Toàn Quốc - Một vài điều về bệnh viêm gan B | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Một vài điều về bệnh viêm gan B

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi khanhhoang, 29/6/15.

 1. 10
  0
  1
  khanhhoang
  Offline

  khanhhoang New Member

  Tham gia ngày:
  6/2/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Một vài điều về bệnh viêm gan B
  cach dieu tri viem gan b
  Viêm gan B là một bệnh do virut viêm gan B (VRVGB) gây nên bệnh viêm gan. Hiện có hơn 330 triệu người bị nhiễm siêu vi B, tập trung chủ yếu ở những quốc gia đang phát triển. Virut viêm gan B hầu hết lây truyền thông qua đường máu như là từ mẹ truyền sang con, lây qua đường tình dục, truyền máu, tiêm chích, . . .
  Bệnh viêm gan B có những dấu hiệu phổ biến là da vàng, vàng mắt, nước tiểu vàng dắt. Phần nhiều hay thấy ở tuổi trung niên và trẻ em, bệnh thuộc phạm vi chứng hoàng đản của đông y
  chữa bệnh viêm gan c
  Chuẩn đoán:
  Bệnh viêm gan B có thể chẩn đoán bằng xét nghiệm máu: HBsAg dương tính. Điều đó có nghĩa là đã hay đang nhiễm virut viêm gan B. Bạn cần phải làm nhiều các xét nghiệm xem xét chức năng gan, siêu âm gan, … để xác định tình trạng mang bệnh của mình.
  giá cám gạo nguyên chất
  Lâm sàng
  1. Nhiễm trùng cấp tính
  Nhiễm VRVGB cấp tính có dấu hiệu khá giống cảm cúm, đôi khi có cảm giác buồn nôn, ói mửa. Có lúc, nhiễm trùng cấp có thể nặng hơn với dấu hiệu vàng da, mắt vàng, bụng đau, nước tiểu sẫm màu.
  2. Nhiễm trùng mạn tính
  Một số trường hợp nhiễm VRVGB hồi phục hoàn toàn, nhưng số khác chuyển thành “người mang trùng mạn tính”. Giai đoạn đó dài lâu không ít năm. Hầu như không có biểu hiện gì cụ thể, nhiều khi chỉ tình cờ phát hiện ra do xét nghiệm máu trong khi khám sức khỏe, nhưng mà cuối cùng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như là xơ gan, ung thư gan. Thế nên, chúng ta cần chữa trị bệnh kịp thời để loại bỏ virut, phòng ngừa hoặc làm chậm giai đoạn xơ gan.
  3. Điều trị
  Đông y cho rằng viêm gan B là do Tỳ hư không loại bỏ được thấp, thấp nhiệt khu trú trong gan làm nên, vì vậy bệnh thường xuất hiện ở các người thể tạng Tỳ hư, nóng trong, hay uống rượu, ăn ngọt, mặn, béo nhiều quá. Do vậy theo nguyên tắc chung để điều trị bệnh này là làm mát gan, khỏe gan, đồng thời loại bỏ thấp nhiệt (bài trừ virut). Qua đó loại bỏ hết tất cả, hoặc một phần nào số lượng siêu vi B nằm trong cơ thể, đặc biệt là trong gan loại trừ hay giảm thiểu tình trạng viêm gan, do đó ngăn ngừa, tình trạng xơ gan, ung thư gan. Hay dùng để bài tiêu dao tán, hoặc nhu can thang gia giảm.

Chia sẻ trang này