Những điều cần biết về Bad sector | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Những điều cần biết về Bad sector

Thảo luận trong '4 - ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH BẢNG' bắt đầu bởi doremon463@gmail.com, 7/4/12.

 1. 11
  0
  0
  doremon463@gmail.com
  Offline

  doremon463@gmail.com New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/12
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Những điều cần biết về Bad sector


  [​IMG]

  Khi máy tính đang chạy, xuất hiện thông báo lỗi bad sector, lỗi thýờng gặp "CRC" hoặc "Cyclic Redundancy Error". Một số tập tin dữ liệu bị mất/hý, không ðọc được và không bao giờ có thể truy cập file/folder. Sector là những phân khu được đánh dấu từ tính và con số ID của ổ đĩa cứng và khi bị bad sector có nghĩa là dữ liệu trên khu đó không thể ghi hoặc đọc do thiệt hại vật lý hoặc trái nhau về tính chẵn lẻ kiểm tra các bit trên disk. Bất cứ dữ liệu được ghi hay lýu trữ ở khu đó đều bị mất hoặc hý/lỗi. Dữ liệu nằm trên phần còn lại của disk có thể không bị ảnh hýởng nếu trýờng hợp bad sector nhẹ


  Bad sector chủ yếu là do suy yếu từ tính của domain và lỗi cõ. Theo thời gian vùng từ trýờng của disk mất từ tính do đó không có khả năng giữ dữ liệu. Lỗi cõ gồm sốc vật lý lên đĩa, tắt điện đột ngột và gián đoạn trong quá trình đọc ghi. Đầu đọc bị crash cũng ngay ra tình trạng bad sector dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn và đôi khi bad sector cũng do các bit tính chẵn lẻ bị mã hóa, hý/lỗi. Trong những trýờng hợp này, Viện Máy Tính có các công cụ độc quyền có thể sửa chữa bad sector mà không làm mất dữ liệu bằng cách sửa chữa hoặc viết lại các bit tính chẵn lẽ trên disk


  Dấu hiệu:

  Ổ đĩa chạy chậm, mất thời gian truy cập file hoặc không truy cập được. Trong trýờng hợp nghiêm trọng, toàn bộ disk trở nên không truy cập được.


  Nguyên nhân:

  - Tất cả các loại ổ đĩa cứng đều dễ bị bad sector, trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt do nhiệt độ cao, độ rung, chuyển động cõ học của Actuator hoặc do ngýời dùng gây va đập dẫn đến đầu đọc bị va vào bề mặt đĩa.


  - Theo nghiên cứu của VIỆN, chất bôi trõn bên trong motor, do nhiệt độ cao của môi trýờng đã bốc hõi thoát ra ngoài, gặp nhiệt độ thấp hõn nên ðông cứng thành hạt vật chất, va đập và phá hoại bề mặt đĩa.

  - Nhiệt độ cao của môi trýờng sử dụng máy tính gây nên sự thoái hoá công năng của bề mặt từ tính.

  - Lỗi về điện hoặc reset xảy ra trong tiến trình đọc/ghi dữ liệu.


  Không nên:

  Trong mọi trýờng hợp bạn không nên cố gắng dùng tiện ích Scandisk or Chkdsk chạy sửa chữa vì nó không thể sửa được thiệt hại bad sector mà còn làm cho dữ liệu khó phục hồi hoặc tệ hõn là dữ liệu mất vĩnh viễn.


  Bạn nên làm gì?:

  Thý giãn nào. Chúng tôi có thể giúp đỡ bạn.
  Viện Máy Tính chuyên cứu dữ liệu HDD, Box, Thẻ nhớ, Usb, SSD, Raid, NAS / SAN, Server … và tất cả các loại tập tin dữ liệu lýu trữ. Dịch vụ phục hồi dữ liệu nhanh , hiệu quả cao và chi phí phải chăng cho tất cả các thiết bị lýu trữ. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có các chuyên gia nhiều kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cứu dữ liệu trong mọi trýờng hợp hỏng hóc

  Hãy gọi điện thoại (08) 3844 2008 để nói chuyện với các chuyên gia có kiến thức và thân thiện của chúng tôi. Viện Máy Tính rất hân hạnh được giúp đỡ bạn và trả lời bất cứ câu hỏi nào mà bạn thắc mắc. Tùy chọn hỗ trợ cho các dịch vụ bao gồm các trýờng hợp tý vấn và hỗ trợ trực tuyến điện thoại, và các dịch vụ online trực tiếp. Hiểu biết về tình trạng mất dữ liệu của bạn là khá quan trọng, đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ để sử dụng các dịch vụ của VIỆN.

  VIỆN MÁY TÍNH VIỆT NAM
  ÐC: 178-180 Hoàng Vãn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
  Tel: 08. 3844 2008 - 3844 2011
  Fax: 08.38446439 - Email: cskh@vienmaytinh.org
  Web: www.vienmaytinh.org

   

Chia sẻ trang này