Toàn Quốc - Những bất cập trong ngành vận tải | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Những bất cập trong ngành vận tải

Thảo luận trong '24 - RAO VẶT ĐỒ ĐẠC KHÁC (Ngoài các BOX bên trên)' bắt đầu bởi doisotrung, 8/5/15.

 1. 125
  0
  6
  doisotrung
  Offline

  doisotrung Member

  Tham gia ngày:
  20/1/14
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, tình hình giao thông vận tải của chúng ta còn tồn tại nhiều bất cập, đặc biệt là trong công đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng, đường xá và khâu quản lý phương tiện, con người cũng như chính sách an toàn.

  [​IMG]
  hạn chế của ngành vận tải

  Như ai cũng biết, trạm cân lập ra để bảo vệ tránh làm hư hỏng cầu đường, tuy nhiên đây cũng chính là hạn chế của ngành vận tải.Trong những năm nay, các dịch vụ vận tải hàng hóa đều điêu đứng vì các trạm cân. Chúng ta đã hội nhập thế giới trên 20 năm, từ lâu trên thế giới đã sử dụng được nhưng oto có sức chứa rất cao từ 50-70 tấn, thế nhưng nhìn lại chúng ta có nhiều con đường mới xây cách đây 2-3 năm vẫn chỉ 20-30 tấn.Tình hình cơ sở kết cấu hạ tầng, đường sá nói trên khiến cho các tài xế lúc nào cũng bị vi phạm quá tải, mà quá tải thì phải giảm bớt hàng hóa, nhưng giảm hàng hóa lại liên quan đến thủ tục của chủ hàng và làm chậm thời gian giao hàng. Đây là điều mà chủ hàng và bất kỳ công ty vận tải đường bộ nào đều không mong muốn
  [​IMG]
  quản lý thiếu nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng

  Bên cạnh đó, việc quản lý thiếu nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng, trạm cân được thành lập “cho có”, những chuyến xe vận tải hàng hóa Bắc Nam, có trọng tải trên mức quy định cho phép thì vẫn ung dung lưu thông qua mặt các cơ quan kiểm duyệt. Chính tình trạng quản lý lỏng lẽo này khiến cho đường sá ngày càng xuất hiện thêm không ổ gà, ổ voi, sống trâu, vòng khoai,…không chỉ khiến cho tình hình giao thông mất an toàn, việc vận chuyển gặp khó khăn mà còn khiến nhà nước tốn thêm kinh phí cho việc sửa chữa, nâng cấp.

  >>>>>>Xem thêm: Chành xe Bắc Nam

Chia sẻ trang này