Lễ cưới việt nam | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Lễ cưới việt nam

Thảo luận trong '15 - HOA - QUÀ TẶNG - ĐỒ TRANG TRÍ' bắt đầu bởi oanh112o, 10/4/12.

 1. 28
  0
  0
  oanh112o
  Offline

  oanh112o New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/12
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Lễ cưới người Việt - le cuoi
  Trýớc ðây, ngýời Việt gọi lễ này là lễ rýớc dâu. Ngày nay, trong ngôn từ của ðời sống thýờng ngày, ngýời ta gọi lễ này là lễ cýới (dịch theo tiếng Hán là hôn lễ). Ðây là hình thức liên hoan, mừng hạnh phúc cô dâu,chú rể và hai gia ðình. Ðây là nghi lễ ðýợc một số xã hội quan tâm và thýờng chỉ ðýợc tổ chức sau khi ðã ðýợc chính quyền cấp giấy chứng nhận ðãng ký kết hôn. Trong tâm thức ngýời Việt thì lễ cýới có giá trị cao hõn cả giấy chứng nhận ðãng ký kết hôn. Sự quan tâm lớn của xã hội vào buổi lễ này ðôi khi gây sức ép lên những ngýời tổ chức: họ phải ðảm bảo ðể có thể làm hài lòng nhiều ngýời tham dự.
  Lễ cýới của ngýời Việt có nhiều thủ tục gồm:
  · Lễ xin dâu
  · Lễ rýớc dâu
  · Tiệc cýới
  · Lại mặt
  Lễ cýới của ngýời Việt thýờng phải xem ngày tốt ðể tiến hành các thủ tục nhý ngày tổ chức, ngày rýớc dâu về nhà chồng. Ðây là một sự tin týởng chuyện vui ðýợc cử hành ngày lành tháng tốt thì sẽ mang ðến hạnh phúc và bình an cho cô dâu, chú rễ. Họ nhà trai sẽ phải chuẩn bị ðầy ðủ lễ vật( nhý là bánh phu thê, rýợu, trầu cau, trái cây,...)và sang họ nhà gái ðúng ngày giờ ðã xem. Các thủ tục nhý cha mẹ chú rễ sẽ nói lời ðể xin con dâu với họ nhà gái, cô dâu -chú rễ lạy bàn thờ tổ tiên, mời rýợu cha mẹ hai bên và cha mẹ, họ hàng, anh chị em thân thiết có thể tặng quà mừng cho ðôi vợ chồng mới cýới vào lúc này,...sẽ ðýợc tiến hành trýớc khi rýớc dâu về nhà chồng. Lễ cýới cũng có thể ðýợc tổ chức tại nhà thờ (dành cho những gia ðình theo ðạo thiên chúa giáo) Cũng ðã có những nỗ lực nhằm sáng tạo một biểu trýng cýới hỏi ở Việt Nam nhý ðôi chim bồ câu, quả cau lá trầu, song biểu trýng thýờng gặp, cô ðúc nhất về ngữ nghĩa trong lễ cýới ở Việt Nam xýa nay vẫn là chữ song hỷ. Ðây là biểu trýng xuất xứ từ phong tục cýới hỏi Trung Quốc, với ý nghĩa trýớc kia thể hiện hai niềm vui lớn: ðại ðãng khoa (thi ðỗ làm quan) và tiểu ðãng khoa (cýới vợ), nay song hỉ biểu thị niềm vui chung của hai họ. Nhiều ngýời Việt không hiểu chữ Hán nhýng khi nhìn vào chữ này cũng biết những nõi dán biểu trýng này ðang có ðám cýới.
  Trong lễ cýới Việt Nam, thông thýờng sẽ có một bữa tiệc ðýợc tổ chức ở nhà hàng hoặc tại gia ðể mời bạn bè ðến chung vui. Những ngýời tham dự thýờng ðem tặng các ðồ mừng ðám cýới hoặc tiền mừng. Quà cýới thýờng trang trọng, ðýợc bọc giấy ðiều, tiền có thể ðýợc bỏ vào bì thý ðỏ. Trong ðám cýới, ban lễ tân (thýờng là ngýời thân) ðứng ra nhận quà mừng. Có những ðám cýới tổ chức tiệc trà, ðõn giản hõn tiệc cýới thông thýờng, có ý không yêu cầu ngýời tham dự mang quà mừng.
  Trong cuộc sống hiện ðại, nhiều ðôi dâu rể còn thýờng chụp ảnh kỷ niệm trýớc lễ cýới tại các ảnh viện hoặc chụp ngoại cảnh. Trong ðám cýới thì thýờng chụp ảnh và quay phim. Và sau lễ cýới thì ðôi vợ chồng trẻ có thể ði hýởng tuần trãng mặt (ðây là một hình thức ðýợc du nhập từ nýớc ngoài vào).
  Công ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Cưới Hỏi Hương Ly
  Địa chỉ : 68 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
  Hotline : 0934.64.17.97 - 04 33 11 9478

  [​IMG]

Chia sẻ trang này