Hồ Chí Minh - Một vài lưu ý cần biết sau khi cấy ghép | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hồ Chí Minh Một vài lưu ý cần biết sau khi cấy ghép

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi Suckhoenhakhoa247, 7/9/15.

 1. 153
  0
  16
  Suckhoenhakhoa247
  Offline

  Suckhoenhakhoa247 Member

  Tham gia ngày:
  2/4/15
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cấy ghép nha khoa là một trong những thủ thuật phục hình răng được nhiều người lựa chọn khi muốn làm lại hàm răng hoặc phục hồi các răng đã mất bằng các răng giả thay thế. Mặc dù phương pháp cấy ghép này được cho là an toàn nhưng để hoàn thiện ca cấy ghép được thành công hoàn toàn cần lưu ý một vài điều như sau.

  Tránh sử dụng chất kích thích

  Không sử dụng bia rượu cà phê hoặc trà một ngày sau khi thực hiện cấy ghép implant, không nên hút thuốc và tránh ăn các thực phẩm có nhiều gia vị kích thích như cay nóng. Do rằng vết thương sẽ bị đụng chạm nhiều sẽ không tốt cho quá trình hồi phục cũng như sự liên kết giữa xương và implant sau này.

  Không sử dụng đá lạnh trong nước uống

  [​IMG]

  Việc làm này tưởng chừng như bạn sẽ làm giảm cơn đau do vết thương cấy gép. Nhưng thực ra chúng là các tác nhân tác động mạnh lên vết thương làm vết thương lâu lành. Tốt nhất nếu bạn có vết thương sưng tấy nên chườm đá lạnh vào quanh vùng miệng và giữ nó trong vòng vài phút.

  Dùng thuốc điều trị phù hợp

  Việc sử dụng thuốc sau khi cấy ghép cần tuân thủ chặt chẽ theo đơn kê toa của nha sỹ cấy ghép. Không nên tự ý sử dung thêm các loại thuốc ngoài loại đơn kê toa, điều này dẫn đến những biến chứng có thể gặp không thể lường trước được. Tốt nhất nên gặp các nha sỹ để được tư vấn nếu muốn sử dụng thêm các loại thuốc bổ trợ khác.

  Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng

  Sử dụng các nước súc miệng sau khi các vết thương đã tương đối lành lặn một cách nhẹ nhàng vì rằng, tránh chạm đến vết thương cũ mà cần thực hiện vệ sinh nhẹ nhàng. Do việc trồng răng implant có chi phí cao nên để tránh các ảnh hưởng sau khi cấy ghép mà mất thêm chi phí điều trị cần lưu ý nhiều hơn các công việc như trên. Các thông tin như trồng răng implant giá bao nhiêu, cách chăm sóc chúng cần tìm hiểu kỹ.

  Nguồn: Một vài lưu ý cần biết sau khi cấy ghép

Chia sẻ trang này