Toàn Quốc - Lưu ý trong thiết kế nội thất phòng bếp | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Lưu ý trong thiết kế nội thất phòng bếp

Thảo luận trong '19 - NỘI THẤT - NGOẠI THẤT - VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi noithatxinh123, 13/8/14.

 1. 63
  0
  6
  noithatxinh123
  Offline

  noithatxinh123 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/14
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng, chế biến các món ăn mà còn là nơi mang lại sự no ấm và góp phần mang đến hạnh phúc cho gia đình do vậy khi thiết kế nội thất phòng bếp cần được đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra phương án nội thất phù hợp nhất. Dưới đây là những điều cần thiết khi thiết kế nội thất để mang lại cho bạn một phòng bếp tuyệt vời nhất.
  1. Một phòng bếp đẹp tuyệt vời sẽ phải đáp ứng cả hai yêu cầu là về chức năng và thẩm mỹ. Nó sẽ đặt ra vấn đề là: làm sao để có thể làm việc dễ dàng và hiệu quả nhất có thể, thiết kế có đảm bảo an toàn hay không, và các vật liệu hoàn thiện có thích hợp về tính chất và thẩm mỹ hay không: sàn nhà, tường, trần, tủ bếp, ghế ngồi,… Xét theo một cách đơn giản thì một phòng bếp có thiết kế tốt nghĩa là khi bạn cảm thấy thích làm việc trong đó và hài lòng bạn về mặt thẩm mỹ.


  [​IMG]
  Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp


  2. Phòng bếp như một trung tâm giao tiếp trong nhà
  Ngay cả khi không phải là dịp đặc biệt nào đó thì mọi người cũng vẫn luôn có xu hướng di chuyển hoàn toàn tự nhiên về phía phòng bếp. Bất kỳ phòng bếp tuyệt vời nào cũng phải có đủ không gian cho một số người tụ tập lại và giao tiếp trong đó. Nhà bếp nhỏ gọn sẽ tốt nhất khi chúng có không gian mở với một phòng sinh hoạt chung của gia đình, nơi gia đình và bạn bè có thể hòa nhập mà không bị cảm giác cô lập trong khi nấu ăn. Ngay cả những phòng bếp cổ điển có diện tích lớn cũng cần có một nhà bếp có một khu vực nhỏ như một đảo bếp hoặc quầy bar để mọi người có thể giao tiếp trong khi nấu ăn.
  3. Đảm bảo sự thuận lợi trong quá trình nấu ăn
  Phòng bếp có 3 vị trí quan trọng nhất đó là bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh. Do đó mà khi thiết kế nội thất bạn phảo tạo ra được sự thoải mái nhất, sử dụng bàn ăn giá rẻ có thể di chuyển dễ dàng giữa 3 vị trí quan trọng này.
  4. Độ lớn của bếp.
  Khoảng cách giữa 3 vị trí quan trọng của bếp có chiều dài tối thiểu là 1,2 m và không được lớn hơn 2,7m để đảm bảo tính linh hoạt nhất trong quá trình nấu nướng.
  5. Thiết kế một phòng bếp có tính an toàn.
  Để có thể làm việc an toàn, một phòng bếp phải phù hợp với các nguyên tắc thiết kế cơ bản, cũng như các quy định cơ bản trong xây dựng. Nó phải là phòng có tất cả các đồ dùng cần thiết và có đầy đủ các khu vực làm việc hợp lý cho phép sử dụng an toàn các đồ dùng và thiết bị. Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu của các gia đình khác nhau, kích thước tối thiểu theo quy định cũng phải được đáp ứng.

Chia sẻ trang này