Toàn Quốc - Nguồn gốc bánh trung thu | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Nguồn gốc bánh trung thu

Thảo luận trong '16 - THỰC PHẨM - ĐỒ ĂN UỐNG' bắt đầu bởi jeremynguyen, 3/9/15.

 1. 7
  0
  1
  jeremynguyen
  Offline

  jeremynguyen New Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Truyền thuyết về chiếc bánh trung thu

  Bánh Trung thu không phải cùng xuất hiện vớiTếtTrung thu. Tương truyền rằng, cuối thời Nguyên của Trung Quốc có hai vị lãnh tụ của phong trào nông dânkhởi nghĩalà Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Ôn. Hai vị này đã tổ chức nhân dân vùng lên chống lại bè lũ thống trị tàn bạo. Để có thể truyền đạt tin tức và mệnh lệnh một cách bí mật, người ta đã làm những cái bánhhình tròn, trong những cái bánh này đều có nhét thêm một tờ giấy ước định thời gian khởi nghĩa là lúc trăng sáng nhất trong đêmrằmtháng Tám âm lịch.

  [​IMG]
  Sau đó những cái bánh này được người ta truyền đi cho nhau và trở thành một phương tiện liên lạc vừa an toàn lại vừa hiệu nghiệm, cũng từ chiếc bánh mà tin tức hô hào khởi nghĩa đã được truyền đi khắp nơi. Về sau người Trung quốc lấy việc làm bánh Trung thu vàongày rằmtháng Tám để kỷ niệm sự kiện ấy.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng bánh Trung thu đã có từ đời Đường. Nó được coi như một thứ đồ lễ để cúng thần mặt trăng, và hồi ấy bánh này được gọi là bánh nhỏ (tiểu bính) hay bánh ngọt (điềm bính) và ở kinh thành Trường An đã có những cửa hiệu làm và bán bánh Trung thu.

Chia sẻ trang này