Toàn Quốc - Nguyên nhân và triệu chứng của sẹo lồi | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Nguyên nhân và triệu chứng của sẹo lồi

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi hoaile, 7/5/15.

 1. 87
  0
  6
  hoaile
  Offline

  hoaile Member

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sẹo lồi là các vết sẹo có dạng chất đống lên. Những vết sẹo này đột nhiên mọc trên phần còn lại của da. Nhìn bề ngoài nó có vẻ mịn ở phía trên và thường có màu hồng. Chúng được coi là các khối u da có thớ lành tính. Chúng thường có hình dạng không giống nhau và tăng dần về kích cỡ. Các sẹo lồi không giảm bớt đi qua thời gian như các vết sẹo thông thường. Đôi khi các vết sẹo lồi thường mọc lên sau khi bị thương và sẽ mở rộng ra khỏi vị trí của vết thương. Chúng có thể chuyển sang các vùng xung quanh của vết thương. Cả nam giới và nữ giới đều có thể bị sẹo lồi.

  Nguyên nhân gây ra sẹo lồi

  Nguyên nhân chính xác dẫn đến sự hình thành của sẹo lồi trên cơ thể không được xác định rõ. Các vết sẹo lồi thường xuất hiện ở một số người và trong một số tình huống nhất định. Nguyên nhân có thể là do những thay đổi về các tín hiệu tế bào mà kiểm soát sự nảy nở và phát triển của tế bào. Sẹo lồi thường được hình thành tại vị trí mà da bị tổn thương. Tổn thương da có thể dẫn tới sự hình thành của sẹo lồi bao gồm:

  * Mụn trứng cá
  * Các vết bỏng
  * Vết cắt
  * Thủy đậu
  * Phẫu thuật
  * Đeo khuyên
  * Vết xăm
  * Vết côn trùng
  * Vết tiêm
  Đối với một số người, sẹo lồi có thể tự động biến mất nhưng hầu như ai cũng phải vất vả trị sẹo lồi. Không có sự liên hệ nào giữa sự nghiêm trọng của vết thương và sự hình thành sẹo lồi. Đôi khi ngay cả các vết trầy da nhỏ cũng có thể dẫn tới sự phát triển của sẹo lồi.

  Các triệu chứng của sẹo lồi

  * Các vết sẹo nổi lên, bóng và có dạng vòng
  * Màu của các vết sẹo chuyển từ màu hồng sang màu đỏ.
  * Một số vết sẹo ngứa, mỏng hay thậm chí đau khi chạm vào
  * Các vết sẹo lồi chủ yếu ở trên ngực, lưng, vai và dái tai
  Mặc dù sẹo lồi không gây ra nhiều biến chứng nhưng chúng có thể dẫn tới căng thẳng về tâm lý vì chúng có thể gây ra vấn đề về thẩm mỹ. Một số vết sẹo ở các khớp có thể có thể gây khó khăn cho việc di chuyển của người đó. Hiếm khi các vết sẹo lồi biến chứng thành ung thư. Các phương pháp chữa trị sẹo lồi như phẫu thuật thẩm mỹ và trị sẹo lồi bằng laser rất tốn kém. Có nhiều cách chữa trị đơn giản ngay tại nhà có thể kiểm soát được các vết sẹo lồi như trị sẹo lồi hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên: mật ong, tỏi, nha đam, đất sét...

Chia sẻ trang này