Toàn Quốc - Muốn trở thành 1 người ca hay mọi người cần có phương pháp luyện tập giọng hiệu quả | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Muốn trở thành 1 người ca hay mọi người cần có phương pháp luyện tập giọng hiệu quả

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi baosamac, 10/6/15.

 1. 181
  0
  16
  baosamac
  Offline

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  26/5/14
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn sở hữu một giọng hát hay liệu rằng bạn đã biết cách biểu diễn nó cho mọi người chung quanh biết chưa? Giọng hát là năng khiếucủa mỗi người tuy nhiên cũng không thể không thừa nhận luyện tập có thể nâng cao đáng kể giọng hát của bạn. Cùng điểm danh các kiểu luyện tập giọng không khó nhưng kết quả được các bạn trẻ làm hiện nay nha.
  Dùng cách thổi nến – học thở:
  Là kiểu làm dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại kết quả khi các bạn chăm chỉ luyện tập nghiêm chỉnh và liên tục. Nến là vật dụng hay chẳng có sẵn ở căn bếp nhà bạn đúng không. Cách luyện giọng cùng với nến cũng khá là dễ làm thôi.
  Các bạn châm lửa một cây nến để cách xa tầm 50cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió). Hít hơi sâu rồi thổi nến thật đều hơi làm thế nào ngọn nến rung đều hoặc nghiêng theo một góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mong muốn của việc làm này là để người hát có thể lấy hơi được dài và điều tiết hơi đều. Bình thường thì khi sắp hết hơi khi đó độ mạnh của hơi thổi ra thường bị giảm nên phải điều khiển sao mà để từ khi bắt đầu thổi nến đến khi ngừng là có độ mạnh bằng nhau, tới khi gần hết hơi thì không còn khả năng thổi mạnh được như lúc đầu nữa.
  Ngụp nước để luyện âm “a” và “I” được chuẩn:
  Luyện âm “a” là không khó nhất trong tất cả các âm còn âm “I” lại là không đơn giản nhất. Âm "I" cần đẩy lên mũi thì các bạn sẽ hát được tốt và chính xác hơn.
  Lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt giúp người khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít một hơi thật sâu, ngụp mặt vào thau nước sau đó bắt đầu hát hoặc nói một câu có âm “a” hoặc “I”. Âm “a” dễ rèn luyện hơn, chúng ta chỉ cần phát một hơi chữ “a” cũng được sao cho nghe thấy tiếng “a” gần giống khi ở trên không là được. Nếu mà hát nguyên câu lúc đó sẽ hay hơn.
  Còn với âm “I” cũng làm tương tự như vậgy, chúng ta có thể hát câu hát nào có âm “I” hay là hát nguyên một câu. Phải nỗ lực với luyện tập thật nhiều bởi vì rất có khả năng bị sặc nước vào mũi vì cách rèn luyện này. Mọi người cũng có thể dùng phương pháp này để luyện cao độ 9 (tăng dần tông lên).
  Tập cao độ cùng đàn: Còn gọi là tập Mi – Ma
  >>> Tham khảo thêm: Loa hội trường
  Ví dụ: Ở đàn Guitar, ba nốt thấp nhất là Mì Fa Sol thì chúng ta tập như sau: đánh Són – Fa – Mì, Són – Fa –Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí I ì - Má a à. Tiếp đó tăng lên ½ cung rồi lặp lại mi ma như trên. Cần gắng luyện nhiều nhất có thể. Luyên tập với piano là tốt nhất.
  Lưu ý: Nên giữ họng tốt nhất bằng cách vệ sinh răng miệng, sử dụng nước muối thì càng tốt. Tập luyện sướng âm vào buổi sáng sớm là hay nhất, chúng ta cũng cần tránh thuốc là vì khói thuốc tàn phá giọng nhiều lắm.

Chia sẻ trang này