Hồ Chí Minh - Những điều cần biết về niềng răng cho người trưởng thành | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hồ Chí Minh Những điều cần biết về niềng răng cho người trưởng thành

Thảo luận trong '17 - THUỐC - DƯỢC PHẨM - CHĂM SÓC SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP - THỂ THAO' bắt đầu bởi suckhoe280, 5/6/15.

 1. 110
  0
  16
  suckhoe280
  Offline

  suckhoe280 Member

  Tham gia ngày:
  10/4/15
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Niềng răng hiện nay đã không còn xa lạ với những khách hàng có nhu cầu điều chỉnh lại hàm răng đang khiếm khuyết của mình. Bạn muốn niềng răng nhưng lại thiếu thông tin về kỹ thuật nha này? Bài viết này sẽ là một kênh hữu ích cung cấp cho bạn thông tin về những điều cần biết về niềng răng cho người trưởng thành.

  Không giống như trẻ em, người trưởng thành không còn sự tăng trưởng và phát triển về răng miệng nên thời gian niềng răng của người trưởng thành vì thế mà ngắn hơn hẳn niềng răng trẻ em, thông thường đối với những trường hợp không cần phải nhổ răng thì 18 tháng sẽ hoàn thành niềng răng, nếu có nhổ răng thì kéo dài 24 tháng. Trong khi thời gian này ở trẻ em có thể lên đến 2 – 3 năm. Đối với những trường hợp đặc biệt, phức tạp như mất răng, răng ngầm thì để đơn giản bạn nên hỗ trợ phục hình răng sứ, cấy ghép implant trước để rút ngắn thời gian.

  [​IMG]
  Dây cung kim loại thường khiến bạn tự ti​

  Một yếu tố rất được khách hàng quan tâm khi thực hiện các ca niềng răng là tính thẩm mỹ. Đặc biệt là niềng răng người lớn thì yếu tố thẩm mỹ được ưu tiên hàng đầu do tính chất công việc, cuộc sống đòi hỏi phải giao tiếp nhiều. Trước kia, khi niềng răng các dây cung kim loại thường bị lộ ra khi khách hàng nói, cười khiến họ vô cùng mất tự tin. Để tránh tình trạng này, hiện nay nha khoa hiện đại đang rất ưa chuộng sử dụng loại niềng răng mắc cài sứ hoặc là mắc cài mặt trong.

  [​IMG]
  Niềng răng mặt trong khắc phục nỗi lo về thẩm mỹ​

  Mắc cài sứ trong thời gian gần đây đang ngày càng quen thuộc và phổ biến hơn, hiện có hai loại mắc cài sứ được sử dụng thường xuyên nhất là mắc cài sứ cổ điển edgewise và mắc cài sứ tự buộc (self ligating). Tuy nhiên, nhược điểm của loại mắc cài sứ này lại nằm ở độ dày của nó. Vì dày hơn trên dưới 30% so với mắc cài kim loại nên mắc cài sứ thường sẽ gây cảm giác cộm cấn, khố chịu khi đeo nhiều hơn. Giá thành của các loại mắc cài sứ cũng cao hơn hẳn mắc cài kim loại. Mắc cài mặt trong cũng có nhược điểm tương tự như mắc cài sứ, thậm chí cảm giác khó chịu khi sử dụng loại mắc cài này còn mạnh mẽ hơn nhiều mắc cài sứ. Những trường hợp phức tạp như răng di chuyển hoặc chen chúc quá nhiều… thì gần như không thể sử dụng mắc cài loại này.

  [​IMG]
  Mắc cài sứ đang ngày càng được ưa chuộng​

  Lực kéo của dây cung cũng hoàn toàn không giống nhau cho mọi trường hợp và tác động do nó mang lại do bạn cũng sẽ hoàn toàn khác nhau. Nếu sử dụng lực mạnh sẽ có thể khiến răng di chuyển trong thời gian ngắn nhưng nguy cơ tiêu xương, tụt nướu và răng quay trở lại trạng thái cũ lại rất cao. Trong khi sử dụng lực nhẹ, răng sẽ di chuyển chậm hơn nhưng các nguy cơ nói trên sẽ được giảm thiểu đến tối đa. Tùy theo tình trạng răng của bạn mà nha sĩ sẽ lựa chọn dây cung phù hợp với bạn về cả độ mạnh của lực cũng như thời gian điều trị.

  Bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được nha sĩ tư vấn lập kế hoạch điều trị phù hợp, thời gian ngắn, dễ chịu mà kết quả vẫn đạt được như ý muốn. Bạn cũng nên trao đổi kỹ với bác sĩ về những vấn đề răng miệng có liên quan để đảm bảo điều trị có hiệu quả.

  Nguồn: Những điều cần biết về niềng răng cho người trưởng thành
  Chỉnh sửa cuối: 5/6/15

Chia sẻ trang này