Toàn Quốc - Lợi ích bất ngờ từ men vi sinh | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Lợi ích bất ngờ từ men vi sinh

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi DiemTinHay2014, 31/7/14.

 1. 13
  0
  1
  DiemTinHay2014
  Offline

  DiemTinHay2014 New Member

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Người sử dụng men vi sinh (hoặc sữa chua chứa probiotic) thường có huyết áp thấp hơn, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tờ Hypertension.

  Nhóm vi sinh probiotic (có trong men vi sinh hay sữa chua) từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng từ việc giúp kiểm soát điều hòa hệ sinh vật đường tiêu hóa tới tác dụng hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu mới gợi ý rằng có thể có một tác dụng đáng kinh ngạc khác của men vi sinh mà mọi người chưa biết tới là khả năng cải thiện tình trạng huyết áp.


  [​IMG]


  Các sản phẩm men vi sinh hoặc sữa chua chứa probiotic được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: telegraph.

  Các chuyên gia đã phân tích 9 nghiên cứu chính với 543 bệnh nhân, 8 công trình trong số đó có sử dụng sản phẩm men vi sinh để giảm huyết áp tâm thu. 8 nghiên cứu đã ghi nhận có sự giảm huyết áp tâm trương mặc dù chỉ có 2 cho kết quả đáng kể về lâm sàng.

  Các chuyên gia thấy huyết áp giảm mạnh hơn nếu những người tham gia sử dụng men có chứa nhiều loại vi sinh vật. Họ gợi ý rằng các lợi ích này có thể lớn hơn với những người có mức huyết áp nền cao hơn.

  Nhóm tác giả cho rằng mức độ cải thiện nhờ sử dụng men vi sinh tương đương với việc giảm ăn 2 g muối mỗi ngày. Đây có thể là bước căn bản tiến tới tăng cường lợi ích tim mạch đối với cộng đồng nói chung.
  Khánh Vy (Theo womenshealthmag)
  Nguồn: doisong.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/tu-van/loi-ich-bat-ngo-tu-men-vi-sinh-3024934.html​

Chia sẻ trang này