Lạ đời, nuôi lợn bằng máy lạnh thu nhập cả trăm triệu đồng | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Lạ đời, nuôi lợn bằng máy lạnh thu nhập cả trăm triệu đồng

Thảo luận trong '2 - GIẢI TRÍ - CHIA SẺ - TÂM SỰ - HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi tieukieutth, 14/9/15.

 1. 27
  0
  1
  tieukieutth
  Offline

  tieukieutth New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/15
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Lắp điều hòa cho lợn còn người chịu nóng- đây là một chuyện lạ Việt Nam có thật xảy ra ở một hộ nông dân Đà Nẵng, trong khi người thì chịu oi bức vì thời tiết nóng như đổ lửa, những chú lợn ở đây lại được hưởng không khí mát mẻ từ điều hòa
  Có máy lạnh ở nhiều vùng quê còn là điều xa xỉ, vậy mà Nguyễn Duy Tuấn (sinh năm 1982) - một nông dân ở Đà Nẵng, đã vay hơn 1,5 tỷ đồng lắp cả hệ thống máy lạnh để nuôi lợn.
  Tốt nghiệp đại học về nuôi lợn

  Khi nghe Nguyễn Duy Tuấn trình bày ý tưởng mô hình xây chuồng trại khép kín, lắp điều hòa để nuôi lợn, ai cũng can ngăn và bảo: Chuyện không tưởng! Bất chấp, Tuấn vẫn quyết tâm làm, bởi anh cho rằng cách nuôi lợn truyền thống cho năng suất không cao và rủi ro khá lớn, dễ thất bại.

  Trên báo Tin tức trong ngày anh Tuấn cho biết, anh về nhận công tác Đoàn xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2005. Tuy nhiên, do mức lương quá bèo bọt, Tuấn quyết định mở trang trại nuôi lợn để tăng nguồn thu nhập.

  Năm 2006, anh dốc toàn bộ số tiền tích góp được, vay mượn thêm bạn bè được khoản tiền hơn 170 triệu đồng xây dựng chuồng trại và mua 100 con lợn giống. Thức ăn chính để nuôi lợn là cơm thừa, canh cặn và rau củ xin lại từ các hộ gia đình trong thôn.

  [​IMG]

  Anh Tuấn và trang trại muôi lợn bằng máy lạnh khép kín mang lại thu nhập hơn 400 triệu mỗi năm.

  “Suốt mấy năm đầu mình lâm vào cảnh thua lỗ vì lợn chết hàng loạt do dịch bệnh, thức ăn không đảm bảo. Chẳng mấy chốc, đàn lợn hơn 100 con của mình chỉ còn lại vài chục con, bán ra không đủ thu hồi vốn. Trắng tay”, Tuấn chua chát.
  Xem thêm: Những cách điều trị bệnh gút hiệu quả nhất

Chia sẻ trang này