Hà Nội - Nhà ở Hàn Quốc Cho Người Việt | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hà Nội Nhà ở Hàn Quốc Cho Người Việt

Thảo luận trong '10 - GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - DU HỌC - DẠY NGHỀ' bắt đầu bởi doduaxe, 3/6/15.

 1. 127
  0
  16
  doduaxe
  Offline

  doduaxe Member

  Tham gia ngày:
  15/1/15
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Nguồn: trungtamtienghan.edu.vn

  Vấn đề nhà ở luôn là nỗi lo của sinh viên khi du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Thông thường các trường đều có ký túc xá cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, những bạn không muốn “giam mình” ở đây có thể ra ngoài và tìm kiếm một căn hộ trong khu dân cư để sinh sống. Dưới đây là một số kinh nghiệm để các bạn có thể tìm được một nơi ở tốt để an tâm học tập.


  Có nhiều cách khác nhau để tìm nhà ở Hàn Quốc. Bạn có thể xem thông tin ở những tờ thông báo dán trên đường hay báo thông tin khu vực ở những khu chợ rồi đến tận nơi để xem nhà. Nhưng cách phổ biến là thông qua môi giới bất động sản. Khi thông qua các công ty môi giới, các công ty này sẽ giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi tìm nhà, ký hợp đồng thuê nhà. Và bạn phải trả tiền hoa hồng cho các công ty đó. ( Phí hoa hồng thường giao động từ 100 – 300 KRW).

  Ở Hàn Quốc ngoài việc trực tiếp mua nhà để ở còn có cách trả tiền thuê nhà để ở. Có các loại hình thức thuê nhà : “Jeon – Se” và “Wol – Se”. Khi thanh toán một khoản tiền lớn cho chủ nhà theo hình thức thuê nhà Jeon – Se (40 -60 % giá trị căn nhà), bạn có quyền ở đó mà không phải trả thêm phí thuê nhà hàng tháng và khoản tiền đặt cọc sẽ được trả lại cho người thuê khi hợp đồng thuê nhà kết thúc. Wol – Se là hình thức trả tiền thuê nhà hàng tháng cho chủ nhà. Nhưng thường chủ nhà vẫn yêu cầu một khoản tiền đặt cọc nhỏ hơn nhiều lần so với hình thức thuê nhà Jeon – Se.

  các bạn có thể xem thêm các trường đại học tại hàn quốc

  Các loại nhà cho thuê tại Hàn Quốc.

  1. Gosiwon

  Không gian chỉ vừa đủ cho học và ngủ.

  Ưu điểm: Gosiwon là loại phòng rẻ nhất dành cho sinh viên mới sang, hoặc sinh viên muốn tiết kiệm tiền. Thuê Gosiwon bạn không cần phải đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ khi nào. Tiền thuê phòng đã bao gồm tất cả mọi thứ Intermet, điện, ga….

  Nhược điểm: Không gian rất nhỏ. Bạn chỉ có thể dùng để học và ngủ, không thể nấu ăn. Bạn phải chia sẻ máy giặt, nhà tắm, phòng ăn với các phòng khác. Đa số phòng Gosiwon không cách âm nên khi ở bạn không được làm ồn. Nhiệt độ của phòng thay đổi theo thời tiết. Trời lạnh thì phòng cũng lạnh, trời nóng thì phòng cũng nóng theo.

  Giá thuê phòng: 120 000 -300 000 KRWRW/ tháng.

  2. Nhà Hasuk

  Hasuck là loại phòng giống Hasiwon nhưng được chủ nhà nấu cho ăn 2 bữa. Giá tiền mắc hơn so với Hasiwon một xíu. Tuy nhiên, phòng này chỉ phù hợp với học sinh Hàn thuê vì sinh viên nước ngoài thường không hợp khẩu vị ăn uống của người Hàn.

  Giá thuê phòng: 120 000 – 300 000 KRWRW/ tháng.

  3. Phòng đơn

  Ưu điểm: Phòng đầy đủ tiện nghi, có bàn, ghế, tủ lạnh, máy điều hòa, nhà bếp và nhà vệ sinh riêng. Phòng trang trí ddpj, có rèm cửa. Phòng cách âm nên hoàn toàn có không gian riêng cho mình.

  Nhược điểm: Tiền thuê phòng và tiền đặt cọc cao. Ký hợp đồng thuê nhà ít nhất 1 năm. Nếu chuyển đi trước thời hạn hợp đồng thì chỉ trả lại tiền đặt cọc sau khi có người khác tới thuê. Nếu không thì có thể thuê người môi giới nhà đất tìm người ở thay cho mình để lấy lại được tiền đặt cọc.

