Toàn Quốc - Những dấu hiệu về căn bệnh trĩ nguy hiểm | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Toàn Quốc Những dấu hiệu về căn bệnh trĩ nguy hiểm

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi congthuy0905, 9/5/15.

 1. 97
  0
  6
  congthuy0905
  Offline

  congthuy0905 Member

  Tham gia ngày:
  12/2/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Người bị bệnh trĩ, khi đi ngoài, lúc đầu, máu chảy rất kín đáo nhưng về sau, mỗi khi đi cầu, bệnh nhân phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia.
  Trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng, với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20-45% dân số (đẵn là nam giới). tìm hiểu bệnh trĩ nội Nếu không biết phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, "bệnh khó nói" này có thể gây biến chứng hiểm.

  Bệnh nhân mắc trĩ thường đi khám và điều trị rất muộn sau nhiều năm do tâm lý e ngại: vì bệnh ở vùng kín đáo nên người bệnh thường ngại nhất là đàn bà; tâm lý chủ quan: ban đầu, bệnh thường có những diễn tả không liền như dính ít máu tươi ở giấy vệ sinh, đau rát ngứa sau khi đi cầu, ỉa khó. Các hiện tượng này thường thoảng qua và ít gây khó chịu nên rất hay bị lờ.

  Bệnh trĩ khi đã nặng khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Nhiều người lặng thầm chịu đựng. Nhưng khi đến bệnh viện, tổn thương thường quá lớn nên các phương pháp điều trị nhỏ ít lấn chiếm không còn tác dụng mà phải vận dụng những phương pháp điều trị lớn, xâm lấn nhiều hơn và hẳn nhiên sẽ đau.

  Một số nguyên cớ gây bệnh trĩ như: phong độ làm việc đứng quá lâu, rối loạn nhu động ruột (táo bón, tiêu chảy, mót rặn), bệnh có tính chất gia đình, có những bệnh phối hợp như tăng áp lực tĩnh mạch trĩ, bệnh đường sinh dục, tiết niệu, hoặc những thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của đàn bà như mang thai, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt.

  diễn tả của bệnh trĩ:

  - Chảy máu: Lúc đầu, máu chảy rất kín đáo, tình cờ, bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào. Về sau, mỗi khi đi cầu, bạn phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa, cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều hoặc ngồi xổm, máu lại chảy. Thậm chí, máu chảy rất nhiều khiến bệnh nhân phải vào cấp cứu. thỉnh thoảng, máu từ búi trĩ chảy ra đông lại trong lòng trực tràng gây đi cầu ra máu cục.

  - Sa trĩ: Đây cũng là triệu chứng thường gặp. Tùy theo mức độ trĩ sa, mà bệnh nhân có các trình bày lâm sàng khác nhau. Nếu trĩ sa đô 1, 2 thì không gây phiền hà nhiều.
  http://me.zing.vn/forum/chemgio/thread/tim-hieu-tong-quan-ve-can-benh-tri.5716 Nếu trĩ sa độ 3, người bệnh rất khó chịu khi đi cầu, đi đứng nhiều, làm việc nặng. Nếu trĩ sa đến độ 4, bệnh nhân liền khó chịu.

  - Các triệu chứng khác: búi trĩ có thể không đau nhưng cộm, vướng. Búi trĩ đau khi khi: tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ hậu môn. Bệnh nhân có cổ áp xe đi kèm, nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay trong hố ngồi - trực tràng… gây đau. Người bệnh có chảy dịch nhầy ở lỗ đít và thường kèm theo sa trĩ nặng, có khi là triệu chứng của bệnh lý khác như viêm trực tràng, u trực tràng… Ngoài ra, bạn cũng có thể bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy.

Chia sẻ trang này