Không nên sử dụng điều hòa cho trẻ quá 4 giờ | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Không nên sử dụng điều hòa cho trẻ quá 4 giờ

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi dmizzstar30, 27/3/13.

 1. 273
  0
  0
  dmizzstar30
  Offline

  dmizzstar30 New Member

  Tham gia ngày:
  14/3/13
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mùa hè, nhiều gia đình sợ trẻ nóng nên bật điều hòa 24/24, tuy nhiên nếu sử dụng điều hòa không hợp lý sẽ khiến trẻ có thể bị cảm lạnh...


  Hỏi|

  Nhà tôi có em bé 4 tháng tuổi mà mấy hôm nay thời tiết quá nóng bức nên cả nhà thường xuyên phải bật điều hòa vì sợ bé bị nóng. Tôi muốn hỏi nên sử dụng máy lạnh cho bé thế nào để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của bé? (Hoài Thu, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM)


  Đáp

  Thời tiết nóng bức của mùa hè khiến trẻ dễ bị ốm. Nhiều gia đình sợ trẻ nóng nên bật điều hòa 24/24 cho trẻ, tuy nhiên nếu sử dụng không hợp lý sẽ khiến trẻ có thể bị cảm lạnh.


  Vì thế, khi cho bé nằm trong phòng điều hòa, cha mẹ cần lưu ý:


  Không nên cho trẻ vào ngay phòng điều hòa khi trẻ ở ngoài trời nắng về hay khi trẻ vừa chạy nhảy, vận động nhiều khiến trẻ đổ nhiều mồ hôi. Không nên để trẻ ở trong phòng điều hòa quá 4 giờ liên tục.


  Nhiệt độ thích hợp nhất là thấp hơn nhiệt độ bên ngoài khoảng 8 - 10oC. Sự chênh lệch nhiệt độ này nên càng ít càng tốt nếu trẻ càng nhỏ. Nhiệt độ trung bình khoảng 24 - 26oC là vừa phải, nhưng nếu có trẻ nhỏ thì khoảng 26 - 27oC. Điều chỉnh chỗ ngủ sao cho nơi luồng không khí lạnh không phả trực tiếp vào người trẻ.


  Lưu ý làm vệ sinh điều hòa định kỳ để không khí luồng gió từ điều hòa thổi ra không bị bụi bẩn kèm theo.

Chia sẻ trang này