham gia ngày:
  17/8/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hệ thống giáo dục Nhật Bản
  Giáo dục phổ thông của Nhật Bản bao gồm: 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở và 3 năm trung học phổ thông. Tất cả là 12 năm. Các trường mà c sinh theo chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hoặc tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm có khả năng vào học bao gồm 5 loại trường:
  + Trường kỹ thuật công nghiệp

  + Trường dạy nghề

  + Cao Đẳng

  + Đại Học

  + Cao học

  [​IMG]

  Các trường quốc lập, công lập và tư lập được phân chia rõ rệt:  - Ở Nhật Bản ngày 1 tháng 4 hàng năm là ngày nhập học bậc tiểu học khi các bé mẫu giáo tròn 6 tuổi.  - Một năm học của Nhật Bản sẽ bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau.  - Bậc tiểu học là 6 năm, bậc trung học là 3 năm và thời gian hoàn thành xong 9 năm học là nghĩa vụ của mỗi công dân Nhật Bản.  - Nghĩa vụ này sẽ không áp dụng với người nước ngoài nhưng trẻ em nước ngoài vẫn có thể học ở trường tiểu học và trung học Công lập nếu có nguyện vọng.

  - Đối với 1 bộ phận khối tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học của trường Quốc lập thì để sẵn sàng cho thể chế nhận người nước ngoài hay các học sinh du học theo chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản về nước thì hãy liên lạc cho Ủy ban nhân dân ở địa phương đó khi cần thiết.  - Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, tuỳ thuộc vào nguyện vọng mà các em học tiếp lên đại học hay cao đẳng hay là đi làm.  - Ngoài các trường: tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, cao học quốc lập thì cũng có cả khối các trường do tỉnh lập, dân lập.  - Nếu khuyết tật hay vì sức khoẻ hạn chế mà không thể theo học các trường thông thường thì các trường học dạy nghề theo kiểu vừa học vừa làm cũng có.  - Nếu khuyết tật hay vì sức khoẻ hạn chế mà không thể theo học các trường thông thường thì có các trường đào tạo chuyên biệt.  BẬC TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ  Bậc tiểu học và trung học là giáo dục bắt buộc nên những gia đình có con em mang quốc tịch Nhật bản, đủ tuổi đi học sẽ nhận được thông báo từ cơ quan nhà nước quản lý trên địa bàn sinh sống và tiến hành các thủ tục như khám sức khỏe… để chuẩn bị cho việc nhập học. Tuy nhiên đối với người nước ngoài đi du học Nhật Bản theo chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản do không phải là giáo dục bắt buộc nên hình thức thông báo nhập học cũng không giống với người Nhật. Nhưng nếu muốn theo học các trường quốc lập thì cần phải có đơn xin nhập học. Đơn xin nhập học sau khi nộp sẽ được thông báo lại sớm trước khi nhập học và đối tượng xin học phải tiến hành các thủ tục đăng kí như là giấy chứng nhận đăng kí của người nước ngoài (của con em mình), giấy thông báo nhập học và mang đến trụ sở hành chính của thành phố, quận, huyện sở tại. Với trường hợp nhập học tại trường do tỉnh lập thì không mất học phí nhưng phải mất tiền ăn.


  Hầu hết khi học trong các trường tiểu học và trung học cơ sở quốc lập thì có thể học đại học mà không cần thi tuyển đầu vào. Trường hợp công dân trên 16 tuổi chưa có quốc tịch Nhật Bản đi du học hoặc người lao động học bổ túc trung học vào buổi tối cũng có thể học đại học. Đối với những người không thể tốt nghiệp tiểu học hay trung học ở nước mình cũng có thể học đại học. Hoàn toàn không cần lo lắng về học phí hay trình độ học vấn.  BẬC PTTH, CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC  Sau khi tốt nghiệp THCS bạn có thể học tiếp lên PTTH (Cấp 3) hay trường trung học chuyên nghiệp (trường nghề). Tuy nhiên vì không phải là giáo dục bắt buộc nên nếu muốn học tiếp nên thì phải đăng kí dự tuyển. Trường PTTH học trong 3 năm (đối với hình thức học bán thời gian hay học từ xa phải mất trên 3 năm).  Dưới đây là một vài hình thức học:  - Phổ thông trung học  - Trung học dạy các kĩ năng chuyên môn để đi làm trong các môi trường đặc biệt như trường trung học Nông nghiêp, trung học Công nghiệp, trung học Thương mại)  - Trường trung học chuyên nghiệp (trường trung cấp dạy nghề). Chương trình học này gọi là trung học chuyên nghiệp kéo dài 5 năm, học chuyên sâu hơn về chuyên môn. Một số ngành học thuộc lĩnh vực chuyên môn như là công nghiệp, ngành thương thuyền, điện từ, hàng hải... Tuy nhiên ở Tokyo không có chuyên ngành thương thuyền và ngành điện từ. Học viên sau khi tốt nghiệp bao gồm cả học viên nước ngoài đi du học Nhật Bản thì có thể đi làm luôn học là liên thông lên đại học.  - Trường trung học bán thời gian và trung học từ xa. Trong trường hợp nhưng người đang đi làm muốn học trung học vào giờ nghỉ trưa có thể tham gia học trung học bán thời gian hay buổi tối có thể tham gia học từ xa tại nhà. Do có thể lựa chọn thời gian học cho phù hợp nên những người không đăng kí học hoặc đang học giữa chừng cũng có thể tiếp tục học bình thường.  - Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học thì vẫn có tư cách dự thi cao đẳng hay đại học.  - Dù không tốt nghiệp phổ thông trung học nếu tham dự thi kỳ thi xác nhận trình độ phổ thông trung học thì cũng có thể đủ tư cách dự thi cao đẳng hoặc đại học.

  - Trường cao đẳng học trong 2 năm còn đại học là học 4 năm. Sau khi tốt nghiệp trường trung cấp nghề thì có thể học liên thông lên đại học trong 3 năm.  - Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp đại học cũng có thể học lên Cao học nếu muốn học nâng cao về chuyên môn. Thời gian học Cao học là 2 năm (Trình độ Thạc sĩ). Sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản cũng được tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình theo đúng quy định của hệ thống giáo dục Nhật Bản.  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:  CÔNG TY TNHH GIAO LƯU QUỐC TẾ MISAKI

  Địa chỉ: 27N7B Khu ĐTM Trung Hoà, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Hotline: 043 5 545 160 / 0967 401 703 Fax: 043 5 545 159

  Email: misakicenter@gmail.com

  Website: www.misaki.edu.vn

Chia sẻ trang này