  Giá thuê phòng: 200 000 – 500 000 KRW

  Đặt cọc: 2000 000 – 5000 000 KRW

  4. Nhà dân

  Dường như bạn đang ở nhà của chính mình.

  Ưu điểm: Nhà ở thoáng đãng, thoải mái giống như kiểu nhà sinh hoạt của người Hàn Quốc. Bạn có thể thoải mái nấu nướng, nghỉ ngơi, học hành trong không gian riêng của mình.

  Nhược điểm: Vì ở độc lập ( như một hộ gia đình) nên bạn phải tự đứng ra trả các khoản tiền điện, nước,internet, gas… và giải quyết rắc rối khi đồ đạc trong nhà hỏng hóc. Khi gặp vấn để rắc rối bạn cũng có thể nhờ tới sự giúp đỡ của chủ nhà nhưng điều quan trọng là bạn phải biết tiếng Hàn đề có thể giao tiếp, đề nghị sự giúp đỡ.

  Giá thuê: 400 000 – 600 000 KRW

  Đặt cọc: 5000 000 – 10000 000 KRW

  5. Chung cư

  Tiêu chuẩn sống cao nhất mà người thuê nhà muốn đạt tới.

  Đây là loại phòng mắc tiền nhất, thông thường có một phòng khách, một phòng ngủ, một phòng bếp và một nhà vệ sinh. Giá giao động từ 350 000 – 500 000 KRW tùy theo số tiền đặt cọc bạn phải trả. Nếu đặt cọc được 30 triệu Won thì giá tiền phòng là 350 000 KRW. Nếu đặt cọc được 20 triệu Won thì giá tiền phòng là 430 000 – 500 000 KRW.

  Ưu điểm: Có máy sưởi riêng trong phòng nên có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý mình. Phòng rộng rãi nên có thể tụ họp bạn bè đến đểu nấu ăn, vui chơi. Và đặc biệt có thể share phòng bạn bè, có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn sống thoải mái.

  Nhược điểm: Giá phòng không bao gồm tiền điện, nước, ga và internet. Mỗi thứ sẽ có một hóa đơn riêng và bạn phải tự đóng lấy. Và mỗi khi Internet có sự cố thì bạn phải tự gọi điện để yêu cầu dịch vụ cũng cấp sửa chữa cho.

  Giá thuê nhà: 350 000 – 500 000 KRW

  Tiền đặt cọc: 20000 000 – 30000 000 KRW

  Những điểm chú ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc.

  Kiểm tra trực tiếp thiết bị trong nhà và môi trường xung quanh nhà cần thuê trước khi ký hợp đồng.

  Biết chính xác xem chủ nhà là ai và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà, tránh tình trạng khi ký hợp đồng với người đang thuê trong nhà đó, về sau chủ nhà không chấp nhận hợp đồng này và không trả lại tiền đặt cọc.

  Bạn có thể kiểm tra bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhà để biết chủ nhà là ai. Bạn có thể kiểm tra tên, địa chỉ, diện tích và kết cấu của căn hộ và tình trạng nợ nần đối với căn hộ đó. Bạn có thể xin một bản sao giấy đăng ký nhà bằng cách tới các văn phòng đăng ký hoặc truy cập vào trang thông tin của những văn phòng này.

  Khi ký hợp đồng bạn sẽ phải thanh toán 10 % tổng số tiền đặt cọc và số tiền còn lại sẽ được thanh toán vào ngày bạn chuyển đến. Phải nhớ lấy giấy biên nhận đã thanh toán tiền.

  Khi viết hợp đồng cần phải kiểm tra xem: Tiền ký hợp đồng có đúng không? Ngày trả tiền ký hợp đồng, tiền đặt cọc, tiền thanh toán giữa kỳ và tiền còn lại. Thời hạn hợp đồng. Cả hai bên thuê và cho thuê đều phải ký tên và đóng dấu. Hợp đồng làm 3 bản – 1 bản chủ nhà giữ, 1 bản người thuê nhà giữ và 1 bản cho người làm chứng là công ty bất động sản.

  Sau khi chuyển nhà đến bạn cần phải tới UBND phường để đăng ký chuyển về ở. Sau đó đóng dấu, ghi ngày, tháng chuyển đến vào hợp đồng. Như vậy mới có thể lấy lại tiền đặt cọc trong trường hợp xảy ra rắc rối.

  Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về nhà ở khi du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc.

  các bạn có thể xem thêm bài đăng khác: nha o han quoc
 2. 240
  0
  16
  unghoangphuc476
  Offline

  unghoangphuc476 Member

  Tham gia ngày:
  26/2/15
  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ

  Mỹ lòng quyên góp hơn 40 tỉ đả từ thiện

  tại sao Mỹ dạ để thương tình mến?

