Toàn Quốc - Nên hàn trám hay bọc sứ cho răng cửa bị mẻ | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Nên hàn trám hay bọc sứ cho răng cửa bị mẻ

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi quangeasy1234, 11/5/15.

 1. 132
  0
  6
  quangeasy1234
  Offline

  quangeasy1234 Member

  Tham gia ngày:
  1/9/14
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chiếc răng cửa bị mẻ sẽ làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, mất đi vẻ thẩm mỹ của hàm răng. Để phục hình răng cửa bị mẻ, có 2 cách có thể áp dụng là hàn răng và bọc sứ. Mỗi cách có một ưu điểm và nhược điểm khác nhau

  Nếu như hàn trám thường chỉ ứng dụng cho những vết mẻ nhỏ bởi độ bền của chất liệu trám không cao thì bọc sứ lại mang đến hiệu quả tốt nhất cho phục hình răng khi bảo đảm cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai với độ bền chắc cao. Đặc biệt là đối với phần răng cửa bị vỡ, mẻ lớn thì bọc sứ là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất chắc hẳn bạn cũng đã có câu lời đáp.

  Quy trình bọc răng sứ thường diễn ra qua 2-3 lần thăm khám và bắt đầu với việc mài răng thật để chuẩn bị soạn sửa cho chụp sứ bọc lên trên. Thao tác này cần được nha sỹ giàu kinh nghiệm thực hành nhằm hạn chế đau nhức cũng như mài theo một tỉ lệ chuẩn nhất. Răng sau khi mài cùi sẽ được lấy dấu và gửi thông báo về labo chế tác răng sứ.

  Trong thời kì chờ răng sứ thì nha sỹ sẽ gắn tạm răng giả lên cùi răng thật để đảm bảo ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Khi răng sứ cao cấp hoàn thành, nha sỹ sẽ gắn chụp lên phần răng thật và điều chỉnh độ kênh, khớp cắn cho đến khi thích hợp sẽ cố định bằng một loại keo dán đặc biệt. Quy trình bọc răng sứ để chỉnh răng cửa bị mẻ diễn ra mau chóng và bảo đảm chất lượng tốt hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ bọc sứ cũng như tay nghề của bác sỹ.

Chia sẻ trang này