Toàn Quốc - Hệ thống phòng cháy an toàn hiệu quả | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Hệ thống phòng cháy an toàn hiệu quả

Thảo luận trong '2 - THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ - KỸ THUẬT SỐ - THIẾT BỊ NGHE NHÌN' bắt đầu bởi nguyenhoai122014, 29/6/15.

 1. 23
  0
  1
  nguyenhoai122014
  Offline

  nguyenhoai122014 New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thiết bị báo cháy 2, 4, 8 zone, Model: HCV-2, HCV-4, HCV-8

  Tủ Điều Khiển thiết bị báo cháy series HCV là tủ báo cháy loại thông thường, được thiết kế theo tiêu chuẩn EN54. Series HCV gồm các tủ 2, 4 và 8 zone. Tất cả đều có 2 version: Với Tủ Điều Khiển HCV, các đầu báo và công tắc khẩn được chạy dây trên mạch riêng tới mạch chuông (có 2 mạch chuông). Việc chạy dây chuông tới các mạch đầu báo giúp loại bỏ việc chạy dây cho mạch chuông và cũng tạo khả năng báo động chuông theo zone hoặc báo động chuông 2 cấp. Tất cả các Tủ Điều Khiển HCV đều có bộ nguồn và bộ sạc bình theo yêu cầu của tiêu chuẩn EN54-4.

  Để lựa chọn được 1 thiết bị báo cháy tốt nhất hãy đến với Công ty CP kỹ thuật số Sài Gòn chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hiểu biết về lĩnh vực phòng , chữa cháy sẽ khảo sát đánh giá theo yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy từ đó giúp bạn nhận diện được những vấn đề tồn tại, dự báo những vấn đề có thể phát sinh và đưa ra một giải pháp báo cháy toàn diện nhất.Hãy liên hệ ngay với chúng tôi vì sự an toàn của bạn và tất cả mọi người xung quanh bạn.

  Thiết bị phòng cháy bao gồm : Tủ trung tâm báo cháy , các đầu dò cảm biến như cảm biến ga, cảm biến nhiệt gia tăng, đầu báo khói. Khi nhận thấy ga bị dò, nhiệt độ tăng, khói… Các đầu dò này báo về thiết bị trung tâm, thiết bị trung tâm xử lí và truyền tín hiệu đến báo động đầu ra như chuông báo động, đèn báo cháy.

  Một khía cạnh quan trọng của công tác PCCC là phát hiện kịp thời đám cháy đang bùng phát, đồng thời cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà và các tổ chức cứu hỏa.

  Đây là vai trò quan trọng của hệ thống phát hiện cháy và báo động. Tùy thuộc vào kịch bản ngăn chặn đám cháy, cấu trúc tòa nhà và mục đích sử dụng; số lượng và đối tượng cư ngụ; giới hạn của nội dung và nhiệm vụ, các hệ thống phòng cháy này có thể cung cấp một số chức năng chính

  1. Thứ nhất, nó cung cấp một phương tiện để phát hiện đám cháy đang bùng phát theo phương pháp thủ công hoặc tự động.

  2. Thứ hai, nó cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà biết có cháy và sự cần thiết phải sơ tán.

  3. Một chức năng phổ biến là truyền tín hiệu thông báo cháy cho cơ quan PCCC hoặc tổ chức ứng phó khẩn cấp khác.

  4. Chúng cũng có thể ngắt nguồn điện, điều khiển thiết bị xử lý không khí, hoặc các hoạt động đặc biệt khác (thang máy, cửa ngăn cháy...). thiết bị báo cháy Và nó có thể được sử dụng để khởi động hệ thống phòng cháy.

  Quy trình hoạt động của thiết bị phòng cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), thiết bị phòng cháy các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

  Hệ báo cháy thông thường (quy ước) - Conventional Fire Alarm System:

  Đặc điểm chính:

  - Tủ báo cháy Quy ước có độ lớn từ 1 kênh (zone) đến trên 60 kênh.

  - Các Zone bao gồm một vài hoặc tất cả thiết bị khởi đầu (như: đầu báo, nút nhấn, công tắc…) trong một khu vực hoặc một tầng của tòa nhà.

  - Một số tủ báo cháy cho phép mở rộng dung lượng zone trong khi số khác thì không mở rộng được, điều này làm cho tính hữu dụng bị hạn chế khi một cơ sở muốn mở rộng thêm.

  - Báo cháy, báo sự cố theo từng khu vực (zone) của tòa nhà.

  - Mỗi Zone có thể là 01 phòng hoặc nhiều phòng gần nhau.

  - Mỗi Zone cần một đường dây tín hiệu riêng nên số lượng dây về trung tâm báo cháy nhiều.

  - Không thể biết chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc bị sự cố trong Zone

  Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công trình lớn, được chia ra làm từng điểm (địa chỉ) độc lập, riêng biệt với nhau. Từng thiết bị trong hệ thống được giám sát bởi trung tâm báo cháy giúp cho phát hiện sự cố một cách nhanh chóng, rõ ràng và chính xác. Hệ thống cho phép điều khiển các thiết bị ngoại vi và các hệ thống khác trong tòa nhà khi có cháy.  CÔNG TY CP KỸ THUẬT SỐ SÀI GÒN

  Trụ sở chính: 30A Nguyễn Trãi - Thanh Xuân –Hà Nội

  ĐT: 04 - 36 36 94 36 Fax 04 - 36 36 94 38

  Chi nhánh HCM: Số 23/101 Nơ Trang Long - Phường 7 - Quận Bình Thạnh - HCM

Chia sẻ trang này