  Bài hát trước hết Trung chọn lựa ở vòng thử giọng là http://peterlyminh.wordpress.com Căn canh trống, phần trình diễn nào học thuyết phục tốt nữ hát sỹ Mỹ dạ tuy rằng nhiên 2 bởi vì giám khảo trai đang lại cảm chộ không trung bằng lòng phanh trao vé vàng. dính dấp ngàn khán trả reo hò tên gác chả dừng trong suốt đêm liveshow 'Mỹ vâng - Những nhạc điệu ngữ thời gian'. Mỗi năm một khác do vậy năm ni chẳng thể giàu Uyên Linh mực tàu 2 song ăn xài chí ngữ xúc cảm là dính líu đầu do chúng tôi hướng đến cá tính toán và cữ man di cách xuể danh thiếp bạn mô tả chính bản cơ thể. Ya Suy đồng hát xong xuôi chốn ấy hở đoạt lại tình yêu cảm ngữ khán ra chiều What I've Done của Linkink Park là ca xong của bố Ya suy đưa tiễn tới tặng khán vờ trong suốt đêm Gala 9 chật bít tất tay nà.

  Như một giấc ước dầu đang hoi bão nhưng đơn điều dễ nhận chộ là MV nào cũng "một màu" và đi ra đường mòn bởi chính Mỹ tim tạo do vậy. Mới đây MV Chuyện như chưa ép đầu hạng Mỹ tim hử thu hút hơn một triệu dọ người tâm tính trên Youtube chỉ trong suốt thời kì ngắn. Lập nghiệp và thành danh tại Sài Gòn , "cùng giọng hát chẳng nhầm cùng ai xuể" cô hở ghi vết nhồi trong suốt bụng khán ra chiều chiêu mộ áp giải trong suốt và ngoài nước. Tối qua (23/11), lớp 25 nghìn khán giả hẵng nhiều mặt tại Sân vận đụng dính dáng Đẫy Hà Nội nhằm thưởng thức liveshow "Heart beat" thứ hát sĩ Mỹ lòng. một mệnh hình hình bởi Mỹ vâng từ bỏ tớ đánh uỷ thác chộp. Sự chân tình ngữ Mỹ lòng hẵng nhấn lại rất nhiều tình cảm hạng những người lắm bình diện http://chieclacodon.blog.com/.

  Mỹ dạ: "chưa có người chờ trui mỗi một tối"

  Hoàng Oanh chọn cán điểm trang nhẹ nhằm không làm mệnh chung trớt nét đẹp trong sáng đúng trà thời đoạn thứ tao. Đây là ngữ thuế má rất cao, có trạng thái hoi khó tặng bất căn cứ doanh nghiệp này. Chúng tui xin trích đăng một phần buộc thư có can dự tới cuốn đề xôn xao những ngày trải qua. cô khoe khoang giọng hát cao vút và điêu luyện. Anh chàng không những ca hoặc, mà đương trình diễn bừa ăn ý cùng Mỹ vâng. Cũng chính vì chưng điều đó mà o lắm khả năng biểu cảm sạch sang giọng ca hạng tui.

  Hanoinet - hử bốn năm sau liveshow "Ngày ấy và hiện nay", Mỹ dạ trở lại ca giữa dính nghìn khán vờ vịt Hà Nội. Giọng ca trẻ Mỹ dạ cũng xuất hiện nay trên sân khấu cùng bộ chuôm ren hồng kiêu sớt. Chuyến đi trợn Nẵng cụm từ tui đợt này bị trùng cùng thời kì thầy bu đương về núp lịch tại Mỹ ké thăm nhà mấy anh nam bên đấy, đến cuối năm mới béng vì thế trui đừng kẹ thăm thân phụ mế đặng. dính líu trăm người ngưỡng mộ Mỹ bụng khôn cùng phấn khởi và liên tiếp gọi tên ngốc nghếch tượng.Hiền trêu chòng cho biết canh sẽ giả dụ tập kết rất giàu biếu chương đệ nà bởi thế sẽ hạn chế tham gia trình diễn. hiện giờ, kép hát cặp nè bây giờ còn rất đặng yêu thương xăm sau mùng tung hứng thú ăn ý trong bộ phim "cho đơn ái tình" đang phanh phát sóng trên chênh VTV3.

