Hồ Chí Minh - Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Để Giúp Con Học Tốt Tiếng Anh Hơn | Rao vặt - mua bán - trao đổi

Hồ Chí Minh Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Để Giúp Con Học Tốt Tiếng Anh Hơn

Thảo luận trong '10 - GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - DU HỌC - DẠY NGHỀ' bắt đầu bởi canhvietgiic123, 29/6/15.

 1. 66
  0
  6
  canhvietgiic123
  Offline

  canhvietgiic123 Member

  Tham gia ngày:
  17/6/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mỗi người trong chúng ta điều nhận thức được rằng tiếng anh là một công cụ vô cùng quan trọng đối với bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống từ công việc, du lịch hay các hoạt động giải trí. Tìm hiểu thêm: thi tin học bằng a <Tại đây

  Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Để Giúp Con Học Tốt Tiếng Anh Hơn

  [​IMG]
  Hãy giúp con bạn tự tin hơn với tiếng anh

  Những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ sau đây sẽ giúp ích một phần nào đó để cha mẹ muốn con mình phát triển tiếng anh tốt hơn và sáng tạo hơn. Tìm hiểu thêm: thi chứng chỉ tin học <Tại đây

  1. Tại sao tiếng anh lại cần thiết đối với chúng ta?

  Chắc chắn nếu bạn đặt câu hỏi với con bạn rằng " Học tiếng anh có quan trọng không?" Thì chắc chắn con của bạn sẽ trả lời có, với nhiều lý luận khác nhau như:

  • Để sử dụng trong việc học.
  • Để đi du lịch với bố mẹ nhiều nơi trên thế giới.
  • Nhiều bé lớn thì nghỉ sẽ sử dụng trong công việc sau này, v.v...
  Hầu như các em nhỏ điều hiểu rằng mình nên học tiếng Anh vì tương lai và sẽ áp dụng nó, nhưng với một điều bạn nên cho con bạn học tiếng anh từ nhỏ vì có khoảng 4 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày.

  Có hơn 70% tài liệu, báo chí, nghiên cứu khoa học, phim ảnh... sử dụng tiếng anh. Nếu con bạn thành thạo được tiếng anh thì sẽ có thể giao tiếp được với 60% dân số trên thế giới này.

  Bất cứ phụ huynh nào cũng muốn con mình sau này sẽ vương chải, dám đón nhận những thử thách và cơ hội trong cuộc sống. Để có được con đường thành đó, ngay từ lúc này bạn hãy đầu tư tiếng anh thật bài bản cho bé!

  2. Con bạn đã học tiếng Việt như thế nào?

  [​IMG]
  Học tiếng Anh cũng rất giống như giúp bé tập nói tiếng Việt

  Tất cả các bậc cha mẹ điều nhớ những tiếng "bấp ba bấp bi" của bé . Thông thường các bé sẽ bắt đầu nói từ khoảng 20 tháng và bé sẽ nói từng tiếng một như: ba, mẹ, bà ....

  Tiếng anh cũng vậy, ban đầu tập cho bé học từng từ để làm quen với ngôn ngữ mói. Sang đến giai đoạn thứ hai thì bắt đầu cho bé làm quen với cụm từ và các câu thông dụng. Có thể bật TV, Radio những chương trình tiếng anh cho bé bát chước với những câu trên đó.
  Tìm hiểu thêm: thi bằng b tin học <Tại đây

  3. Bao nhiêu tuổi thì bắt đầu học một ngôn ngữ mới?

  Nếu muốn nói thành thạo tiếng Việt, thì con của bạn cũng vào khoảng từ 3 đến 4 tuổi, và để có thể nghe, nói, đọc, viết thành thạo thì bé phải hoàn thành chương trình học lớp 3. Chính vì thế, những bật phụ huynh nếu muốn con bạn học giỏi tiếng Anh thì phải thật kiên nhẫn, đừng nên gây áp lực cho con, đừng nên trách móc và thất vọng vì con.

  Theo những nhà nghiên cứu trước đây, tuổi để con có thể học tốt nhất tiếng anh là 5 tuổi trở lên. Có thể lý giải cho điều này, nếu bé nhỏ hơn 5 tuổi học tiếng anh sẽ dễ bị rối loạn ngôn ngữ, vì chưa phân biệt được ngôn ngữ nào là ngôn ngữ chính và rất dễ lẫn lộn giữa 2 ngôn ngữ.

  Nhưng theo nghiên cứu mới đây, theo quy chiếu về "trí thông minh ngôn ngữ" của Howard Gadner thì đội tuổi học tiếng anh tốt nhất là từ 12 tuổi trở lên, khi vốn tiếng Việt của các bé đã hoàn chỉnh và đủ khả năng biến tiếng Việt thành hệ quy chiếu cho tiếng Anh.

  Nhưng mỗi đứa trẻ có khả năng khác nhau, chính vì thế bạn cần dựa vào khả năng của bé để bắt đầu cho bé học tiếng Anh ỏ độ tuổi phù hợp nhất.

Chia sẻ trang này