Hồ Chí Minh - Những Đặc Sản Phú Quốc Ngon Cho Ẩm Thực Việt | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hồ Chí Minh Những Đặc Sản Phú Quốc Ngon Cho Ẩm Thực Việt

Thảo luận trong '16 - THỰC PHẨM - ĐỒ ĂN UỐNG' bắt đầu bởi dermaster, 15/9/15.

 1. 3
  0
  1
  dermaster
  Offline

  dermaster New Member

  Tham gia ngày:
  5/9/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

  Đặc sản Phú Quốc ngon
  Tiêu Chín Phú Quốc


  Tiêu chín còn được gọi là tiêu đỏ là loại đặc sản Phú Quốc ngon , loại tiêu rất ngon giá trị kinh tế rất cao. Từ lâu tiêu đã trở thành một thương hiệu đặc trưng của Phú Quốc, là một phần không thể nào thiếu trong cuộc sống của mỗi người dân nơi đây. Cây tiêu được trồng trên đảo Phú Quốc đã có lịch sử hơn trăm năm. Trước đây, đảo Phú Quốc nằm trên con đường biển từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương. Từ đó, giống tiêu được trồng rộng rãi và trở thành một đặc sản của đảo ngọc, một số thương nhân người Ấn đã ghé thăm đảo để bán các loại hương liệu, gia vị trong đó có hạt tiêu
  [​IMG]

  Thời gian thu hoạch những loại tiêu quý này chỉ trong tháng 11 tới tháng 2 trong 1 năm dài , nơi đây như một vườn quốc gia , Mỗi hecta người ta trồng khoảng 2500 đến 3000 nọc, chi phí giống và các vật liệu để trồng khoảng 400->500 triệu/hecta, đây cũng là một chi phí khá đắt đỏ với nông dân, chính vì thế người ta trồng ít và nhân giống ra hàng năm để có một diện tích canh tác hợp lý và phù hợp với khả năng từng gia đình , khi loại đặc sản Phú Quốc ngon này được hái xuống những hạt tiêu được tách riêng, những hạt tiêu chín đỏ đem phơi riêng gọi là "Tiêu Đỏ"
  Tiêu Sọ Phú Quốc


  Hồ Tiêu Phú Quốc là một loại gia vị được xem là đặc sản Phú Quốc ngon . Tiêu Phú Quốc nổi tiếng nhờ có vị thơm, cay nồng, đậm đà hương vị hơn các tiêu ở vùng miền khác. Trong có có cây tiêu sọ : loại tiêu thượng phẩm nhiều người thích vì tiêu này rất cay, thơm đậm đà vị.
  [​IMG]

  Những loại tiêu này thường được sử dụng làm gia vị những món ăn ngon mỗi ngày và không chỉ riêng ở nước Viêt Nam ta mà những loại tiêu này còn được xuất khẩu ra nước ngoài với quy mô lớn , mỗi loại tiêu đặc sản Phú Quốc ngon này đều có mùi đặc trưng riêng và được lựa chọn kỹ lưỡng là những hạt tiêu thơm ngon nhất .

  Kim Chi Rong Biển


  Kim chi rong biển là loại đặc sản Phú Quốc ngon được chế biến từ rong sụn nuôi trồng trong môi trường tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  [​IMG]

  Món ăn cũng có thể làm mặn hoặc đặc biệt làm chay . và có nhiều dinh dưỡng chứa trong món ăn này với hàm lượng canxi gấp 3 lần sữa bò , chất xô , vitamin C , và vitamin B2 đều là những loại dinh dưỡng cần cho cơ thể mỗi ngày . Ngoải ra còn có thề ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác nhau như cao huyết áp ,máu chân răng đặc biệt có thể ngăn ngừa bệnh bướu cổ và căn bệnh nguy hiểm về tim mạch.


  Món đặc sản Phú Quốc ngon có thể chế biến ra nhiều loại món ăn khác nhau như gỏi và cũng có thể ăn không chỉ cần để tủ lạnh bảo quản .
  Nhiều món ăn khác cũng được bày bán tại


  ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC NGON
Chia sẻ trang này