Toàn Quốc - iPhone/iPad: 5 'chiêu' mới với nút Home | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc iPhone/iPad: 5 'chiêu' mới với nút Home

Thảo luận trong '4 - ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH BẢNG' bắt đầu bởi hajnguyen666, 16/6/15.

 1. 857
  0
  16
  hajnguyen666
  Offline

  hajnguyen666 Member

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nút Home không chỉ đơn giản làm nhiệm vụ đưa bạn trở về màn hình chủ. 5 thủ thuật nhỏ giúp bạn tận dụng nút Home trên iPhone/ iPad hiệu quả hơn.

  >> Sản phẩm có thể bạn quan tâm: iPad cũ | iPad 3 cũ | iPad Mini 3 cũ  1. Tắt ứng dụng chạy nền

  Để tắt các ứng dụng đang chạy nền, bạn bấm hai lần vào nút Home để mở ra màn hình đa nhiệm. Từ màn hình ấy, bạn lần lượt vuốt ảnh thu nhỏ của từng ứng dụng lên trên để đóng chúng lại.

  Từ iOS 8 trở lên, màn hình đa nhiệm còn chứa danh sách những người vừa liên lạc trong danh bạ để bạn chọn liên hệ lại nhanh chóng.
  [​IMG]

  2. Truy cập Siri

  Để truy cập tính năng điều khiển bằng giọng nói Siri, bạn chạm giữ nút Home trong giây lát cho đến khi thấy giao diện Siri hiện ra.


  3. Chụp ảnh màn hình

  Khi muốn chụp lại nội dung đang hiển thị trên màn hình iPhone/iPad, bạn nhấn giữ đồng thời hai phím Home và phím nguồn trong vài giây, cho đến khi thấy màn hình chớp nhẹ. Ảnh chụp sẽ được lưu trong thư mục Camera Roll.


  4. Hạ màn hình xuống thấp

  iPhone 6 đặc biệt là iPhone 6 Plus kích thước màn hình khá lớn nên việc với ngón tay lên mép trên màn hình để thao tác với các ứng dụng sẽ khá bất tiện.

  Với tính năng Reachability, bạn chỉ cần chạm nhanh hai lần vào phím Home, nội dung trên màn hình sẽ được hạ xuống thấp hơn. Phạm vi mép trên cùng màn hình được đẩy xuống ở khoảng giữa nên bạn sẽ dễ chạm vào các mục ở khu vực ấy.


  5. Khi nút Home không hoạt động

  Nếu bị lỗi phần cứng khiến bạn không thể sử dụng nút Home như bình thường, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách tạo ra nút Home ảo trên màn hình cảm ứng, có cách dùng tương tự như nút Home thật.

  Để thực hiện, bạn vào Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch và bật ON tại dòng AssistiveTouch. Ngay sau đó, trên màn hình sẽ có thêm nút vuông màu đen. Bạn chạm vào nút ấy để mở ra bảng điều khiển, bên trong có nút Home ảo.

Chia sẻ trang này