Toàn Quốc - Mặt dựng nhôm kính của Công ty Thuận Phát | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Mặt dựng nhôm kính của Công ty Thuận Phát

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi truyenthongvng, 11/9/15.

 1. 98
  0
  6
  truyenthongvng
  Offline

  truyenthongvng Member

  Tham gia ngày:
  17/8/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Mặt dựng nhôm kính của Công ty Thuận Phát

  Trong vòng hai mươi năm trở lại đây, hệ thống mặt dựng nhôm kínhtrong các dự án nhà cao tầng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Giá thành của hệ thốngmặt dựng nhôm kínhcó thể lên tới 20% tổng giá thành xây dựng của một công trình cao tầng. Hệ thốngmặt dựng nhôm kínhthường là kết cấu bao che của công trình. Vì vậy, hệ thốngmặt dựng nhôm kínhlà một trong những bộ phận quan trọng của nhà cao tầng và ngày càng quan trọng hơn xét trên các mặt như: công năng, thẩm mỹ, giá thành. Ngoài ra,mặt dựng nhôm kínhlà hệ chịu tải trọng gió đầu tiên của nhà cao tầng và từ đó truyền đến hệ thống chịu tải trọng ngang của nhà.

  Đặc điểm:
  • Tùy theo thiết kế kiến trúc của công trình,vách nhôm kính lớnthông tầng được sử dụng cho nhà cao tầng có hoặc không cónan nhômtrang trí ở mặt ngoài.
  • Phù hợp với tiêu chuẩn Châu Âu về cách âm, cách nhiệt, độ kín khít (chống gió, nước, không khí) bảo đảm ánh sáng tự nhiên.
  • Đa dạng kiểu dáng, phù hợp với nhiều dạng kiến trúc, tính thẩm mỹ cao. Sử dụng trong thiết kế các tòa nhà có kiến trúc dạng hi-tech.
  • Thi công mặt dựng nhôm kính đơn giản và gọn nhẹ.
  • Tải trọng nhẹ, khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.
  • Kinh tế trong sử dụng.
  Vật liệu:
  • Thanh profile được ép đùn từ hợp kim nhôm cao cấp, đạt tiêu chuẩn châu Âu.
  • Kính: kính đơn, kính an toàn, kính cường lực, kính bán cường lực, kính hoa văn, hộp kính (được bơm khí trơ cách âm, cách nhiệt).
  • Hệ gioăng làm từ vật liệu EPDM chống lão hóa, đảm bảo độ kín khít.
  Vách nhôm kính lớnđược chia làm 4 hệ chính:

  Mặt dựng nhôm kính hệ Stick: vách nhôm kính lớn hệ Stickcó thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài của toà nhà, đặc biệt phù hợp với bề mặt toà nhà có kiến trúc phức tạp hoặc có nhiều điểm nối.Vách nhôm kính lớn hệ Stickđược sản xuất và gia công các thanhnhôm, kínhvà một số chi tiết khác tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết,thi công mặt dựng nhôm kính và hoàn thiện được thực hiện tại công trường. Khác với hệ Unitized, hệ thống mặt dựng Stick được triển khai lắp đặt từng chi tiết cấu thành nên mặt dựng nhôm kính ở ngay tại công trình.

  Cấu tạo của hệ Stick cónan nhôm trang trí
  [​IMG]

  Cấu tạo của hệ Stick không nan nhôm trang trí

  [​IMG]

  Mặt dựng nhôm kínhhệ Unitized: mặt dựng Unitizedlà hệ thốngvách nhôm kính lớnđược sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.Mặt dựng tường kính lớn hệ Unitizedsử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

  Đặc điểm của phương án thi công mặt dựng nhôm kínhtheo hệ Unitized là các tấmkhung nhôm kínhđược sản xuất và lắp ghép hoàn thiện sẵn tại nhà máy, bao gồm hoàn thiện toàn bộ cấu thành của mỗi tấm khung nhôm kính – gọi là các Modul.

  Sau đó, các modul hoàn thiện này được vận chuyển từ nhà máy đến công trình và được sử dụng các thiết bị cẩu nâng chuyên dụng để đưa lên các vị trí lắp ghép đã chuẩn bị sẵn. Các vị trí lắp ghép này đã được đặt sẵn các bảng mã ngay từ thời điểm đổ bê tông sàn và đà cột dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ sư và các thiết bị trắc đạt tọa độ.

  Cấu tạo của mặt dựng nhôm kính hệ Unitized không nan nhôm trang trí mặt ngoài


  [​IMG]

  Hệ mặt dựng Semi- Unitized: hệ bán lắp ghép semi-unitized hay còn gọi là hệ Hybrid curtain wall thường được sử dụng cho những tòa nhà mà khoảng cách giữa các tầng là lớn. Đầu tiên là gắn các thanh nhôm dọc (đố dọc – million) theo tòa nhà bởi bản mã và ốc vít sau đó ghép cáckhung nhôm kínhvào các thanh dọc đã được lắp trước bằng ốc vít kết cấu và cuối cùng là ghép các sập nhôm che kín các đường nối. Thời gian thi công mặt dựng nhôm kính semi-unitized lâu hơn và yêu cầu lượng nhân công lắp đặt nhiều hơn. Tuy nhiên mặt dựng semi-unitized đảm bảo độ an toàn, chắc chắn, đặc biệt cho các tòa nhà cao tầng.

  Mặt dựng nhôm kính hệ Spider: mặt dựng tường kính hệ Spider là một trong những phương pháp hệ thống tường kính không khung, chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau.

  Các loại bề mặt của vách nhôm kính lớn
  Vách nhôm kínhlớn nẹp ngoài (nẹp ngang và nẹp dọc): kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình. Với công nghệ sơnnhôm cao cấp, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu khác nhau cho các thanh nẹp ngoài, từ đó tạo vẻ đẹp cho toàn bộ công trình.

  Vách nhôm kínhlớn kết hợp giữa có nan nhôm hoặc không có nannhôm trang trí: kết cấu này sẽ tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa các nẹp ngang với nẹp dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao.

  Vách nhôm kínhlớn không nan nhôm trang trí mặt ngoài: kết cấu này có ưu điểm nổi trội là tạo nên bề mặt phẳng đồng nhất bên ngoài của công trình và có cảm giác như một tấm kính khổng lồ khi nhìn từ mặt ngoài. Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn phù hợp để đặt màn hìnhquảng cáo điện tửlớn.

  Máy cắt tự động - cắt lắp nghép mặt dựng nhôm kính tại nhà máy ...  Tags: cửa nhôm Xingfa, mặt dựng nhôm kính, thi công mặt dựng nhôm kính

Chia sẻ trang này