Toàn Quốc - Hợp pháp hóa lãnh sự | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Hợp pháp hóa lãnh sự

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi thungan, 11/6/15.

 1. 31
  1
  8
  thungan
  Offline

  thungan Member

  Tham gia ngày:
  5/8/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Hợp pháp hóa lãnh sự là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên các giấy tờ, tài liệu do cơ quan nước ngoài cấp trước khi sử dụng tại Việt Nam. Việc chứng thực này do các cơ quan sau tiến hành:
  - Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao (gọi tắt là Cục Lãnh sự).
  - Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Ngoại vụ).
  - Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự hoặc cơ quan khác của Việt Nam (gọi chung là cơ quan đại diện Việt Nam) được ủy nhiệm thực hiện chức năng lãnh sự ở nước ngoài.

  Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm:

  - Phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự (theo mẫu);
  - Bản chính hoặc bản sao có chứng nhận sao y các giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự, kèm theo bản dịch (nếu có). Trong một số trường hợp cần thiết, giấy tờ, tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt hoặc một tiếng nước ngoài thông dụng khác mà viên chức có thẩm quyền của Việt Nam hiểu được (bản dịch đó phải được công chứng - công chứng ở đây được hiểu là việc cơ quan công chứng địa phương hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài chứng nhận chữ ký của người dịch theo qui định của pháp luật).
  - Một (01) bản chụp các giấy tờ, tài liệu nói trên (tức không cần chứng nhận sao y);
  - Một (01) bản chụp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hay giấy tờ có giá trị thay thế khác của đương sự (có xuất trình bản gốc để đối chiếu);
  - Việc hợp pháp hóa lãnh sự sẽ được thực hiện trong thời hạn từ một đến hai ngày làm việc kể từ ngày các bạn nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa có số lượng nhiều hoặc có nội dung phức tạp thì thời hạn trên có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

  Xem thêm: Giấy phép lao động
  Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Chia sẻ trang này