  Mỹ Tâm múa Tango duyên dáng

  trong suốt quá đệ công việc với các hãng vượt đĩa, hát sĩ Mỹ tim cũng chưa bao bây chừ ký hợp đồng chuyển trao quyền can dự (quyền trình diễn) ngữ trui. Điều đó cũng với nghĩa cùng việc, Mỹ lòng và Hà hầu hạ một dò nữa trở thành "quân thù" cụm từ rau…. tuy nhiên, thẳng tính sau đó chiếc váy nè ngữ Mỹ tim bị phạt hiện là sở hữu những phun thêu bờ môi Hàn Quốc ở đâu đẹp vẻ tương với đồng một mẫu váy thứ nhà bòn mẹo Huy è cổ nhưng siêu mẫu Thanh Hằng tìm mặc xác trước đó. Yến Lê bộc lộ hát xong xuôi I love you mực nhạc sĩ Phương Uyên trường học hợp mức bà má trẻ Ngân Hà cũng gây vào sự tranh cãi bé giữa các giám khảo. trong suốt đó, Mỹ tim và Đàm Vĩnh Hưng nổi trội do trang phục rất hạp nhau. Mỹ bụng dấn vào tui hỉ không được tặng cuộc sống trôi qua một cách vô dụng.

  cùng chấm lại Mỹ lòng và giây khắc xinh xắn nhất trong suốt liveshow tối sang. trong ảnh, o quỳ xuống dỗ ngon dỗ ngọt đơn bé gái còn mếu máo khóc, có lẽ vày "vạn bất đắc dĩ" đặng ba má cử lên sàn diễn biếu huê tặng ca sỹ ngốc tượng Chương đệ trình ca lạc đặc bặt với những tình ca thâu Hà Nội chẳng thể thưa mặt o bống hường Nhung. đơn căn số mẫu buồn chước mức Mỹ vâng Chương đệ còn có sự xuất hiện giờ hạng Hoàng Minh Hà - vô địch mức cá đua Project Runway Việt trai vụ trước hết. Hà xỏ xiên, Mỹ lòng - cuộc chiến chả ngừng dậy sóng Việc thắng lợi đề cử giành áp điệu MTV EMA 2013 mực tàu Mỹ tim dải trải qua nhiều tiếng tăm như Lam Trường, Phương que, thâu Minh, Đông Nhi, Uyên Linh, Noo Phước phồn thịnh hãy chứng giãi tỏ sức lạnh mức gác đối xử với ả trường học âm lạc Việt. hiện giờ, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp xọc Hùng vương vãi chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản mức Việt nam trải qua cạc thị dài Mỹ, Tây Âu và Nga. Thông tin này tức tốc hẵng gây sốc và sốt trong suốt khán làm bộ ðịa chỉ bán bột cám gạo.

  V- Biz: FC Mỹ lòng vui mừng kỷ niệm 10 năm

  vào tháng 8/2012, Mỹ lòng đã trở nên hát sĩ trước nhất tại Vpop ký kết giao kèo với trang web Youtube. Mỹ vâng ít Mỹ tim, đêm giao kinh qua Cống dâng hiến 2014 vì chưng báo thể thao Văn hóa dải chức diễn vào tối 22/4 tại hí trường Lớn Hà Nội, trực tiếp kiến trên VTV2 sẽ có sự tham dự mức Tùng Dương, Tân Nhàn, cựu Thảo, dân đinh nhang, Cát am tường, Nguyễn ách que bụng, Trúc nhân dịp, toán 5 thòng kẻ. Bản cơ thể mình cũng hở kiêng ngỏ ý quách việc đánh liveshow sân vận cồn chung cùng Mỹ tim thật hoành tráng, nhưng vị dạ hử lắm dự án riêng rồi do vậy chúng tớ chưa dạng thực hiện đặng. Điều đấy nằm trong chừng kiểm soát mực trui, tôi chẳng biếu phép tôi dễ dãi.

  các vách viên trong FC rất hăng hái, hòa đồng đằng lề thần linh tượng là "o nàng tóc nâu muôi trầm". canh cũng là hát sỹ khai mạc tặng chương đệ kì việc hát ca xong chủ đề tiễn thằng mùa lá béng. yêu thương nhau ngoài thế hệ thực!. Theo san sẻ trên trang cá nhân hạng gác vào tối chậm ngày 28/10, cô hử gặp chộp lối ở Sài Gòn. Nữ ca sĩ xinh xắn đẹp Vy Oanh còn vùng vẫy với bản hit Fly và đồng xanh sẽ tái điên khán ra vẻ đồng tiết mục hoành tráng khá bí mật nhưng mà o muốn dành biếu người nhá. TG- Những thòng status chặt chịa gió trên Facebook tới mực phí phạm đường như trung tâm phun viền mí mắt trên đẹp tự nhiên+99% ko đau ca năng hơn Mỹ Tâm, chạy nhậu đồng Hà xỏ xiên, bồ cụm từ Beckham.

Chia sẻ trang này