Lễ cưới việt | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Lễ cưới việt

Thảo luận trong '15 - HOA - QUÀ TẶNG - ĐỒ TRANG TRÍ' bắt đầu bởi oanh112o, 27/3/12.

 1. 28
  0
  0
  oanh112o
  Offline

  oanh112o New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/12
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Lễ cưới người Việt - le cuoi
  Trước đây, người Việt gọi lễ này là lễ rước dâu. Ngày nay, trong ngôn từ của đời sống thường ngày, nguời ta gọi lễ này là lễ cưới (dịch theo tiếng Hán là hôn lễ). Ðây là hình thức liên hoan, mừng hạnh phúc cô dâu,chú rể và hai gia đình. Ðây là nghi lễ được một số xã hội quan tâm và thýờng chỉ được tổ chức sau khi đã được chính quyền cấp giấy chứng nhận đãng ký kết hôn. Trong tâm thức người Việt thì lễ cưới có giá trị cao hõn cả giấy chứng nhận đãng ký kết hôn. Sự quan tâm lớn của xã hội vào buổi lễ này đôi khi gây sức ép lên những người tổ chức: họ phải ðảm bảo ðể có thể làm hài lòng nhiều người tham dự.
  Lễ cưới của người Việt có nhiều thủ tục gồm:
  · Lễ xin dâu
  · Lễ rước dâu
  · Tiệc cưới
  · Lại mặt
  Lễ cưới của ngýời Việt thường phải xem ngày tốt để tiến hành các thủ tục như ngày tổ chức, ngày rước dâu về nhà chồng. Ðây là một sự tin tưởng chuyện vui được cử hành ngày lành tháng tốt thì sẽ mang đến hạnh phúc và bình an cho cô dâu, chú rễ. Họ nhà trai sẽ phải chuẩn bị ðầy ðủ lễ vật( nhý là bánh phu thê, rượu, trầu cau, trái cây,...)và sang họ nhà gái ðúng ngày giờ ðã xem. Các thủ tục nhý cha mẹ chú rễ sẽ nói lời ðể xin con dâu với họ nhà gái, cô dâu -chú rễ lạy bàn thờ tổ tiên, mời rýợu cha mẹ hai bên và cha mẹ, họ hàng, anh chị em thân thiết có thể tặng quà mừng cho ðôi vợ chồng mới cýới vào lúc này,...sẽ ðýợc tiến hành trýớc khi rước dâu về nhà chồng. Lễ cưới cũng có thể ðược tổ chức tại nhà thờ (dành cho những gia ðình theo ðạo thiên chúa giáo) Cũng ðã có những nỗ lực nhằm sáng tạo một biểu trưng cưới hỏi ở Việt Nam nhý ðôi chim bồ câu, quả cau lá trầu, song biểu trýng thường gặp, cô ðúc nhất về ngữ nghĩa trong lễ cýới ở Việt Nam xưa nay vẫn là chữ song hỷ. Ðây là biểu trýng xuất xứ từ phong tục cýới hỏi Trung Quốc, với ý nghĩa trước kia thể hiện hai niềm vui lớn: ðại ðãng khoa (thi ðỗ làm quan) và tiểu ðãng khoa (cưới vợ), nay song hỉ biểu thị niềm vui chung của hai họ. Nhiều người Việt không hiểu chữ Hán nhưng khi nhìn vào chữ này cũng biết những nõi dán biểu trứng này ðang có ðám cưới.
  Trong lễ cưới Việt Nam, thông thường sẽ có một bữa tiệc ðược tổ chức ở nhà hàng hoặc tại gia ðể mời bạn bè ðến chung vui. Những người tham dự thường ðem tặng các ðồ mừng ðám cưới hoặc tiền mừng. Quà cưới thường trang trọng, ðýợc bọc giấy ðiều, tiền có thể ðýợc bỏ vào bì thý ðỏ. Trong ðám cýới, ban lễ tân (thường là ngýời thân) ðứng ra nhận quà mừng. Có những ðám cưới tổ chức tiệc trà, ðõn giản hõn tiệc cưới thông thường, có ý không yêu cầu người tham dự mang quà mừng.
  Trong cuộc sống hiện ðại, nhiều ðôi dâu rể còn thường chụp ảnh kỷ niệm trước lễ cưới tại các ảnh viện hoặc chụp ngoại cảnh. Trong ðám cýới thì thýờng chụp ảnh và quay phim. Và sau lễ cưới thì ðôi vợ chồng trẻ có thể ði hưởng tuần trãng mặt (ðây là một hình thức ðược du nhập từ nước ngoài vào).
  Công ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Cưới Hỏi Hương Ly
  Địa chỉ : 68 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
  Hotline : 0934.64.17.97 - 04 33 11 9478

  [​IMG]

Chia sẻ trang này