Toàn Quốc - Những cách điều trị vô sinh nam hiện nay | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Những cách điều trị vô sinh nam hiện nay

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi thaiha561, 20/8/14.

 1. 1,229
  0
  36
  thaiha561
  Offline

  thaiha561 Active Member

  Tham gia ngày:
  1/8/14
  Bài viết:
  1,229
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Những cách điều trị vô sinh nam hiện nay


  Tỉ lệ vô sinh nam đang ngày càng gia tăng do đồi sống con người ngày càng phức tạp và đàn ông với những thói quen xấu như thuốc lá, rượu bia, quan hệ tình dục bừa bãi... đang khiến họ là những người có nguy cơ mắc bệnh vô sinh hiếm muộn cao hơn cả. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân như bẩm sinh dị tật... khiến nam giới không thể có con. Dưới đây là những phương pháp điều trị vô sinh nam rất hiệu quả, đang được áp dụng nhiều tại các bệnh viện chuyên khoa, mời mọi người cùng tham khảo.


  Hiện nay, điều trị vô sinh nam có 3 phương pháp: nội khoa (dùng thuốc hay các biện pháp đơn giản không dùng thuốc), phẫu thuật và hỗ trợ sinh sản hay còn gọi là thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng vào buồng tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm).


  + Phương pháp nội khoa


  Áp dụng điều trị cho các trường hợp nam giới có tinh trùng yếu. Phương pháp nội khoa với chi phí điều trị không cao, có thể chia làm 2 nhóm (dùng thuốc và không dùng thuốc).

  [​IMG]

  - Nhóm không dùng thuốc:


  Khi nam giới vẫn sinh hoạt tình dục bình thường nhưng vẫn không có con và xét nghiệm thì không có bệnh lý rõ ràng. Cách điều trị hiếm muộn vô sinh này là cải thiện sức khỏe như tập thể dục thường xuyên, mặc quần lót rộng, tắm thường xuyên để hạ nhiệt ở bìu thì chất lượng tinh trùng có thể cải thiện.


  Bỏ thuốc lá cũng là một biện pháp tốt giúp tăng chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, hai vợ chồng cần giao hợp thường xuyên, khoảng 2-4 lần mỗi tuần, để giúp kích thích tinh hoàn sinh tinh.


  - Nhóm điều trị bằng thuốc:


  Nếu bệnh nhân có tinh dịch bị nhiễm trùng hoặc tinh trùng bị yếu, sinh tinh ít,.. thì dùng kháng sinh sẽ giúp tinh dịch cải thiện nhanh. Cung cấp chất dinh dưỡng chứa nhiều Vitamin vào cơ thể để cải thiện chất lượng tinh trùng.


  Thêm vào đó là các vitamin và khoáng chất, với thành phần liều lượng vừa đủ để giúp nâng cao chất lượng tinh trùng. Giúp sinh tinh, dưỡng tinh và chống các dị dạng cho tinh trùng.


  + Phương pháp phẫu thuật


  Dành cho các bệnh nhân có bệnh lý.


  - Đối với giãn tĩnh mạch tinh, vi phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh giãn hai bên ngả bẹn – bìu giúp tỉ lệ tinh trùng cải thiện trong 60%-70% trường hợp và tỉ lệ có thai là 40% trong 1 năm.


  - Đối với tắc ống dẫn tinh do triệt sản, vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh có kết quả thành công đến 70%-90% trường hợp và tỉ lệ có thai tự nhiên là 30%-55% trường hợp.


  - Đối với tắc mào tinh, vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh – mào tinh kiểu long hai mũi có kết quả thành công thấp hơn đạt khoảng 80% trường hợp, với tỉ lệ có thai tự nhiên sau mổ vào khoảng 40%-50% trường hợp.


  - Riêng trường hợp mắc bệnh vô sinh do tinh hoàn ẩn, thành công rất thấp (10%-15%), nếu điều trị quá trễ thì không còn hy vọng.


  - Phẫu thuật nội soi cắt ống phóng tinh để điều trị vô sinh nam do tắc ống phóng tinh có tỉ lệ thành công vào khoảng 60% trường hợp với tỉ lệ có thai tự nhiên là 30%-40% trường hợp.


  + Phương pháp thụ tinh nhân tạo

  [​IMG]

  - Bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung: kỹ thuật điều trị vô sinh này dành cho các trường hợp tinh dịch đồ bình thường nhưng người vợ lâu quá không có thai hay tinh trùng yếu nhẹ, hay yếu vừa. Tỉ lệ thành công của phương pháp trên khoảng 12%-20%. Chi phí từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng.


  - Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): phương pháp dành cho các trường hợp tinh dịch đồ kém hay tắc ống dẫn tinh mà không thể mổ nối được (ví dụ bệnh bất sản ống dẫn tinh hai bên). Người vợ phải được dùng thuốc kích trứng và chính khâu này là khâu gây ra các biến chứng như quá kích buồng trứng, xuất huyết trong ổ bụng, trầm cảm và cũng chính thuốc dùng trong khâu này làm chi phí thụ tinh ống nghiệm lên cao, vài chục triệu đồng cho một lần làm thụ tinh trong ống nghiệm.

  Điều trị vô sinh nam cần phải điều trị thời gian dài kiên nhẫn kết hợp với việc tập luyên cơ thể luôn khỏe mạnh và bổ sung những vitamin cần thiết.

Chia sẻ trang này