Toàn Quốc - Kỹ thuật nhân giống cho lan hồ điệp | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Kỹ thuật nhân giống cho lan hồ điệp

Thảo luận trong '15 - HOA - QUÀ TẶNG - ĐỒ TRANG TRÍ' bắt đầu bởi nguyenthanh01, 15/9/15.

 1. 36
  0
  1
  nguyenthanh01
  Offline

  nguyenthanh01 New Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Với lan hồ điệp là 1 loài hoa lan đẹp, có sức hút, xuất xứ từ Châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới, hoa lan vũ nữ được rất nhiều người ưa chuộng cũng như đam mê vẻ đẹp của nó.  Đối với những người mê lan thì việc bỏ chút thời gian chăm sóc lan hồ điệp là một niềm vui lớn trong cuộc sống bận rộn tấp nập với những công việc thường ngày. Tôi xin chia sẻ kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan.  Các kinh nghiệm chăm sóc hoa lan mới nhất  Nhiệt độ, ẩm độ và tưới nước cho Hoa lan.Hoa lan thích hợp với nhiệt độ 20-25*C, ưa độ ẩm cao vì vậy cần tưới đủ nước mỗi ngày cho cây. Tùy thuộc vào từng màu mà cung cấp lượng nước cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển, có thể tưới 3 lần 1 ngày vào mùa khô, 2 lần 1 ngày vào mùa mưa. Vào thời điểm mùa nghỉ, nên giảm bớt lượng nước cho cây, có thể tưới 1 lần 1 ngày vào sáng sớm hay chiều muộn.  [​IMG]  Ánh sáng – nhu cầu phân bón – giá thể cho hoa lan hồ điệp:  Phong lan hồ điệp thích hợp với ánh sáng 70% để ra hoa tốt, tránh ánh nắng trực tiếp quá cao. Hoa lan có nhu cầu dinh dưỡng cao, có thể dùng nhiều loại phân bón khác nhau để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Tùy vào từng thời điểm tăng trưởng mà cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây. Trong mùa sinh trưởng nên dùng phân vô cơ NPK 30-10-10 tưới 5 ngày/lần, thời kì ra nụ thay bằng phân NPK 20-20-20, có thể dùng phân NPK 10-20-20 2 lần/tuần trước khi lan bước vào mùa nghỉ khoảng 1 tháng, giúp cây tăng sức chống chịu.

  Có thể dùng dớn, xơ dừa, than làm giá thể trồng lan, dùng chậu nhựa cso kích thước vừa, không quá lớn để trồng hoa lan.  Thay chậu cho hoa lan:  Phải nói rằng kiến thức về hoa lan là rất quan trọng bởi những hiểu biết này thì bạn mới có thể chăm sóc cho loài hoa lan này.

  Có thể thay chậu khi cây con đã phát triển được khoảng 1 gang tay. Giữ cây đứng vững trong chậu bằng các vỏ cây, tùy vào kích thước rễ cây mà chọn loại vỏ cây thích hợp. Giữ độ ẩm cao cho cây, tuy nhiên đồng thời ngưng tưới nước cho đến khi cây ra rễ thực sự.  [​IMG]  Cách nhân giống cho hoa lan:

  Nhân giống lan rất dễ dàng với cách tạo giả hành. Tách mỗi đơn vị 2-3 giả hành hay đôi khi 1 giả hành đã có chồi cây vẫn có thể phát triển bình thường. Để đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển cảu cây sau này, không nên trồng lan vũ nữ vào chậu quá sâu. Đốm lá và thối đen giả hành là 2 bệnh thường gặp ở loại lan. Có thể phòng ngừa bệnh cho cây bằng các loại thuốc hóa học như Dithane M45, Topsil, Zineb… nửa tháng 1 lần với liều lượng thích hợp, điều quan trọng nhất là khi chọn giống quí khách nên chọn cho mình loại giống tốt nhất còn đối với những ai không rành cho lắm thì có thể hỏi các chủ ở tiệm hỗ trợ cho việc chọn giống và lựa chọn cho mình cây lan hồ điệp giá rẻ mà chất lượng nhé.

Chia sẻ trang này